Tiểu sử ca sĩ Mạnh Quỳnh

Video mạnh quỳnh quê ở đâu

Tóm tắt lý lịch

Mạnh Quỳnh, tên thật Nguyễn Thanh Dũng, sinh năm 1972 tại Biên Hòa – Đồng Nai. Cha anh là một quân nhân Hoa Kỳ, đã chiến đấu tại Việt Nam trong giai đoạn cuối của những năm 1969 và đầu năm 1970. Đơn vị của cha Mạnh Quỳnh được đóng quân tại Biên Hòa.

Cuộc sống gia đình và hạnh phúc

Năm 2004, Mạnh Quỳnh và Cẩm Diệu gặp nhau và trở thành vợ chồng, sống hạnh phúc bên nhau. Vợ anh, một chuyên viên phân tích tài chính, ít xuất hiện cùng chồng trước công chúng. Hơn 10 năm qua, cuộc sống hôn nhân của Mạnh Quỳnh được kín đáo nhưng vô cùng hạnh phúc. Điều này là niềm ước ao của nhiều nghệ sĩ tại thị trường âm nhạc hải ngoại.

Hành trình sự nghiệp

Hình ảnh

Khi Mạnh Quỳnh lên Sài Gòn sinh sống vào năm 15 tuổi, anh theo học tại trường Trần Khai Nguyên và đồng thời học ca cổ với nghệ sĩ nổi tiếng, Ngọc Ẩn. Vào tháng 9 năm 1992, anh cùng mẹ sang Hoa Kỳ để định cư. Ở New York, anh làm việc tại một công ty điện tử và học Anh Văn vào buổi tối. Sau đó, hai mẹ con quyết định chuyển đến tiểu bang Minnesota và định cư tại thành phố Burnville.

Anh bắt đầu học ngành điện toán và cùng lúc học sáng tác, luyện thanh và guitar tại nhà, dưới sự chỉ dạy của một giáo sư người Mỹ.

Một năm sau, anh thu âm một số bài hát và gửi đến trung tâm Người Đẹp Bình Dương. Giám đốc trung tâm đã ký hợp đồng ngay lập tức với anh. Từ đó, Mạnh Quỳnh chính thức bước vào sự nghiệp ca nhạc chuyên nghiệp.

Khoảng đầu năm 1996, vào dịp Tết, anh phát hành album đầu tiên mang tên “Hai đứa giận nhau” hát chung với Hương Lan. Album này đã được khán giả đón nhận và từ đó, Mạnh Quỳnh ngày càng khẳng định vị trí trong làng nhạc.

Từ năm 1997, anh bắt đầu được mời tham gia các chương trình video của trung tâm Tình và nhận được nhiều lời mời biểu diễn tại nơi có đông người Việt cư ngụ.

Thành công và đỉnh cao

Hình ảnh

Mạnh Quỳnh đã trở thành một danh ca trẻ nổi tiếng trong làng nhạc Việt Nam tại hải ngoại. Đỉnh cao của sự nghiệp nghệ sĩ diễn ra trong khoảng 4 năm, từ năm 2001 đến 2004, với hàng loạt ca khúc thành công như “Trở về cát bụi,” “Vợ tôi,” “Hạnh phúc đơn sơ,” “Ai khổ vì ai,” “Yêu người chung vách,” “Bến sông chờ,” “Mực tím mồng tơi,” “Vùng là me bay,” “Căn nhà màu tím,” và “Hoa bằng lăng tím.”

Ngoài ra, Mạnh Quỳnh cũng là một trong những ca sĩ hải ngoại có số lượng album phát hành nhiều nhất. Trong suốt hơn 20 năm ca hát, anh đã phát hành gần 60 album. Gần đây, Mạnh Quỳnh có ý định trở về Việt Nam biểu diễn và đang chờ cấp phép.

Năm 2014, anh phát hành album “Hoa tím Bằng Lăng”. Anh cũng từng là ca sĩ của trung tâm Asia và sau đó trung tâm Thúy Nga. Anh đã xuất hiện trong nhiều chương trình đại nhạc hội. Năm 2016, anh là giám khảo chương trình “Solo cùng Bolero”. Cùng năm đó, anh tổ chức liveshow “Cảm ơn cuộc đời” và được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả.

Dù diễn ra vào ngày 16/4/2016, nhưng trước đó 1 tháng, toàn bộ số lượng vé đã được bán hết. Liveshow đã thành công rực rỡ với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Phi Nhung, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Thái Châu, Hương Thủy, Chí Tài, Hoài Linh, Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng và Phi Nhung…

Với đông đảo khán giả ủng hộ khắp nơi, Mạnh Quỳnh tiếp tục ghi dấu trong lòng người hâm mộ. Mong rằng những thông tin mới nhất về tiểu sử Mạnh Quỳnh đã giúp bạn hiểu thêm về nghệ sĩ này.

HEFC

this paragraph edited by: HEFC

Related Posts

“Bật mí” Hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở đâu?

I. Hồ tiêu là gì? Hồ tiêu (còn được gọi là tiêu ăn, cổ nguyệt, hắc cổ nguyệt, bạch cổ nguyệt) là một loại cây leo thuộc…

Hà Đông – Hà Tây

Hà Đông – Nơi Mảnh Đất Địa Linh Nhân Kiệt Ảnh tư liệu Trung tâm Lưu trữ quốc gia Vào những ca khúc của Nhật Lai, chúng…

Du lịch Vạn Ninh Khánh Hòa: TOP 9+ điểm “chất phát ngất” nhất định phải đến

Khi nhắc đến các địa điểm du lịch tại Khánh Hòa, ngoài du lịch Cam Ranh và du lịch Nha Trang, Vạn Ninh là một điểm đến…

Cấu tạo và chức năng của bàn tay

Bàn tay nằm ở cuối một cánh tay và là một trong những phần quan trọng nhất của cơ thể con người. Bàn tay giúp chúng ta…

Biển số xe 39, 60 ở tỉnh nào? Biển số xe Đồng Nai là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, số lượng phương tiện giao thông đang gia tăng một cách đáng kể. Điều này…

Thông Tin Tiểu Sử MC, Nhà Báo Lại Văn Sâm

Video lại văn sâm quê ở đâu Lại Văn Sâm, một nghệ sĩ nhân dân, nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình, là một trong…