Du lịch tâm linh Côn Đảo – Viếng thăm mộ chị Võ Thị Sáu linh thiêng

Hằng năm, đảo Côn Đảo thu hút rất nhiều du khách tới tham quan. Ngoài những điểm đến đẹp, vào những ngày đầu năm hay ngày giỗ của chị Võ Thị Sáu, nhu cầu du lịch tâm linh Côn Đảo để viếng thăm mộ chị Võ Thị Sáu tăng lên nhanh chóng. Đây là điểm du lịch tâm linh được nhiều người chọn khi đặt chân tới Côn Đảo. Vì thế, hãy cùng Đất Việt Tour tìm hiểu về điểm đến du lịch tâm linh này nhé!

Phương tiện di chuyển đến Côn Đảo

Hiện nay, có 2 phương tiện di chuyển để tới Côn Đảo, đó là tàu biển và máy bay.

  • Đối với phương tiện tàu biển: bạn có thể đi từ Vũng Tàu, mất khoảng 3,5 tiếng để đến Côn Đảo. Hoặc nếu bạn xuất phát từ cảng Trần Đề – Sóc Trăng, chỉ mất khoảng 2,5 tiếng là tới được Côn Đảo.

  • Đối với phương tiện máy bay: hiện nay chỉ có Vietnam Airlines có chuyến bay thẳng đến Côn Đảo, và chỉ mất 45 phút để đến nơi.

Tàu cao tốc ra Côn Đảo

Du lịch tâm linh Côn Đảo – Nghĩa trang chị Võ Thị Sáu nằm ở đâu?

  • Địa chỉ: Nghĩa Trang Hàng Dương, Nguyễn An Ninh, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khu nghĩa trang chị Võ Thị Sáu nằm tại Nghĩa trang Hàng Dương, và mộ của chị nổi bật so với các mộ khác. Nó nằm ở khu B, bên trái cổng chính của nghĩa trang.

Bản đồ vị trí mộ chị Võ Thị Sáu - Côn Đảo

Nghĩa trang là nơi an nghỉ của khoảng 2.000 ngôi mộ của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước. Hằng năm, đặc biệt vào các dịp lễ, Tết và ngày giỗ chị Sáu, có rất nhiều du khách đến viếng thăm mộ chị Võ Thị Sáu để tưởng nhớ chị và cầu tài lộc, bình an cho gia đình.

Nên đến vào thời gian nào?

Từ tháng 10 đến tháng 2 là thời điểm tốt nhất để du lịch Côn Đảo. Vào thời gian này, biển êm, xanh và ánh nắng chan hòa, cảnh sắc tuyệt đẹp, lý tưởng để khám phá và trải nghiệm.

Thời gian viếng mộ chị Võ Thị Sáu

Ngày 23/1 hàng năm là ngày lễ giỗ chị Sáu được người dân Côn Đảo tổ chức một cách hoành tráng. Mộ chị Võ Thị Sáu mở cửa suốt ngày, cho phép bạn viếng thăm bất kỳ ngày nào. Thời gian từ 21h00 đến 23h55 là thời điểm đông khách nhất và linh thiêng nhất. Bạn cũng có thể đi vào ban ngày để tham quan và thắp hương tưởng niệm chị Võ Thị Sáu cùng các anh hùng dân tộc tại nghĩa trang Hàng Dương.

Những lưu ý khi viếng thăm mộ chị Võ Thị Sáu

Theo kinh nghiệm du lịch Côn Đảo viếng mộ chị Võ Thị Sáu, du khách nên lưu ý:

  • Vì nghĩa trang Hàng Dương và mộ chị Sáu là nơi linh thiêng, bạn cần ăn mặc lịch sự và gọn gàng.
  • Không nói to tiếng, cười đùa, la hét.
  • Giữ gìn vệ sinh chung, thu dọn đồ sau khi cúng.
  • Xếp hàng, không chen lấn gây mất trật tự trước mộ.

Top các địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo

Được ví như là địa ngục trần gian, nhà tù Côn Đảo là nơi giam cầm, tra tấn và tù đày hơn 20.000 chiến sĩ cách mạng. Hệ thống nhà tù này có nhiều khu giam, biệt lập, bao gồm 127 phòng giam, 44 xà lim và 504 phòng giam biệt lập.

Nhà tù Côn Đảo

Nghĩa trang Hàng Dương

Với diện tích 190.000m2, Nghĩa trang Hàng Dương được coi là một địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo có giá trị cao. Đây là chứng nhân lịch sử phản ánh tội ác của các chế độ thực dân và đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ.

Nghĩa trang Hàng Dương

Miếu bà Phi Yến

Miếu bà Phi Yến, hay còn được biết đến với tên An Sơn Miếu, là nơi thờ cúng, thể hiện lòng thành kính của người dân Côn Đảo đối với người phụ nữ tài sắc nhưng đầy bi thương của bà chúa Hoàng Phi Yến.

Miếu bà Phi Yến

Vào ngày 18/10 âm lịch hàng năm, là ngày lễ giỗ chính thức của Bà Phi Yến. Người dân Côn Đảo cũng như du khách cùng nhau thành tâm cầu xin những điều tốt lành đến cho bản thân và gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của HEFC về du lịch tâm linh Côn Đảo – viếng thăm mộ chị Võ Thị Sáu. Hãy trải nghiệm một chuyến du lịch Côn Đảo đầy ý nghĩa tại HEFC.

Related Posts

“Bật mí” Hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở đâu?

I. Hồ tiêu là gì? Hồ tiêu (còn được gọi là tiêu ăn, cổ nguyệt, hắc cổ nguyệt, bạch cổ nguyệt) là một loại cây leo thuộc…

Hà Đông – Hà Tây

Hà Đông – Nơi Mảnh Đất Địa Linh Nhân Kiệt Ảnh tư liệu Trung tâm Lưu trữ quốc gia Vào những ca khúc của Nhật Lai, chúng…

Du lịch Vạn Ninh Khánh Hòa: TOP 9+ điểm “chất phát ngất” nhất định phải đến

Khi nhắc đến các địa điểm du lịch tại Khánh Hòa, ngoài du lịch Cam Ranh và du lịch Nha Trang, Vạn Ninh là một điểm đến…

Cấu tạo và chức năng của bàn tay

Bàn tay nằm ở cuối một cánh tay và là một trong những phần quan trọng nhất của cơ thể con người. Bàn tay giúp chúng ta…

Biển số xe 39, 60 ở tỉnh nào? Biển số xe Đồng Nai là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, số lượng phương tiện giao thông đang gia tăng một cách đáng kể. Điều này…

Thông Tin Tiểu Sử MC, Nhà Báo Lại Văn Sâm

Video lại văn sâm quê ở đâu Lại Văn Sâm, một nghệ sĩ nhân dân, nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình, là một trong…