Ngọc Phỉ Thuý là gì? Kiến thức chuyên sâu về Ngọc Phỉ Thuý

Chúng ta nghe nói nhiều về Ngọc Phi Thủy, hoặc chỉ Ngọc thường thêm chữ Phi Thủy… vậy Cái gì là Ngọc Phi Thủy? ? Thực tế ở Việt Nam rất ít người biết nó là gì nhưng họ vẫn nói với nhau hàng ngày…đặc biệt là những người kinh doanh đá quý/nữ trang. Ngọc Phi Thủy là tên tiếng Hán của một loại đá (ngọc bích). Vì vậy, để hiểu về nó, cách nhanh nhất và chính xác nhất là tìm về nơi ra đời của nó. Trong bài viết này, tôi sử dụng rất nhiều kiến ​​thức dịch thuật (tiếng Trung) của nước ngoài mà Việt Nam không có. Qua bài viết này, tôi sẽ giúp bạn (và thị trường ngọc Việt Nam) định nghĩa lại khái niệm PHÚ THU NGỌC.

I. Ngọc Phi Thủy là gì?

Phi Thủy Còn được gọi là Ngọc Phi Thủy là tên gọi chung cho các loại ngọc bích. Ngọc Miến Điện [Jadeite Jade] hay Ngọc Bích [Nephrite Jade]) đều có đặc điểm chung là màu lam (gọi là Thủy) hoặc đỏ (gọi là Phi). Do các quá trình địa chất, nó chủ yếu bao gồm ngọc bích, omphacite và natri crom pyroxene, tạo thành ngọc đa tinh thể. Ngọc Phi Thủy được bán trên thị trường chủ yếu là ngọc bích vì những lý do sau:

  • Loại ngọc này rất phổ biến ở Việt Nam.
  • Bản chất của loại ngọc này Loại ngọc này có nhiều màu sắc và thay đổi.

Ngọc bích nephrite tương đối ít vì loại ngọc này tương đối hiếm ở Việt Nam. Ở nước ngoài người ta không gọi là Ngọc Phi Thủy, nhưng đối với loại ngọc bích xanh (Jade blue, emerald green) người ta thường gọi là Ngọc Hoàng Đế (Emperor Jade) để chú ý đến hương vị và giá trị. Đây cũng là Ngọc Phi Thủy (ngầm).

Truy vấn tìm kiếm sử dụng thuật ngữ Phi Thủy (tiếng Anh) trong Google Tìm kiếm

Truy vấn tìm kiếm trên Google Seach Ngoc Phi Thuy (English)
Truy vấn tìm kiếm trên Google Seach Ngoc Phi Thuy (English)
</figure

Truy vấn tìm kiếm từ Phi Thủy trên Google Seach (tiếng Trung)

Truy vấn tìm kiếm trên Google Tìm kiếm Ngọc Phi Thủy (tiếng Trung)
Truy vấn tìm kiếm trên Google Tìm kiếm Ngọc Phi Thủy (tiếng Trung Quốc)

II.Định nghĩa 20 loại Ngọc Phi Thủy (có hình minh họa kèm theo)

1.Phi Thủy Lão Khánh Chung

Phi Thủy Lão Khánh Chung (Ngọc hố xưa) thường được nhắc đến trên thị trường như“Lão Khánh Thủy Tinh Chung” thường lấp lánh và trong suốt, có đặc điểm mịn màng, tinh khiết, không tỳ vết, tinh khiết, tươi sáng, mãnh liệt, xanh đều; Phi Thủy Lão Khánh Truyền bao gồm các tinh thể ngọc bích rất nhỏ, do đó, thuộc tính “ngọt ngào” – màu xanh rất khó nhìn thấy bằng mắt thường.

Phi Thủy Lão Khánh Chung (Old Pit Emerald)
Phi Thủy Lão Khánh Chung (Old Pit Emerald)

Phi Thủy Lão Khánh Chung Dưới ánh sáng của đèn, Phi Thủy Lão Khánh Chung bán trong suốt hoặc hoàn toàn trong suốt là đồng hồ Phi Thúy thượng phẩm hay thượng phẩm.

