Lobby là gì? Những khái niệm cơ bản về Lobby có thể bạn chưa biết

Hiện nay, ở Hoa Kỳ, Pháp, Ý, Canada và các nước phương Tây khác, vận động hành lang là một cụm từ khá phổ biến trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, ở Việt Nam, lobby vẫn chưa phải là một từ mới và cũng không nhiều người hiểu đúng nghĩa của từ lobby. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về khái niệm sảnh và những thông tin cơ bản về sảnh mà bạn chưa biết.

Lobby nghĩa là gì?

strong

Lobby theo nghĩa thông thường là “vận động hành lang”, là một hình thức vận động dựa vào quần chúng để gây ảnh hưởng và giao tiếp với công dân Các quyết định về mục đích, chính sách hoặc quyền lực liên quan đến cuộc sống hàng ngày, thường là của các thành viên của cơ quan quản lý. Thông thường, vận động hành lang sẽ được thực hiện bởi một nhóm người và các tổ chức hoặc nhóm vận động chính sách trong một khu vực.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm vận động hành lang là gì, hãy nhấp vào đây. Bạn có thể làm theo một số ví dụ dưới đây. Vận động hành lang là một phần của bản chất con người, giải thích hoặc biện hộ cho một nguyên nhân. Ví dụ: Một đứa trẻ vận động cha mẹ mỗi ngày để mua cho chúng một món đồ chơi mà chúng muốn hoặc xin thêm tiền tiêu vặt.

Nhưng vận động hành lang cho tất cả mọi người chỉ là ai đó yêu cầu chính phủ điều gì đó. Các cá nhân sẽ thể hiện sở thích của mình trong các môi trường khác nhau ở mỗi quốc gia, trong trường học, nhóm cá nhân hoặc chính quyền địa phương. Tiền sảnh có thể là nơi bạn xin tài trợ cho các hoạt động thanh niên địa phương hoặc nơi bạn xin tài trợ để cải tạo các trung tâm văn hóa, công viên, v.v.

Khái niệm khác về lobby Nghề lobby là gì

Nghề lobby là gì

A vận động hành lang thường là Một người chạy cho các vị trí nhất định. , tương tự như cử tri hoặc khu vực bầu cử trong khu vực và họ có thể vận động hành lang giống như một doanh nghiệp.

Những người vận động hành lang chuyên nghiệp là những người vận động hành lang xuất sắc thường đại diện cho các nhóm hoặc tổ chức tìm cách tác động đến luật pháp hoặc các quyết định khác của chính phủ. Các cá nhân và tổ chức phi lợi nhuận cũng có thể vận động hành lang với tư cách là tình nguyện viên trong công việc của họ.

lobby để làm gì

Vận động hành lang là để làm (Ảnh: Internet)

Chi phí vận động hành lang là bao nhiêu

Vận động hành lang cũng giống như luật sư, vận động hành lang chuyên nghiệp Nhà đầu tư cũng đại diện cho khách hàng của mình trước bất kỳ cơ quan nào. Họ sẽ cố gắng hết sức để thay mặt khách hàng thuyết phục chính phủ. Do đó, chi phí vận động hành lang là không thể thiếu đối với mọi vận động chính sách.

Lobby Bar là gì

Lobby Bar là một quán bar đẹp với nhiều lựa chọn, khu vực tiếp khách tuyệt vời và đồ ăn cũng như đồ uống. Lobby bar thường có nội thất sang trọng, tầm nhìn tuyệt vời ra ngoài trời hoặc trong nhà và thiết kế tràn ly cho đồ uống nhẹ.

lobby bar

Thang máy là gì

Đây là từ thang máy ở khu vực lân cận, thường được dùng để gây ấn tượng với khách hàng. Sảnh thang máy thường thấy ở các văn phòng, nơi làm việc với độ sáng tiêu chuẩn của không gian.

Khách sạn sảnh là gì

Khách sạn sảnh là một căn phòng trong khách sạn, thường được dùng làm sảnh vào, cũng là một căn phòng rất rộng . Đây là điều giúp khách tạo ấn tượng đầu tiên về khách sạn ngay khi bước chân vào khách sạn.

>>> Đọc thêm: TVC là gì? Làm thế nào để tạo một TVC thành công?

Kết luận

Mong rằng qua bài viết trên các bạn đã hiểu lobby là gì và liên quan đến Điều khoản tiền sảnh. Như bạn thấy, sảnh có rất nhiều khái niệm thú vị mà bạn nghe nhiều nhưng chưa chắc bạn đã hiểu. Nếu có góp ý về nội dung, vui lòng để lại lời nhắn bên dưới để giúp marketingintamtay phát triển hơn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…

© 2023 hefc.edu.vn