BẬT MÍ: MADE IN PRC là gì? Xuất xứ PRC là của nước nào?

Khi mua hàng hóa, người tiêu dùng thường quan tâm đến xuất xứ và nguồn gốc của sản phẩm. Mọi người thường quen thuộc với các nhãn hiệu như “Made in China”, “Made in UK”, “Made in Viet Nam”, “Made in Japan”… Nhưng khi nhắc đến “Made in PRC”, nhiều người có thể không biết đó là nước nào và ở đâu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của “Made in PRC” và xuất xứ của nó.

1. PRC là gì? Ý nghĩa của Made in PRC là gì?

PRC là viết tắt của cụm từ “People’s Republic Of China”, có nghĩa là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1). Vì vậy, Made in PRC đơn giản là hàng hóa được sản xuất tại Trung Quốc hay Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Bạn có thắc mắc tại sao lại sử dụng “Made in PRC” thay vì “Made in China” không? Điều này chủ yếu xuất phát từ việc “Made in China” thường được liên kết với những hàng hóa kém chất lượng và không đảm bảo. Nhiều người đã và đang tránh chọn mua các hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc. Người tiêu dùng trên khắp thế giới lo ngại vì sợ mua phải hàng “Made in China”. Hiện nay, thông tin về hàng Trung Quốc kém chất lượng, hàng giả và hàng nhái đang tràn lan. Sự phản đối hàng Trung Quốc ngày càng mạnh mẽ.

2. Hàng Made in PRC khác gì so với hàng Made in China?

Thực chất, hàng Made in PRC không có gì khác so với hàng Made in China. Vì PRC và China thực chất đều chỉ Trung Quốc. Cách sử dụng PRC không có ý nghĩa phân loại hàng hóa cao cấp hay hàng trung cấp. Đây chỉ là một biểu trưng thay thế cho từ “China”.

Có nhiều mặt hàng từ Trung Quốc có chất lượng tốt và các thương hiệu nổi tiếng như Lenovo, Oppo, Xiaomi, Vivo… Cũng có các thương hiệu thời trang được xem là hàng cao cấp như: 361 độ, Lining, Lane Crawford, Stepwolves. Tuy nhiên, cũng có những mặt hàng không rõ nguồn gốc và không biết xuất xứ. Vì vậy, người tiêu dùng cần lưu ý và nhận biết nguồn gốc hàng hóa một cách chính xác.

3. Cách nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch

Mỗi mặt hàng đều được gắn với một mã vạch kèm theo thông tin xuất xứ. Nhờ đó, người tiêu dùng có thể nhận biết hàng hóa nhập từ Trung Quốc.

Theo quy định chung, mã vạch của hàng nhập khẩu Trung Quốc sẽ có các đầu số từ 690 đến 699. Đây là dấu hiệu nhận biết hàng Trung Quốc thông qua 23 số trên mã vạch. Vì vậy, bất kỳ sản phẩm nào có số bắt đầu bằng 69 đều là hàng Trung Quốc.

Dù có những hàng hóa Trung Quốc cao cấp và chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng như Lenovo, Oppo, Xiaomi, Vivo… Nhưng cũng có những hàng hóa không rõ nguồn gốc và không biết xuất xứ. Vì vậy, người tiêu dùng cần lưu ý và nhận biết nguồn gốc hàng hóa một cách chính xác.

Kết luận

Qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về thuật ngữ “Made in PRC” và ý nghĩa của nó. “Made in PRC” đại diện cho các sản phẩm được sản xuất tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC), hay còn gọi là Trung Quốc. Mặc dù sử dụng nhãn hiệu này có thể gây nhầm lẫn và gây ra tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận rằng Trung Quốc đã trở thành một cường quốc sản xuất hàng đầu trên thế giới. Nhãn hiệu “Made in PRC” thường xuất hiện trên nhiều sản phẩm tiêu dùng từ quần áo, đồ điện tử, đồ gia dụng đến đồ chơi và còn nhiều hơn thế.

HEFC đã chỉnh sửa phần này. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập hefc.edu.vn.

Related Posts

“Bật mí” Hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở đâu?

I. Hồ tiêu là gì? Hồ tiêu (còn được gọi là tiêu ăn, cổ nguyệt, hắc cổ nguyệt, bạch cổ nguyệt) là một loại cây leo thuộc…

Hà Đông – Hà Tây

Hà Đông – Nơi Mảnh Đất Địa Linh Nhân Kiệt Ảnh tư liệu Trung tâm Lưu trữ quốc gia Vào những ca khúc của Nhật Lai, chúng…

Du lịch Vạn Ninh Khánh Hòa: TOP 9+ điểm “chất phát ngất” nhất định phải đến

Khi nhắc đến các địa điểm du lịch tại Khánh Hòa, ngoài du lịch Cam Ranh và du lịch Nha Trang, Vạn Ninh là một điểm đến…

Cấu tạo và chức năng của bàn tay

Bàn tay nằm ở cuối một cánh tay và là một trong những phần quan trọng nhất của cơ thể con người. Bàn tay giúp chúng ta…

Biển số xe 39, 60 ở tỉnh nào? Biển số xe Đồng Nai là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, số lượng phương tiện giao thông đang gia tăng một cách đáng kể. Điều này…

Thông Tin Tiểu Sử MC, Nhà Báo Lại Văn Sâm

Video lại văn sâm quê ở đâu Lại Văn Sâm, một nghệ sĩ nhân dân, nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình, là một trong…