2. Pi Cui Bangsheng

Phi Thủy Băng Chung (băng ngọc)
Phi Thủy Băng Chung (băng ngọc)

Có thuộc tính giống Lão Khánh Chung, vô tướng hoặc vô tướng. Đặc biệt là vẻ ngoài trông rất sáng bóng, trong suốt đến trong suốt, trong veo như băng, cho người ta cảm giác như băng ngọc. Nếu trong màu lam có hoa văn hoặc nét đứt thì gọi là Phi Thủy Bang xanh, là loại thường gặp trong dòng Phi Thủy Bang. Băng là một loại đá quý thường được sử dụng để làm vòng đeo tay hoặc đồ trang sức. Phi Thủy Bằng không màu và Phi Thủy “Hoa Bằng xanh” không có sự phân biệt rõ ràng, trên thực tế giá cả chủ yếu do sở thích của người dân quyết định. Bang Tướng là Phi Thủy ở mức thượng phẩm hoặc trung phẩm.

3. Phù Thủy Nước

Phi Thủy Thủy Chung Ngọc (ngọc thủy)
Phi Thủy Thủy Chung Ngọc (loại thủy ngọc bích)

Phi Thủy Thủy Chung Ngọc (loại ngọc bích thủy) Vân to hơn Lão Khánh Thủy Tinh Chung một chút, sáng bóng và kém trong hơn một chút Lão Khanh Thủy Tinh Chung Khanh.Kính Chủng nhưng giống hoặc tương đương với Băng Tộc.Nó có đặc điểm là trong suốt như nước nhưng mềm và sáng bóng, nếu nhìn kỹ kết cấu bên trong có thể thấy một chút “gợn sóng”, hoặc một chút vết nứt, vân đá sẫm màu, cũng có thể nhìn thấy những tạp chất rất nhỏ một cách ngẫu nhiên, chẳng hạn như sợi bông. . Một số chuyên gia cho rằng Phi Thủy Lão Khánh Chung sắc nét hoặc không màu và chất lượng kém hơn một chút so với Phi Thủy Lão Khánh Chung. Ngẫu nhiên gặp một cái tốt hơn là Phi Thủy đỉnh cao.

4. Picuitulalan

Phi Thủy Tử La Lan (Violet Emerald)
Phi Thủy Tử La Lan (Violet Emerald)

Phi Thủy Tử La Lan (Violet Emerald)Đây là loại Phi Thủy có vẻ đẹp tựa hoa tím của cây Tu La Lan trong giới trang sức gọi màu. Màu sắc của Tulalan là “mùa xuân” hay “màu xuân”. “Chunchun” Phi Cui có cấp cao, trung bình và thấp, không chỉ Tulalan phải có giá, đặc biệt là chất lượng cao mà còn phải tự nhiên, minh bạch và công nghệ. Quy trình sản xuất tiên tiến được tổng hợp làm tiêu chí đánh giá chất lượng. Phi Thủy tím thường không đậm Thế giới Phi Thủy chia Phi Thủy tím thành tím hồng, tím cà tím, tím xanh, tím hồng thường theo các tông tím đậm nhạt khác nhau. Khá mịn, độ trong tốt hơn, cà tím thứ hai, cuối cùng là màu tím.

5. Phi Thủy Bạch Tô Thanh

Phi Thủy Bạch Đế Thành (xanh ngọc nền trắng)
Phi Thủy Bạch Đế Thành (nền trắng ngọc bích xanh)” />
Phi Thủy Bạch Đế Thành (nền trắng ngọc bích xanh) đáy xanh ngọc bích xanh lục)

Phi Thủy Bạch Đế Thành (Xanh trên nền trắng)Đế màu trắng tuyết, xanh trên nền trắng trông thật cổ tích, hoa trắng trong xanh, xanh ngọc lục bảo loại thượng hạng rất dễ phân biệt: phân bố xanh trên nền trắng rõ ràng, độ trong kém, mờ đục hoặc hơi trong suốt, túi ngọc có cấu trúc hạt mịn dạng sợi, nhưng phần lớn là hạt mịn, khi quan sát dưới kính hiển vi (độ phóng đại 30-40 lần) thì bề mặt ngoài thường có lỗ xốp hoặc không đều kết cấu. Do đó, hầu hết các loại là ngọc bích chất lượng bình thường, và một số ít Có màu xanh trắng trong và xanh lục đẹp, nhưng hình dạng đẹp, màu sắc và đế được phối hợp tốt và có thể đạt chất lượng cao.

