Ngư Dương Là Cung Gì ? Cung Hoàng Đạo Lai Là Gì

Các cung hoàng đạo là một khái niệm xuất phát từ người Babylon vào năm 1645 trước Công nguyên. Vậy những bí ẩn về 12 cung hoàng đạo và vị thần bảo vệ chúng là ai? Hãy cùng khám phá những bí ẩn này và tìm hiểu về các cung hoàng đạo này thông qua bài viết dưới đây và xem những hình ảnh đẹp nhất của 12 cung hoàng đạo.

12 Cung Hoàng Đạo – Những Vị Thần Bảo Vệ

Vào thời điểm đó, các nhà chiêm tinh đã phát hiện ra rằng chòm sao của 12 cung hoàng đạo tạo thành một vòng tròn hoàn hảo 360 độ, được chia thành 12 nhánh tương ứng với mỗi cung.

Người ta cho rằng 12 tháng trong 1 năm tương ứng với 12 cung hoàng đạo, 4 mùa và 4 nguyên tố chính của vũ trụ (lửa, khí, đất, nước). Hãy cùng khám phá những bí ẩn của từng cung hoàng đạo dưới đây.

Cung Bạch Dương – Athena (Nữ Thần Trí Tuệ và Chiến Tranh)

Các người thuộc cung Bạch Dương (aries) sinh từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 20 tháng 4, được bảo vệ bởi nữ thần Athena – nữ thần trí tuệ và chiến tranh, con gái của thần Zeus. Những người thuộc cung Bạch Dương được trời phú cho những đức tính tốt như thông minh, nhiệt huyết, giỏi học hỏi, có năng khiếu nghệ thuật và làm việc.

Tính cách của người thuộc cung Bạch Dương phù hợp với các cung Leo, Nhân Mã và Bảo Bình.

Cung Kim Ngưu – Aphrodite (Nữ Thần Tình Yêu và Sắc Đẹp)

Người thuộc cung Kim Ngưu (Taurus) sinh từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5, được bảo trợ bởi nữ thần Aphrodite – nữ thần tình yêu và sắc đẹp. Họ được ban tặng vẻ đẹp tuyệt vời và sự quyến rũ ngoại hình hoặc tinh thần.

Tính cách của người thuộc cung Kim Ngưu phù hợp với cung Kim Ngưu, Xử Nữ, Cự Giải và Ma Kết.

Cung Song Tử – Apollo (Thần Ánh Sáng)

Người thuộc cung Song Tử (Gemini) sinh từ ngày 21 tháng 5 đến ngày 21 tháng 6, được bảo vệ bởi thần Apollo – thần ánh sáng. Song Tử được biết đến là cung hoàng đạo năng động, sôi nổi và hoạt bát nhất trong 12 cung hoàng đạo, mặc dù có tài năng và sự độc đáo.

Người thuộc cung Song Tử phù hợp với cung Bảo Bình, Thiên Bình và Sư Tử.

Cung Cự Giải – Hermes (Sứ Giả của Các Vị Thần)

Người thuộc cung Cự Giải (Cancer) sinh từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7, được bảo trợ bởi thần Hermes – sứ giả của các vị thần. Họ có những đặc điểm như khôn ngoan, nhạy bén và tài năng.

Tính cách của người thuộc cung Cự Giải phù hợp với cung Bọ Cạp, Ma Kết và Song Ngư.

Cung Sư Tử – Zeus (Thần Tối Cao)

Người thuộc cung Sư Tử (Leo) sinh từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 22 tháng 8, được bảo trợ bởi thần Zeus – thần tối cao trên đỉnh Olympus. Sư Tử mang những đặc điểm như uy nghiêm, dũng cảm, mạnh mẽ và quyết tâm, mặc dù có xu hướng khá bảo thủ.

Tính cách của người thuộc cung Sư Tử phù hợp với cung Kim Ngưu, Cự Giải và Ma Kết.

Cung Xử Nữ – Demeter (Nữ Thần Nông Nghiệp)

Người thuộc cung Xử Nữ (Virgo) sinh từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9, được bảo vệ bởi nữ thần Demeter – nữ thần nông nghiệp. Họ được biết đến với lòng tốt, khéo léo, tài năng, trung thực, trách nhiệm và năng lực cao trong công việc.

Tính cách của người thuộc cung Xử Nữ phù hợp với cung Bọ Cạp, Ma Kết và Song Ngư.

Cung Thiên Bình – Hephaestus (Thần Thợ Rèn)

Người thuộc cung Thiên Bình (Libra) sinh từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 23 tháng 10, được bảo vệ bởi thần Hephaestus – thần thợ rèn. Họ có những đặc điểm như cần cù, siêng năng và tài năng.

