Nhà HXH là gì? Đặc điểm nổi bật của nhà HXH mới nhất

Nhà HXH là một khái niệm khá mới lạ với những người không thường xuyên tham gia giao dịch mua bán nhà đất. Tuy nhiên, đối với những người chuyên mua bán nhà, nó lại rất quen thuộc. Đặc biệt, dù thị trường bất động sản đang bão hòa, nhà HXH vẫn được ưa chuộng.

Nhà HXH là gì?

Nhà HXH là một khái niệm phổ biến trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt được ưa chuộng và là loại hình nhà nổi tiếng ở các thành phố lớn. Nhà HXH đơn giản là nhà nằm trong hẻm (hoặc ngõ) mà ô tô có thể vào được. Đặc điểm của căn nhà này chính là phù hợp với các hộ gia đình sở hữu ô tô và mong muốn sở hữu một căn nhà ở với mức chi phí không quá cao.

Khái niệm nhà HXH là gì?
Khái niệm nhà HXH là gì?

Nếu bạn thường xuyên truy cập các trang mua bán nhà đất trên internet, bạn chắc chắn sẽ thấy các cụm từ như “Cho thuê nhà HXH”, “Bán căn hộ Nhà Bè hxh”,… Điều này có nghĩa là các nhà này đang được cho thuê hoặc bán trong hẻm xe hơi.

Ưu điểm tuyệt vời của nhà HXH là gì?

Nếu bạn đã hiểu rõ về khái niệm “nhà HXH là gì” rồi, chắc chắn bạn cũng đã nắm bắt được những ưu điểm vượt trội mà loại nhà này mang lại. Một số ưu điểm đáng kể của nhà HXH bao gồm:

  • Diện tích bề mặt rộng, đủ cho ô tô vào: Theo số liệu từ Trần Văn Toàn BĐS, hầu hết người dân sống tại các thành phố lớn thường có nhu cầu mua ô tô lớn, chiếm khoảng 70% – 80% số hộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện và khả năng để mua ô tô và để ô tô ở trong hẻm quá sâu hoặc ngõ quá nhỏ. Việc mua hoặc thuê căn nhà HXH đang là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay.

  • Chi phí hợp lý: Mặc dù không nằm trên đường lớn hoặc trong các khu đô thị, nhưng nhà HXH lại có giá rẻ hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn tìm một nơi yên tĩnh, rộng rãi để sinh sống, nhà HXH sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Ưu điểm tuyệt vời của nhà HXH là gì?
Ưu điểm tuyệt vời của nhà HXH là gì?

Hạn chế của nhà HXH là gì?

Mặc dù có nhiều ưu điểm hơn so với những loại nhà khác, nhưng nhà HXH vẫn tồn tại một số hạn chế như:

  • Thiếu chỗ quay đầu xe: Mặc dù ô tô có thể vào hẻm, nhưng không phải hẻm nào cũng có đủ chỗ để quay đầu xe. Điều này thực sự không tiện lợi. Do đó, khi mua hoặc thuê nhà HXH, bạn cần xem xét kỹ vị trí và khu vực xung quanh.

  • Dễ gặp tình trạng kẹt xe: Hẻm thường chỉ đủ rộng cho một chiều đi, do đó, khi gặp xe đi ngược chiều, bạn phải chờ cho đến khi xe kia đi qua mới tiếp tục di chuyển. Đặc biệt, khi có sự kiện hoặc tiệc tùng, việc di chuyển trong hẻm sẽ trở nên khó khăn.

  • Khó khăn trong việc xây dựng hoặc tu sửa: Việc di chuyển vật liệu xây dựng hoặc tu sửa trong hẻm sẽ gặp nhiều khó khăn. Điều này sẽ làm tăng chi phí xây dựng đáng kể.

Một vài điều cần lưu ý khi mua nhà HXH

Trước khi mua nhà HXH, bạn cần xem xét và cân nhắc các vấn đề liên quan đến địa thế và khu vực. Phần lớn những căn nhà HXH có hẻm đủ rộng để ô tô vào, nhưng không có chỗ để quay đầu xe ra. Điều này hết sức bất tiện. Bên cạnh đó, tình trạng kẹt xe cũng rất phổ biến do hẻm thường chỉ đủ cho một ô tô đi vào. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu tổ chức sự kiện hoặc cưới hỏi, việc bị kẹt xe là điều rất dễ xảy ra.

Một vài điều cần lưu ý khi mua nhà HXH
Một vài điều cần lưu ý khi mua nhà HXH

Dù có nhiều điều cần quan tâm khi mua hoặc thuê nhà HXH, nhưng giá cả để sở hữu những căn nhà này khá hợp lý. Tùy thuộc vào điều kiện gia đình mỗi người, bạn có thể tìm được căn nhà phù hợp.

Ngoài ra, khi mua nhà HXH, bạn không nên chọn căn nhà cuối hẻm, dù có giá ưu đãi như thế nào. Thường những căn nhà cuối hẻm có kiến trúc kém hơn so với các căn khác, không thuận tiện cho việc xây dựng và lắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng. Đồng thời, phong thủy cũng là một vấn đề cần quan tâm, đặc biệt là đường chạy thẳng cửa nhà, rất không được khuyến nghị.

Với những thông tin cung cấp ở trên, bạn đã hiểu rõ về khái niệm “nhà HXH là gì”. Đặc biệt, nhà HXH đang “gây bão” trên thị trường bất động sản và không có dấu hiệu giảm sút trong năm 2020. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua những căn nhà này.

Thêm nữa, hãy thường xuyên ghé thăm trang web Trần Văn Toàn BĐS để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới và thông tin hữu ích khác.

HEFC đã chỉnh sửa đoạn văn này. HEFC

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…