Nam châm Alnico là gì? – ANT VIỆT NAM

Nam châm Alniko là gì?

Là một nam châm bao gồm nhôm (Al), niken (niken) và coban (Co). Do đó, tên của nó được đặt tên là Alnico theo biểu tượng của các hợp chất này.

Chúng cũng là một nam châm vĩnh viễn hiện đang được sử dụng.

Lịch sử:

Chúng được phát hiện vào năm 1920 bằng cách kết hợp các hợp chất niken, coban và nhôm. Chúng được thiết kế để thay thế đá điện từ đắt tiền hơn.

Nam châm Alnico là nam châm vĩnh cửu mạnh nhất từng được phát hiện vào năm 1980.

Hiệu suất:

Nam châm Alniko từ trường mạnh hơn nam châm sắt, nhưng yếu hơn coban nam châm hiếm và coban Samari (Smco). Chúng khác với nam châm cách nhiệt. Chúng có độ giòn cao và độ từ tính cao. Đồng thời, nhiệt độ nóng chảy của nó rất cao, lên đến 500 độ C, có thể hoạt động ở nhiệt độ rất cao mà không mất từ tính.

Làm thế nào để sản xuất nam châm Alniko?

Alniko bao gồm các hợp chất al, niken và coban tổng hợp. Chúng được trộn lẫn với nhau và trộn nhiều hợp chất hơn như sắt (Fe), titan và đồng (Cu).

Nam châm này chủ yếu bao gồm hai cách, cụ thể là thêu và đúc nhiệt độ cao.

Quá trình đúc được áp dụng khi bạn muốn tạo ra một nam châm lớn và nặng. Thông thường, nam châm chất lượng cao sẽ bao gồm một quá trình đúc như vậy.

Quá trình thiêu kết phù hợp để sản xuất nam châm nhỏ hơn. Trong cả hai quá trình, thiêu kết sẽ mang lại lợi ích kinh tế cao hơn.

Nam châm được sản xuất thông qua quá trình thiêu kết:

Đầu tiên, các hợp chất niken, coban và nhôm sẽ được tổng hợp lại với nhau. Chúng pha trộn một số yếu tố khác như đồng, sắt hoặc titan. Sau đó, chúng được nghiền thành bột mịn. Sau đó, chúng sử dụng máy ép thủy lực có tải trọng rất cao để ép để tạo thành hình dạng mong muốn.

Sau khi ép, chúng được làm nóng ở nhiệt độ rất cao. Lên đến hàng ngàn độ C. Nung trong lò áp lực rất lớn, thời gian nung rất dài.

Chúng được lấy ra và làm mát. Sau khi làm mát hoàn tất, lớp phủ như đồng, kẽm, coban hoặc niken sẽ được phủ. Sau khi lớp phủ, chúng được từ hóa theo một hướng nhất định từ nam châm và đóng gói gọn gàng để bán cho thị trường.

Sản xuất nam châm thông qua quá trình đúc:

sau khi tổng hợp các hợp chất của nam châm Alniko. Chúng được đặt trong khuôn, trong một hình dạng nhất định và được làm nóng ở nhiệt độ lên đến hàng ngàn độ C. Sau khi nung hoàn tất, chúng sẽ được phủ một lớp phủ, tương tự như thông qua quá trình sản xuất thiêu kết.

Lớp từ tính của nam châm Alniko: Lớp

từ tính được đúc bởi Alniko (từ Cast alnico

). mức độ từ tính của nam châm Alniko

Mức độ từ tính của đốt cháy Nico (Nam châm Sint de Alnico)

“https://namchamvina.com/wp-content/uploads/2019/09/Cap-do-tu-tinh-cua-nam-cham-Alnico-thieu-ket.jpg” Mức độ từ tính của nam châm Alnico bị đốt cháy

đối với loại Al nico đúc, lớp từ tính của nó bắt đầu được gọi là Alnico, sau đó là số cấp từ tính. Loại Alnicico bị thiêu kết bắt đầu bằng S (biểu tượng của Sint-Truim), sau đó là tên của Alnico và số thứ tự cấp từ tính.

Nhiệt độ hoạt động của nam châm Alniko:

Loại Alniko đúc và loại thiêu kết có nhiệt độ hoạt động cao hơn. Nhiệt độ hoạt động của nó thường dao động từ 450C đến 550C. Khi nhiệt độ đạt 900 độ C, chúng hoàn toàn mất từ tính.

Alnico: Nam châm Alnico được sử dụng

phổ biến nhất trong giáo dục. Sản xuất nam châm giáo dục điển hình, chẳng hạn như

  • nam châm

  • hình chữ U
  • , nam châm
  • móng ngựa
  • giáo dục

nam châm Alnico trên thị trường hiện nay

thường được sơn hai cực màu xanh và đỏ trong khi từ hóa theo các hướng khác nhau. Chúng chủ yếu được sử dụng trong các trường học và thực hiện các thí nghiệm từ tính trường học và các ứng dụng từ tính. Thực hiện các thí nghiệm lực trường hoạt động trên các vật thể từ tính.

Các loại này cũng được sử dụng để sản xuất các linh kiện điện tử như loa, bảng mạch và máy hát. Được sử dụng để sản xuất Otto, vật tư kỹ thuật và sử dụng quân đội. Do nhiệt độ cao, chúng được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ hoạt động tương đối cao. Môi trường nhiệt, được sử dụng trong động cơ đa nhiệt.

Nơi tốt nhất để mua nam châm?

Hiện nay, tại công ty ANT ở Việt Nam, chúng tôi bán rất nhiều nam châm. Từ một loạt các viên nam châm, nam châm dẻo đến tất cả các loại nam châm đồ chơi. Nam châm của chúng tôi có chất lượng cao và từ tính và đáp ứng các yêu cầu. Nếu khách hàng cần mua kim tiêm. Để biết câu hỏi, vui lòng liên hệ hotline: 0919 488 399 để được tư vấn và báo giá sản phẩm cụ thể nhất.

Xem thêm:

  • Nam châm được đâu?
  • Nam châm Ferrit là gì?
  • Nam châm gban là gì?
  • Nam châm dẻo có thể in được là gì?

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…