Kỳ thi Nclex (National Council Licensure Examination) là gì?

Kỳ thi NCLEX là một kỳ thi quan trọng đối với y tá hoặc người hành nghề y tá tại Hoa Kỳ. Vậy tầm quan trọng của kỳ thi NCLEX đối với việc trở thành y tá Mỹ như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết cách thức đăng ký và tham dự NCLEX!

Kỳ thi NCLEX là gì?

Kỳ thi NCLEX, còn được gọi là Kỳ thi Cấp phép của Ủy ban Quốc gia, do hội đồng điều dưỡng của tiểu bang quản lý để xác định xem các ứng viên đã sẵn sàng bắt đầu kỳ thi hay chưa. Bắt đầu hành nghề y tá.

Kỳ thi NCLEX toàn diện bao gồm nhiều khái niệm điều dưỡng và chỉ dành cho những sinh viên đã hoàn thành các khóa điều dưỡng có chứng chỉ. Có hai loại kỳ thi NCLEX, một dành cho y tá đã đăng ký (kỳ thi NCLEX – RN) và một dành cho y tá thực hành (kỳ thi NCLEX – PN), mặc dù quy trình đăng ký cho cả hai kỳ thi đều giống như kỳ thi NCLEX.

Làm cách nào để đăng ký NCLEX?

Nếu bạn muốn tham gia kỳ thi NCLEX, trước tiên bạn phải hoàn tất quy trình đăng ký. Bạn sẽ cần giấy phép điều dưỡng từ hội đồng điều dưỡng của tiểu bang. Nhóm này sẽ xem xét ứng dụng của bạn. Nếu bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu, bạn có thể đủ điều kiện để đăng ký kỳ thi NCLEX. Sau đó, bạn sẽ được cấp ATT hoặc Giấy phép Kiểm tra. Lệ phí đăng ký là khoảng $200.

Cấu trúc của kỳ thi NCLEX là gì?

Kỳ thi NCLEX bao gồm 4 phần chính và 6 phần phụ. thêm vào. Hầu hết các câu hỏi trong bài kiểm tra NCLEX đều là câu hỏi trắc nghiệm và có thể bao gồm định dạng (điền vào chỗ trống, sơ đồ, v.v.). Bất kể bạn thực hiện hình thức thi nào, tất cả các câu hỏi sẽ liên quan đến các khái niệm và chủ đề điều dưỡng. Số lượng câu hỏi khác nhau tùy thuộc vào phiên bản bài kiểm tra mà bạn đang thực hiện.

Kỳ thi NCLEX-RN có tối đa 265 câu hỏi và tối thiểu 75 câu hỏi. Trong khi đó, đề thi NCLEX – PN có tối đa 205 câu hỏi và tối thiểu 85 câu hỏi. Đối với cả hai bài kiểm tra, bạn sẽ được hỏi 15 câu hỏi kiểm tra. Hội đồng sử dụng những câu hỏi này khi lập kế hoạch cho các kỳ thi trong tương lai và không được tính vào điểm cuối cùng của bạn

NCLEX bao gồm: Các câu hỏi là gì?

Cả NCLEX – PN và NCLEX – RN đều có bốn thành phần giống nhau:

  • An toàn và Hiệu quả Y tế: Khu vực thí điểm này kiểm tra chức năng và tích hợp với bệnh nhân. Các chủ đề có thể về phòng ngừa tai nạn, các vấn đề đạo đức và quyền của bệnh nhân…
  • Tăng cường và duy trì sức khỏe: Ngoài việc chữa bệnh, hoạt động chăm sóc sức khỏe hiện tại tập trung vào việc ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe trong tương lai . Phần này sẽ thách thức kiến ​​thức của thí sinh về các nguyên tắc tăng trưởng và phát triển, với các chủ đề bao gồm quá trình lão hóa, chăm sóc trẻ sơ sinh, lối sống, tùy thuộc vào giai đoạn phát triển.
  • Tâm lý xã hội: Kỳ thi NCLEX cũng kiểm tra kiến ​​thức về tâm lý học của thí sinh, tập trung vào các yếu tố cảm xúc, xã hội và tinh thần có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.
  • Tính toàn vẹn về sinh lý: Người hành nghề y tá nên nâng cao sức khỏe thể chất bằng cách đảm bảo rằng bệnh nhân luôn bình tĩnh và thoải mái. Các chủ đề trong phần này bao gồm quản lý rủi ro, quy trình điều trị và phản ứng bất thường đối với điều trị.

Trang web đăng ký kỳ thi NCLEX

NCLEX – RN hoặc NCLEX -PN Cấp chứng chỉ kỳ thi Theo quy định của Hoa Kỳ, các địa điểm được phép tổ chức kỳ thi bao gồm: Hoa Kỳ, London, Seoul, Đài Loan , Hồng Kông, Manila, Ấn Độ. Phần lớn học sinh Đài Loan đến Guam để thi, do chi phí rẻ, không cần visa (xin visa Guam tại chỗ), có thể kết hợp tham quan du lịch nên đây là địa điểm lý tưởng để thi. Bạn cũng có thể luyện thi NCLEX tại các trung tâm như Clever Academy.

Nhiều y tá ở Hoa Kỳ gặp khó khăn trong việc vượt qua kỳ thi này vì nó quá khác so với các kỳ thi khác mà họ thường tham gia ở trường.

Kỳ thi NCLEX không phải là một kỳ thi kiến ​​thức hay thi lý thuyết, nhưng rất thi ứng dụng thực tế. Điều này có nghĩa là kiểm tra kỹ năng tư duy phản biện của bạn để đưa ra kết luận và đánh giá y tế về công việc. “

.

Related Posts

Nuclear Family La Gì

Nuclear Family Là Gì? Tìm Hiểu Khái Niệm Gia Đình Hạt Nhân

Tìm hiểu khái niệm ‘nuclear family’ là gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về mô hình gia đình hạt nhân và tầm quan trọng của nó đối với trẻ em.

Mô Là Gì? Các Loại Mô Trong Cơ Thể Bạn Nên Biết

Tìm hiểu về mô và sức khỏe: các loại mô trong cơ thể và chức năng của chúng. Bài viết giải đáp câu hỏi “mô là gì” và những vấn đề liên quan.

Mixer Là Gì

Mixer Là Gì? Tìm Hiểu Về Thiết Bị Quan Trọng Trong Nhà Bếp

Tìm hiểu về mixer là gì và những loại mixer phổ biến trên thị trường. Cách sử dụng và lợi ích của việc sử dụng mixer hiệu quả.

Chập Là Gì

Chập là gì? Tìm hiểu về khái niệm chập trong hệ thống điện

Tìm hiểu khái niệm chập là gì trong hệ thống điện và cách xử lý khi gặp phải chúng. Đọc ngay bài viết này để biết thêm chi tiết!

Prestige Là Gì

Prestige Là Gì? Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Của Từ Prestige

Tìm hiểu ý nghĩa của Prestige và những lợi ích của việc xây dựng uy tín, danh tiếng trong cuộc sống. Bài viết chi tiết với câu hỏi “Prestige là gì?

Máy Bơm Trục đứng Là Gì

Máy bơm trục đứng là gì? Tất tần tật những điều cần biết về máy bơm này

Bạn có biết máy bơm trục đứng là gì không? Hãy tìm hiểu về định nghĩa, ưu điểm và tính năng của máy bơm trục đứng trong bài viết này.