Tính cách của người thuộc cung Thiên Bình phù hợp với cung Bạch Dương, Bảo Bình và Sư Tử.

Cung Bọ Cạp – Ares (Thần Chiến Tranh)

Người thuộc cung Bọ Cạp (Scorpio) sinh từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 22 tháng 11, được bảo trợ bởi thần Ares – thần chiến tranh. Họ có những phẩm chất mạnh mẽ, lòng quyết tâm và ý chí phi thường.

Tính cách của người thuộc cung Bọ Cạp phù hợp với cung Kim Ngưu, Cung Thủ và Bảo Bình.

Cung Nhân Mã – Artemis (Nữ Thần Săn Bắn)

Người thuộc cung Nhân Mã (Sagittarius) sinh từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12, được bảo trợ bởi nữ thần Artemis – nữ thần săn bắn. Họ có những đức tính như trung thực, cởi mở và sống có nguyên tắc.

Tính cách của người thuộc cung Nhân Mã phù hợp với cung Thiên Bình, Song Tử và Bảo Bình.

Cung Ma Kết – Hestia (Nữ Thần Lửa)

Người thuộc cung Ma Kết (Capricorn) sinh từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1, được bảo trợ bởi nữ thần Hestia – nữ thần lửa. Họ có những đức tính như siêng năng, chăm chỉ, tốt bụng, lý trí cao và khả năng lãnh đạo.

Tính cách của người thuộc cung Ma Kết phù hợp với cung Trinh Nữ, Bảo Bình và Song Tử.

Cung Bảo Bình – Hera (Nữ Thần Hôn Nhân và Gia Đình)

Người thuộc cung Bảo Bình (Aquarius) sinh từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 18 tháng 2, được bảo trợ bởi nữ thần Hera – nữ thần hôn nhân và gia đình. Họ có vẻ đẹp rạng ngời và trí tuệ sắc sảo.

Tính cách của người thuộc cung Bảo Bình phù hợp với cung Bảo Bình, Song Tử và Sư Tử.

Cung Song Ngư – Poseidon (Thần Biển)

Người thuộc cung Song Ngư (Pisces) sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3, được bảo trợ bởi thần Poseidon – thần biển. Họ có những phẩm chất như tình cảm và khả năng nhận thức sự kiện sắp xảy ra trong tương lai.

Tính cách của người thuộc cung Song Ngư phù hợp với cung Thiên Bình, Song Tử và Bảo Bình.

Vậy là bài viết đã giúp bạn khám phá những bí ẩn và tìm hiểu sâu hơn về 12 cung hoàng đạo và vị thần bảo vệ chúng. Với thông tin này, bạn có thể hiểu hơn về sự hiện diện của các cung hoàng đạo qua hàng nghìn năm.


HEFC hân hạnh được chia sẻ thông tin này với các bạn. Để biết thêm về các chương trình đào tạo và dịch vụ tư vấn của chúng tôi, hãy truy cập HEFC.

Related Posts

Dịch Tên Sang Tiếng Trung

Các HỌ trong Tiếng Trung Theo thống kê, ở Việt Nam có khoảng 14 nhóm họ phổ biến, với đa số dân số mang những họ này….

Bỏ túi từ vựng tiếng Anh về tình yêu để “thả thính” crush

Bạn là một người yêu thích sự lãng mạn? Bạn muốn biết những câu “pickup line” (câu thả thính) để có thể “cưa đổ” trái tim người…

Cách xưng hô trong gia đình và thứ bậc, vai vế trong các gia đình Việt

Như đã biết, cách xưng hô trong gia đình Việt rất đa dạng và phong phú. Không giống như các nước Châu Mỹ hay Châu Âu, ngôn…

Cáo phó là gì? Ý nghĩa và nội dung bảng cáo phó

Một trong những việc cần thiết và quan trọng ngay sau khi ai đó qua đời là lập bảng cáo phó. Nhưng cáo phó là gì? Tại…

Tổng Hợp Các Câu Ngôn Ngữ Mạng Của Giới Trẻ Trung Quốc

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các câu ngôn ngữ mạng phổ biến của giới trẻ Trung Quốc. Khi lướt qua các…

[2023 CẬP NHẬP] Bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn Bộ Giáo Dục mới nhất

Video bảng chữ cái mầm non Bảng chữ cái tiếng Việt là nền tảng quan trọng nhất để học tiếng Việt. Ở bài viết này, trường mầm…