Thẻ Mifare là gì? Có những loại thẻ Mifare nào?

MIFARE là gì?

MIFARE (bắt nguồn từ thuật ngữ MIkron FARE Collection System) là nhãn hiệu chip RFID thụ động nổi tiếng của NXP để sử dụng trong các thẻ RFID có khoảng cách đọc/ghi điển hình là 10 cm (4 inch).

MIFARE đủ nhỏ và linh hoạt để đặt ở mọi nơi, từ thẻ nhựa và dây đeo cổ tay RFID đến chìa khóa và thậm chí cả điện thoại thông minh. Điều đó có nghĩa là nó có thể giúp bất cứ ai làm bất cứ điều gì. Thẻ Mifare hiện có thẻ xe buýt tích hợp, thẻ ID nhân viên, thẻ thư viện, thẻ tàu điện ngầm, thẻ sinh viên, thẻ thành viên, thẻ thu phí, vé vào sân vận động, v.v. Ngày càng có nhiều điện thoại thông minh được tích hợp công nghệ này.

Ngày nay, hơn 1,2 tỷ người ở hơn 70 quốc gia có quyền truy cập vào các hệ thống dựa trên MIFARE. Các sản phẩm MIFARE đã được chứng minh và đáng tin cậy hơn bất kỳ công nghệ nào khác trên thị trường. Chúng tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 14443 và được sử dụng trong hơn 80% thẻ thông minh không tiếp xúc ngày nay.

Thẻ MIFARE được sử dụng ở đâu?

Hệ thống MIFARE đã được sử dụng tại các trung tâm của các dự án nổi tiếng nhất thế giới:

  • Việc bán vé vận chuyển được hỗ trợ bởi thẻ Mifare dành cho khách du lịch. Lịch thông minh và thanh toán không dùng tiền mặt – Oyster Card London, TROIKA Card Moscow, Clipper Card San Francisco
  • Các trường đại học – Đại học Công nghệ Delft, Đại học Quốc gia Singapore, Đại học San Francisco, Đại học Cambridge
  • Tòa nhà doanh nghiệp – General Motors, Nestle, Daimler Benz, Ủy ban Châu Âu
  • Khóa phòng khách sạn bằng phím Mifare Ultralight C hoặc MIFARE 1k – Savoy, Rosewood, Hilton, Hyatt, Intercontinental, Marriott
  • Các sân vận động an toàn sử dụng Mifare – Istanbul, Manchester, Munich, Sao Paulo

Nơi tất cả bắt đầu

Năm 1994, MIFARE là A ISO/không tiếp xúc đầu tiên trên thế giới Chip bộ nhớ IEC 14443 được giới thiệu. Kể từ đó, các tổ chức khu vực công và tư nhân trên khắp thế giới đã sử dụng MIFARE làm cơ sở cho tất cả các loại hệ thống thẻ thông minh không tiếp xúc. Khởi đầu là một ý tưởng thú vị giờ đây đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. Công nghệ này thuộc sở hữu của NXP Semiconductors, được tách ra khỏi Philips Electronics vào năm 2006.

ISO/IEC 14443 là gì?

Tiêu chuẩn quốc tế xác định trí thông minh của thẻ thông minh cho các giao thức nhận dạng và vận chuyển để giao tiếp với nó. Giao tiếp trường gần (NFC) cũng một phần dựa trên và tuân thủ ISO/IEC 14443.

Làm cách nào để chọn chip thẻ RFID phù hợp?

Khi chọn thẻ RFID phù hợp, bạn có cần quyết định mục đích của thẻ RFID không? Ví dụ: khi bạn tổ chức một sự kiện hoặc lễ hội và muốn mọi người không dùng tiền mặt, hãy sử dụng thẻ MIFARE Ultralight trong dây đeo tay RFID hoặc thẻ RFID của họ. Các hệ thống không dùng tiền mặt sử dụng mã định danh duy nhất của chip để xác định người dùng cá nhân và không yêu cầu lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào khác.

Số nhận dạng duy nhất (UID) ) là?

Một chuỗi số hoặc chữ số được liên kết với các thực thể trong một hệ thống nhất định. UID sẽ giúp bạn xác định thực thể đó (cái gì? ai?) để bạn có thể truy cập và tương tác với thực thể đó.

Có thể thay đổi UID của thẻ MIFARE không?

UID của thẻ MIFARE được chỉ định trong quá trình sản xuất và không bao giờ có thể thay đổi sau đó.

Có những sản phẩm MIFARE nào?