6. Phi ngọc lục bảo

Phi Thủy Hoa Thanh (Hoa Lục Ngọc)
Phi Thủy Hoa Thanh (Phi Thủy Hoa Thanh)

Phi Thủy Hoa Thành (Phi Thủy Hoa Thành)có màu xanh da trời rải rác, rất không đều, thuộc tính lớn nhỏ, trong mờ, nền màu xanh lam nhạt hoặc các màu khác, họa tiết màu xám nhạt hoặc xanh lục, phần lớn được dệt từ sợi tơ mịn Đặc điểm của Phi Thủy Hoa Thành là Màu xanh lục không đều, có chỗ dày, có chỗ mỏng hơn, màu đậm hoặc nhạt, ở Phi Thủy Hoa Thành còn có trạng thái vân sần , và cảm giác nước không đủ Vì kết cấu thô ráp nên độ trong thường kém Hoa Thành Chung là Phi Tsui thường hoặc kém chất lượng.

7.Phi Cui Hong Phi

Phi Thủy Hồng Phi (Phi Thủy Hồng Phi)
Phi Thủy Hồng Phi (Phi Thủy Hồng Phi)

Phi Thủy Hồng Phi (Red Emerald Jadeite) có màu đỏ tươi hoặc hồng cam rất thẩm mỹ và dễ dàng nhận thấy trên thị trường thực tế. Màu đỏ là do sự kết hợp của quặng sắt sau khi tinh thể ngọc lục bảo ra đời. Đặc tính này tạo ra màu đỏ hoặc đỏ sẫm. Hạt phỉ màu hồng tốt có màu đẹp, trong suốt và trong suốt. Sản phẩm thường có chất lượng khá hoặc trung bình và không có bán trên thị trường, nhưng có sẵn. Hương thơm Phi: Sáng và tươi sáng, tự nhiên và mịn màng, đẹp và được mọi người yêu thích, đó là Picui với màu sắc tốt lành.

8. Phi Thôi Hoàng Đường

Huang Tong Phi (Phi Nâu Vàng)
Huang Zongfei (Phi Nâu Vàng)

Hoàng Tông Phi (Yellow Brown Fei)là Phi ngọc lục bảo, màu từ vàng đến nâu nhạt hoặc nâu xám, hơi kém trong suốt. Có rất nhiều loại sản phẩm thuộc loại này có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên thị trường. Màu sắc của chúng cũng là sau khi các tinh thể ngọc lục bảo mới ra đời, và do sự kết hợp của quặng sắt, màu đỏ thường được phân bố bên ngoài. Trên thị trường Hồng Phi có giá hơn Hoàng Phi, Hoàng Phi (vàng) cao hơn Tống Hoàng Phi (nâu vàng), kế đến là Hoàng Phi Seed (nâu xám). Thường do sở thích khác nhau và các tính năng độc đáo.

9. Picui Daoyong

Phi Thủy Đầu Chung (Phi Thủy Đầu Chung)
Phi Thủy Đầu Chung (Phi Thủy Đầu Chung)

Phi Thủy Đầu Chung ( ( ) Đậu Chung gọi tắt là Phi Thủy Đậu Chung là một loại Phi Thủy được các gia tộc thời xưa ưa chuộng sử dụng.

10. Phi Thủy Phù Dung Phi Thủy Phụng Chung (Ngọc Dâm Bụt)
Phi Thủy Phụng Chung (Ngọc Dâm Bụt)

< pPhi Thủy Phụng Chung (Ngọc Dâm Bụt) Còn gọi là Phù Dung Chung, sản phẩm ban đầu của loại này thường có màu xanh nhạt, không pha vàng, càng về sau màu xanh trong, tinh khiết, đôi khi hơi phớt hồng ở đáy.

11. Phi Thủy Mã Nha

Phi Thủy Mã Nha Chung (ngựa)
Phi Thủy Mã Nha Chung (ngựa răng ngọc)

Phi Thủy Mã Nha Chung (ngọc bích răng ngựa)Tự nhiên tuy nhỏ nhưng trong suốt, bề mặt bóng như sứ.

12. Phi Thủy Chạy Chanh

Truyện cổ tích (bột ngọc bích sậy)
Thuốc (bột ngọc bích sậy)

13. Phi Thủy Nghiêm Phiên

Nghĩa Phiên (Mở rộng)
Phi Phiên (Mở rộng)

Ký sinh trùng (phim rộng)Đặc điểm là màu xanh trở nên đậm hơn hoặc đen hơn dưới ánh sáng, tính chất tương đối thô và nước tương đối khô.

