Máy ép chậm là gì? Có nên mua máy ép chậm không?

Máy ép chậm là gì?

Máy ép chậm, hay còn được gọi là máy ép ly tâm, hoạt động trên nguyên lý mâm xoay với tốc độ rất cao để nhỏ dần hoa quả và tách nước ra khỏi phần bã dưới lực ly tâm. Máy ép chậm hoạt động với vận tốc khoảng 45 – 85 vòng quay/phút, ép hoa quả dưới lực ép của trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc.

Trục vít máy ép chậm sẽ từ từ nghiền nát hoa quả và đẩy nguyên liệu vào lưới lọc mà không gây ma sát hay lực ly tâm với nước ép. Máy ép chậm không tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, lại tạo ra nước ép đậm đặc hơn, nhiều hơn và bảo toàn dưỡng chất hơn.

Lựa chọn có nên mua máy ép chậm không?

So với máy ép thông thường, máy ép chậm có những lợi ích nổi trội. Máy ép chậm không tạo ra tiếng ồn nhiều khi vận hành, dễ vệ sinh hơn và vận hành được lâu hơn mà không lo cháy động cơ do quá nhiệt. Dù giá thành cao hơn, nhưng máy ép chậm đáng để người dùng lựa chọn sử dụng cho gia đình.

Ưu điểm vượt trội và nhược điểm của máy ép chậm

Ưu điểm của máy ép chậm bao gồm việc cho ra nhiều nước ép hơn, giữ được phần lớn chất dinh dưỡng và không bị phân tầng và oxy hóa. Máy ép chậm còn ít tiếng ồn hơn và dễ vệ sinh hơn so với máy ép thông thường. Ngoài ra, máy ép chậm cũng bền hơn và được bảo hành lâu hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của máy ép chậm bao gồm việc tốn thời gian vệ sinh sau khi sử dụng và có giá thành cao hơn so với máy ép thông thường.

Những lợi ích của máy ép chậm mang lại sức khỏe

Máy ép chậm giúp chế biến nhanh các loại nước ép và cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Máy ép chậm giữ lại lượng vitamin trong hoa quả gấp 6 lần so với máy ép thông thường, có nước ép nhiều hơn và bã ít hơn. Máy ép chậm cũng có thể ép được nhiều loại rau củ quả, và thậm chí còn ép được trái cây đông lạnh để tạo ra món kem tuyết thơm ngon.

Với các lợi ích trên, máy ép chậm đem đến sức khỏe tốt hơn cho chúng ta.

Để tìm hiểu thêm về máy ép chậm và lựa chọn máy phù hợp, hãy truy cập hefc.edu.vn.

HEFC – Chia sẻ kiến thức sức khỏe cho bạn

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…