Mức độ bảo mật, dung lượng bộ nhớ và các biến thể của tính năng sẽ xác định sản phẩm nào trong số bốn sản phẩm MIFARE được chọn, đó là MIFARE Ultralight, MIFARE Classic, MIFARE Plus và MIFARE DESFire. Hãy lần lượt xem xét từng vấn đề sau

MIFARE Classic

Thẻ MIFARE Classic về cơ bản chỉ là một thiết bị lưu trữ bộ nhớ với bộ nhớ được chia thành các khối. Các phân đoạn và khối có cơ chế kiểm soát truy cập bảo mật đơn giản. Chúng dựa trên ASIC và có sức mạnh tính toán hạn chế. Do độ tin cậy và chi phí thấp, những thẻ này được sử dụng rộng rãi cho ví điện tử, kiểm soát truy cập, thẻ ID công ty, thẻ đậu xe hoặc vé sân vận động.

MIFARE Classic 1K, còn được gọi là thẻ Mifare 1k, cung cấp 1.024 byte dung lượng lưu trữ dữ liệu được chia thành 16 khu vực; mỗi khu vực được bảo vệ bởi hai khóa khác nhau, được gọi là A và B.

MIFARE Classic cũng đã được phát triển và hiện được gọi là Mifare Classic EV1 1K, đại diện cho sự phát triển cao nhất của dòng sản phẩm MIFARE Classic, kế thừa tất cả các phiên bản trước đó.

MIFARE Plus

h4>

MIFARE Plus cung cấp bảo mật AES tiêu chuẩn cho các liên hệ ứng dụng không phải thẻ thông minh. Nó cung cấp lợi ích của việc nâng cấp liền mạch các cài đặt và dịch vụ MIFARE Classic hiện có với nỗ lực tối thiểu. Điều này dẫn đến khả năng phát hành thẻ tuân thủ MIFARE Classic đầy đủ vào môi trường hệ thống hiện có trước khi nâng cấp bảo mật cơ sở hạ tầng.

MIFARE DESFire

Dòng sản phẩm MIFARE DESFire bao gồm MIFARE DESFire EV1, MIFARE DESFire EV2 và các sản phẩm EV3 mới nhất, lý tưởng cho các nhà xây dựng và phát triển giải pháp. , các giải pháp thẻ thông minh có thể tương tác và có thể mở rộng. Nó hướng đến các ứng dụng nhận dạng, kiểm soát truy cập, lòng trung thành và thanh toán vi mô, cũng như các giải pháp thẻ thông minh đa ứng dụng trong các thủ tục vận chuyển.

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Mới Nhật Minh chuyên về giải pháp RFID và các thiết bị, phụ kiện quét mã vạch hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn, tiết kiệm thời gian và giảm các chi phí liên quan. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn toàn diện nhất về nhu cầu kinh doanh của bạn.

.

Related Posts

Nuclear Family La Gì

Nuclear Family Là Gì? Tìm Hiểu Khái Niệm Gia Đình Hạt Nhân

Tìm hiểu khái niệm ‘nuclear family’ là gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về mô hình gia đình hạt nhân và tầm quan trọng của nó đối với trẻ em.

Mô Là Gì? Các Loại Mô Trong Cơ Thể Bạn Nên Biết

Tìm hiểu về mô và sức khỏe: các loại mô trong cơ thể và chức năng của chúng. Bài viết giải đáp câu hỏi “mô là gì” và những vấn đề liên quan.

Mixer Là Gì

Mixer Là Gì? Tìm Hiểu Về Thiết Bị Quan Trọng Trong Nhà Bếp

Tìm hiểu về mixer là gì và những loại mixer phổ biến trên thị trường. Cách sử dụng và lợi ích của việc sử dụng mixer hiệu quả.

Chập Là Gì

Chập là gì? Tìm hiểu về khái niệm chập trong hệ thống điện

Tìm hiểu khái niệm chập là gì trong hệ thống điện và cách xử lý khi gặp phải chúng. Đọc ngay bài viết này để biết thêm chi tiết!

Prestige Là Gì

Prestige Là Gì? Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Của Từ Prestige

Tìm hiểu ý nghĩa của Prestige và những lợi ích của việc xây dựng uy tín, danh tiếng trong cuộc sống. Bài viết chi tiết với câu hỏi “Prestige là gì?

Máy Bơm Trục đứng Là Gì

Máy bơm trục đứng là gì? Tất tần tật những điều cần biết về máy bơm này

Bạn có biết máy bơm trục đứng là gì không? Hãy tìm hiểu về định nghĩa, ưu điểm và tính năng của máy bơm trục đứng trong bài viết này.