14. Phi Cuicui

Phi Thủy Thủy Ti Chung (Phi Thủy Ti Chung)
Phi Thủy Thủy Tích (Phi Thủy Tích)

Phi Thủy Thủy Tí Cung (loại ngọc bích Cuisi)Đây là loại Phi Thủy, tính chất tốt, màu sắc đẹp, thuộc loại ngọc trung phẩm thượng hạng trên thị trường .

15. Phi Cui Jinti

Kim Ti (ngọc chỉ vàng)
Kim Ti ngọc

Kim Ti chủng Phi Thủy (ngọc chỉ vàng) Mặt dưới mỏng bên trong có các sợi màu vàng, vàng cam, là Phi Thủy thể hiện rõ sự sắp xếp theo hướng của kết cấu cấu trúc sợi song song, ngoại trừ màu sắc của lớp bên ngoài khác với Thủy Ti Chương, các đặc điểm khác đều giống như Thụy Ti Chương . Nhưng thông thường Phi Thủy Kim Ti chủng sẽ rẻ hơn Phi Thủy Thủy Ti chủng.

16. Pi Cui Du Qing

Phi Thủy Du Thành (Dầu Xanh Ngọc)
Phi Thủy Du Thành (Dầu Xanh Ngọc)

Phi Thủy Du Thành ( Ngọc xanh dầu)gọi là Dư Thành Chung hoặc Dư Tâm, thoạt nhìn độ trong suốt bóng loáng, mua ở chợ nào cũng thấy, là Phi Thủy cấp thấp, thường được dùng để làm trang sức, vòng đeo tay, Cũng có thể chế tác thành nhẫn. Màu xanh của Dư Thành Chương trong trẻo chứ không thuần khiết, chứa các thành phần xanh xám nên tương đối nặng, không có màu tiên.

17. Bá Sơn Ngọc Phi Thủy

Ngọc Ba Sơn “Ngọc Ba Sơn” (Bashan) ngọc)

Ngọc Ba Sơn “Ngọc Ba Sơn” (Bashan) Yuanshi là một tinh thể thô thô, kết cấu là xốp, nước khô, đế kém là “gạch”, nhưng màu sắc tương đối phong phú, bao gồm tím nhạt, xanh lục nhạt, xanh lục hoặc xám xanh, là loại cấp thấp và chứa các khoáng chất độc đáo như amphibole và albite .

18. Picuigenbach

Phi Thủy Kiến Bạch Chung (ngọc bích trắng khô)
Phi Thủy Kiến Bạch Chung (ngọc bích trắng khô)

Phi Thủy Kiến Bách Trượng (ngọc bích trắng khô) thô ráp, độ trong kém, Phi Thủy trắng hoặc trắng nhạt. Chuyên gia Phi Thủy đánh giá là: loại thô, khô nước, không rửa trôi. Không màu hoặc có màu nhạt, ranh giới giữa các tinh thể có thể nhìn thấy bằng mắt thường, kết cấu thô ráp, giá trị sử dụng và trang trí thấp, thuộc về phù thủy.

19. Mạc Thủy

Mặc Thủy (黒维)
Mặc Thủy (黒维)

Phim (黎维)Thoạt nhìn, có màu đen Bóng, người ta dễ nhầm với Mơ Thủy trong Ngọc Sơn hay ngọc đen khác, nhưng nhìn qua ánh sáng thì trong mờ, mà đen có đen. Ánh xanh, đặc biệt là những lát Mơ Thủy mỏng, khi ánh sáng xuyên qua , màu sắc rất đẹp, người Miến Điện dùng “bóng tình nhân” để miêu tả ngọc bích đen, còn người Trung Quốc dùng tên gọi khác là “Mộ” Thủy.

20.Thiết Long Sinh Phi Thủy

Thiết Long Sinh Ngọc (铁龙生玉)

Tiết Long Sinh Ngọc (铁)龙生玉)

Tiết Long Sinh Ngọc (Sắt Ngọc thô Rồng) Túi xanh được phát hiện năm 1990, khai thác năm 1990 và 1994, đến năm 2000 gần như cạn kiệt nên Thiết Long Sinh tốt rất hiếm trên thị trường.

.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…

© 2023 hefc.edu.vn