Lowkey nghĩa là gì? Liệu người Lowkey có phải là gu của bạn? 

Lowkey là một trong những cụm từ rất phổ biến trên mạng xã hội hiện nay, những buzzwords như Low Key Boy, Low Key life. Cụm từ này cũng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy hiểu chi tiết hơn Lowkey là gì và các lĩnh vực sử dụng thuật ngữ này.

1.Chí thấp là gì?

Lowkey là một từ tiếng Anh, nghĩa phổ biến nhất là khiêm tốn, khiêm tốn, hướng nội, mềm mỏng và ít nói trong mọi việc bạn làm. Đồng thời, nó cũng được dùng để chỉ người tinh tế, sâu sắc, ít nói và khá hay chiêm nghiệm.

Từ có nghĩa tương tự như Khiêm tốn, đồng thời là từ trái nghĩa với Highkey, một người bộc lộ cảm xúc của mình một cách cởi mở, mãnh liệt. Từ ngày cũng có ý nghĩa khác nhau trong nhiều lĩnh vực kiến ​​​​thức khác nhau.

2. Sự phát triển ý nghĩa của từ Lowkey cho đến nay

Lowkey đã được sử dụng để mô tả giọng nói của ai đó ngay từ lần đầu tiên được sử dụng, giọng nói trầm và săn chắc. Giọng nói bị bóp nghẹt trong âm nhạc. Vào thế kỷ 19, tác giả Charles Dickens đã sử dụng thuật ngữ này để mô tả giọng nói của các nhân vật trong tiểu thuyết Chuzzlewit của ông.

Đến năm 1857, Lowkey được sử dụng trong Bài học về đọc và hùng biện để chỉ một người có giọng thì thầm nhỏ nhẹ. Trước những năm 1890, từ này có nghĩa là một âm thanh yên tĩnh.

Nhưng vào năm 2014, từ này đã xuất hiện trong lời bài hát Only của Nicki Minaj. Trong ngữ cảnh của bài hát, Lowkey có nghĩa là giữ bí mật, trong khi Highkey có nghĩa là cởi mở với tất cả mọi người.

Đến năm 2019, từ này lại xuất hiện trong bài hát cùng tên “Lowkey” của NIKI với hàm ý giữ bí mật và không nói cho ai biết. Cho đến gần đây, thuật ngữ này vẫn chưa xuất hiện trên mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok, Facebook và thuật ngữ Lowkey Boy. Nó từng có nghĩa là một người sống khép kín, lặng lẽ, với trang cá nhân trống rỗng, không chia sẻ gì trên mạng xã hội và thậm chí không có ảnh đại diện.

3. Lowkey có nghĩa là gì trên mạng xã hội?

Lowkey là từ lóng phổ biến nhất trên Twitter vào năm 2015. Kể từ đó, nó đã trở nên phổ biến hơn trên mạng xã hội và Thế hệ Z đang sử dụng từ này nhiều hơn với hàm ý gần giống với bản gốc tiếng Anh.

Dùng để chỉ một người khiêm tốn, tự lập, không phô trương, thường là người ẩn mình trên mạng xã hội, không có ảnh, không có bài đăng và ít bạn bè. Hơn nữa, từ này cũng đã được Thế hệ Z phiên âm sang tiếng Việt như một cụm từ được nói một cách vui nhộn trên mạng xã hội.

4.Lowkey đang sống bằng gì?

Lowkey living Ngoài việc là một từ thông dụng, Lowkey living còn được hiểu là chỉ những người có tính cách sâu sắc, ít nói, khép kín và hay chiêm nghiệm.

5.Người khiêm tốn là người như thế nào?

Hồ sơ thấp trên mạng xã hội đề cập đến những người dùng hiếm khi chia sẻ cuộc sống cá nhân của họ. Họ thậm chí không dành thời gian để truy cập các nền tảng xã hội này. Cụm từ được sử dụng rộng rãi trên Tiktok hiện nay là Lowkey boy, dùng để chỉ những anh chàng khiêm tốn, sống rất kín tiếng, không khoe khoang cuộc sống trên mạng xã hội và là người mẫu. Trưởng thành lý tưởng của mọi cô gái đàn ông.

6.Lowkey là gì trong các lĩnh vực khác?

Hãy sử dụng bài viết để hiểu ý nghĩa của Lowkey trong một số lĩnh vực khác.

6.1. Nghệ thuật

Vào những năm 1980, từ Lowkey được sử dụng trong âm nhạc và giọng hát /strong> để chỉ âm thanh trầm, mạnh. Vào thế kỷ 19, nó lại được Martin Chuzzlewit sử dụng để mô tả giọng nói của một nhân vật. Low key hiện đang là từ gây nhiều tranh cãi đối với các nghệ sĩ độc lập hay nghệ sĩ underground.

Bởi vì nghệ sĩ thấp kém sẽ là một cá nhân độc lập, không chính thống, không có công ty quản lý. Những nghệ sĩ này sẽ thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội, trang Internet và các tác phẩm âm nhạc của họ thường có chất riêng, không bị ràng buộc bởi tính thương mại hay trào lưu.

6.2. Lĩnh vực nhiếp ảnh

Đối với nhiếp ảnh, kỹ thuật Lowkey hay còn gọi là chụp ảnh tương phản sáng tối là phong cách chụp ảnh lấy tông màu đen làm chủ đạo. Kỹ thuật này chỉ có một phần sáng chiếm diện tích nhỏ, còn lại là màu đen, độ tương phản của phần thân chính tương đối lớn nhưng lại mang lại nét độc đáo cho phần thân chính của ảnh.

Trong nhiếp ảnh Lowkey, độ tương phản đóng vai trò là ngôn ngữ hình ảnh rất chất lượng thể hiện sự khác biệt trong kỹ thuật hình ảnh. Tạo ra một bức ảnh có bầu không khí mạnh mẽ và bí ẩn. Màu đen lấn át độ tương phản cao và ánh sáng yếu, giúp chủ thể sắc nét hơn, nổi bật hơn và ấn tượng hơn.

7.Tóm tắt

Bài báo ít quan trọng là gì? Tại sao nó được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội? Cập nhật thông tin tổng quát nhất về các cụm từ Low Key. Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm và hiểu thêm về những từ đang thịnh hành trên mạng xã hội này.

Cập nhật thêm nhiều thông tin mới hot nhất trên mạng hiện nay, các bạn hãy thường xuyên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều bài viết hay nhé.

Đừng quên “Mua Điện Thoại Đến Điện Thoại Việt” để có được những sản phẩm chính hãng với giá chiết khấu hấp dẫn nhất thị trường.

Xem thêm:

  • Metaverse là gì? Tất cả những điều thú vị nhất về thế giới ảo
  • Stalk là gì? Theo dõi Facebook là gì? Hướng dẫn cách hạn chế theo dõi hiệu quả
  • DDD là gì? viết tắt của từ gì? Có ý nghĩa nào khác không?
  • Mạng xã hội Facebook là gì? Cái này được dùng để làm gì? Nguồn gốc là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết cho người mới sử dụng

Điện thoại di động Việt Nam

.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…

© 2023 hefc.edu.vn