Ngành Học trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Kì thi đại học sắp đến là lúc các sĩ tử đang phân vân lựa chọn giữa vô vàn ngành học khác nhau. Bài viết hôm nay của Studytienganh sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về “ Ngành học trong Tiếng Anh được gọi như thế nào” và tên Tiếng Anh của một số ngành học. Cùng tham khảo ngay nào!

1. Ngành học tiếng anh là gì?

Trong Tiếng Anh, Ngành học gọi là Majors.

Các ngành học

2. Thông tin chi tiết về từ ngành học

Phát âm: /ˈmeɪ.dʒər/

Loại từ: Danh từ

Nghĩa Tiếng Anh

Majors are subjects that students will learn while studying in an educational environment of university, college or intermediate.

Nghĩa Tiếng Việt

Ngành học là những ngành mà các bạn sinh viên sẽ được học khi đang theo học môi trường giáo dục của bậc đại học, cao đẳng hay trung cấp.

3. Các ví dụ anh – việt

Ví dụ:

  • Currently, the demand for human resources for electric – electronic system managers in manufacturing enterprises is huge. If you cannot apply for jobs in the above companies, electrical and electronic graduates can also work in small-scale factories or factories or you can also open your own business. specializes in electrical repair, electrical equipment or home appliances.
  • Hiện nay, nhu cầu về nhân lực cho nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn. Nếu không thể xin được việc làm tại các doanh nghiệp trên, sinh viên tốt nghiệp ngành điện – điện tử cũng có thể làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy quy mô nhỏ hoặc bạn cũng có thể tự mở doanh nghiệp cho riếng mình với chuyên môn sửa chữa điện, thiết bị điện hay thiết bị gia dụng.
  • The agriculture – forestry – fishery majors includes many different majors such as natural resource management, biotechnology, plant protection, crop science, post-harvest technology. , livestock industry, veterinary industry, farming industry, aquaculture industry, … After graduating from these fields, you can do many different jobs, not be a farmer as many people still misunderstand.
  • Nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp gồm có rất nhiều ngành học khác nhau như là ngành quản lý tài nguyên thiên nhiên, ngành công nghệ sinh học, ngành bảo vệ thực vật, ngành khoa học cây trồng, ngành công nghệ sau thu hoạch, ngành chăn nuôi, ngành thú ý, ngành trồng trọt, ngành nuôi trồng thủy sản,… Sau khi tốt nghiệp các ngành này bạn có thể làm được nhiều công việc khác nhau chứ không phải làm nông dân như nhiều người vẫn hiểu nhầm.
  • In addition to journalism and law, nowadays, the trend of young people is that some social majors with increasing human demand and promising job prospects such as International Studies, Oriental majors. study, Sino-Nom major, Vietnamese studies, tourism, culture, publishing …
  • Ngoài ngành học báo chí và ngành luật ra thì ngày nay, xu hướng của các bạn trẻ là một số ngành xã hội với nhu cầu nhân lực gia tăng và hứa hẹn nhiều triển vọng về việc làm như ngành Quốc tế học, ngành Đông phương học, ngành Hán Nôm, ngành Việt Nam học, ngành du lịch, ngành văn hóa, ngành xuất bản…

Ngành báo chí

  • The construction industry is currently very interested in society because the need to build buildings, factories and houses is increasing. When you graduate with a degree in civil engineering, you can take on jobs off-site, in the factory or in the office.
  • Ngành xây dựng hiện nay đang được xã hội rất quan tâm bởi vì nhu cầu xây dựng các công trình, xí nghiệp, nhà cửa ngày càng gia tăng. Khi bạn tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư xây dựng, bạn có thể đảm nhận các công việc ngoài công trường, trong công xưởng hay trong văn phòng.
  • One advice for young people who are at the threshold of choosing a major for themselves is that in order to have a good job in the future, you should not follow the “high-end” and “hot” jobs, but choose a career. learn in accordance with yourself. Because only when it suits your ability, you can study well. Because only when you like it will you be able to do well and it is obvious that post-graduate job opportunities are always a priority and welcome for those with the best academic results.
  • Một lời khuyên dành cho các bạn trẻ đang ở ngưỡng cửa chọn ngành học cho bản thân thì để có một công việc làm tốt sau này, bạn không nên đua theo các ngành nghề “cao sang” và ” hot” mà nên chọn một ngành học phù hợp với bản thân. Vì chỉ khi phù hợp với khả năng của mình thì bạn mới có thể học giỏi. Vì chỉ khi bạn thích nó thì bạn mới có thể học tốt và hiển nhiên cơ hội việc làm sau tốt nghiệp luôn ưu tiên và chào đón cho những ai có kết quả học tập tốt nhất.

4. Một số từ vựng tiếng anh liên quan đến ngành học

Accounting

Ngành kế toán

Accounting for Business (Industrial Accounting)

Ngành kế toán doanh nghiệp

Biomedical Engineering

Ngành Kỹ thuật y sinh

Information Technology

Ngành Công nghệ thông tin

Brand Management

Ngành Quản trị thương hiệu

Business Administration

Quản trị kinh doanh

Business English

Ngành Tiếng Anh thương mại

Chemical Engineering

Ngành Kỹ thuật hóa học

Commercial Law

Ngành Luật thương mại

Control Engineering and Automation

Ngành Điều khiển và tự động hóa

Development economics

Ngành Kinh tế phát triển

E-Commerce Administration (Electronic Commerce)

Ngành Quản trị thương mại điện tử

Economics

Ngành Kinh tế học

Electrical Engineering

Ngành Kỹ thuật điện

Electronic Engineering

Ngành Kỹ thuật điện tử

Engineering Physics

Ngành Vật lý kỹ thuật

Environment Engineering

Ngành Kỹ thuật môi trường

Finance and Banking

Ngành Tài chính ngân hàng

Finace

Ngành tài chính

Food Technology

Ngành Công nghệ thực phẩm

Hotel Management

Ngành Quản trị khách sạn

Human Resource Management

Ngành Quản trị nhân lực

International Payment

Ngành Thanh toán quốc tế

International Trade

Ngành Thương mại quốc tế

Marketing

Ngành Marketing

Materials Science

Ngành Khoa học vật liệu

Mechanical Engineering

Ngành Kỹ thuật cơ khí

Mechanics

Ngành Cơ học

Nuclear Engineering

Ngành Kỹ thuật hạt nhân

Public Economics

Ngành Kinh tế công cộng

Resource and Environment Management

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

Telecommunication

Ngành Kỹ thuật viễn thông

Textile and Garment Engineering

Ngành Kỹ thuật dệt may

Thermodynamics and Refrigeration

Ngành Kỹ thuật nhiệt

Tourism Services & Tour Management

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Trading Economics

Ngành Kinh tế thương mại

Transportation Engineering

Ngành kỹ thuật giao thông vận tải

Communications industry

Ngành truyền thông

Doctors sector

Ngành bác sĩ

Ngành quản trị kinh doanh

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thi thật tốt và lựa chọn cho bản thân một ngành học yêu thích và phù hợp nhé!

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…