LỆCH PHA TRONG ĐIỆN 3 PHA – Cơ khí Duy Phong

  • Trang chủ
  • »
  • Tin tức
  • ]

Độ lệch pha trong hệ thống điện 3 pha, độ lệch dòng điện cho phép, cân bằng điện pha, ảnh hưởng của sự mất cân bằng 3 pha, độ lệch pha cho phép là bao nhiêu. Cân bằng công suất trong hệ thống điện 3 pha. Cân bằng điện áp sẽ hạn chế tối đa hiện tượng độ lệch pha, sự mất cân bằng điện áp pha có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị điện. Độ lệch pha = Trôi trung tính -> có dòng điện trong đường trung tính, điện áp mạnh ở phía thấp của thiết bị bên cao (không còn 220V) – thiết bị > bị hư hỏng.

A> tại sao không có sự thất bại trong nguồn điện ba pha?

Tôi biết rằng chỉ có nguồn điện ba pha sẽ có độ lệch pha, trong khi nguồn điện một pha bị lệch, chỉ có áp suất thấp hoặc dập, vì vậy không có gì đáng nói đến. Chúng tôi hiểu đơn giản là điện áp của các pha này là độ lệch pha và độ lệch bao nhiêu volt phải được xem xét vì hai lý do chính:

1. Độ lệch pha do đứt dây pha

Tình trạng này có thể là do dây 1 hoặc 2 pha của bạn bị gãy do tiếp xúc kém … Mặc dù một trong các dây pha biến đổi điện trên động cơ ba pha, ví dụ, điện áp hai pha sẽ lật lên pha và tạo ra điện áp pha ở đó, chúng tôi vẫn đo điện áp trên đường đứt, nhưng sẽ thấp hơn điện áp trên hai dây khác. Vì vậy, nếu động cơ bị lệch pha vì lý do này, nếu một pha bị hỏng, nó sẽ ọp ẹp, xoay rất khó hoặc không thể xoay, luôn luôn gầm gừ. Nếu hai pha bị gãy và động cơ của chúng tôi không có kết nối trung tính, động cơ sẽ không phản ứng.

2. Độ lệch pha do quá tải một đường pha

Tình trạng này chỉ là do một dây trong ba pha bị quá tải, điện áp thấp hơn 2 pha còn lại, động cơ bị mắc kẹt vẫn sẽ xoay, nhưng hiệu suất và độ bền sẽ không cao, tình huống này khác với tình huống 1.

B> dòng điện và điện áp khác nhau như thế nào?

1. Căng thẳng điên rồ là gì?

Điện áp hoặc điện áp là sự khác biệt giữa điện áp cao và thấp. Ví dụ, trong đồng hồ điện riêng của bạn, điện áp là 220v và 0v dưới lòng đất và 220v được đo từ tấm điện đến mặt đất. Ngoài ra, trên bảng A 220v, điện áp của công tơ B là 180v và điện áp từ nhóm A đến nhóm B là 40v.

2. Dòng điện là gì?

• Cường độ dòng điện hoặc hiện tại là chuyển động theo hướng của các hạt tích điện. Dòng điện chỉ được tạo ra khi có ba yếu tố:

+ nguồn điện (điện tượng)

+ dây dẫn

+ tải (tiêu thụ điện năng)

dòng điện chúng tôi đo bằng ampe là A trong mạch, là dòng điện được tạo ra bởi tải và dòng điện tối đa của tải không được phép vượt quá dòng điện của nguồn điện.

Độ lệch pha trong nguồn điện

ba pha > C

khi dây nguồn bù đắp pha, sự mất cân bằng pha xảy ra. Khi sử dụng tải 1 pha, sự mất cân bằng pha của hệ thống cung cấp điện 3 pha xảy ra, cho phép một hoặc hai dây nguồn để mang hoặc ít tải hơn.

Sự mất cân bằng pha cho phép động cơ ba pha hoạt động ở nhiệt độ cao hơn định mức. Sự mất cân bằng pha, nhiệt độ càng tăng. Những nhiệt độ cao này có thể làm hỏng lớp cách điện và gây ra các vấn đề liên quan khác.

Tải trọng của hệ thống điện ba pha được cân bằng bởi thợ điện tại thời điểm lắp đặt. Tuy nhiên, sự mất cân bằng bắt đầu xảy ra khi tải 1 pha được thêm vào hệ thống. Sự mất cân bằng này làm cho đường ba pha đi chệch khỏi pha, vì vậy pha không còn cách nhau 120 độ.

Khi hệ thống không cân bằng, động cơ 3 pha không thể phân bổ mã lực theo hạn ngạch của nó. Ví dụ, sự mất cân bằng ba pha 3% sẽ làm cho xe máy điện chỉ chiếm 90% công suất định mức của nó và cần động cơ để giảm tải.

D> ảnh hưởng của sự mất cân bằng ba pha

Độ lệch pha = Trôi dạt trung tính – đường trung tính >, điện áp mạnh đến thiết bị bên cao phía thấp (không còn 220V) – > thiết bị bị hư hỏng.

Điện nhấp nhô, ngoài các dấu hiệu hư hỏng thiết bị, tuổi thọ ngắn hơn, thiệt hại ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và hiệu suất công việc chuyên nghiệp khiến người quản lý rất đau đầu khi tìm kiếm phương án xử lý.

Hãy tưởng tượng nó giống như một đầu cân với một điểm trung tính trên đầu. Nếu kéo dài trên cùng nghiêng sang một bên, các cạnh sẽ có các cạnh dài cạnh ngắn đại diện cho điện áp.

Toàn bộ máy móc và thiết bị tiêu thụ điện hoạt động gần như đồng thời. Hệ thống aptomat thường bị gián đoạn do quá tải, dẫn đến giảm áp suất đột ngột.

Sự khác biệt dòng điện giữa các pha là quá lớn, khoảng cách giữa đường dây và tải là khá dài, dẫn đến tiêu thụ điện năng vô dụng.

E> làm thế nào để cân điện pha ba pha

Theo lý thuyết, dòng điện giữa các pha phải được cân bằng và sẽ đạt được hiệu quả cao nhất. Do đó, điều chỉnh pha và phân phối lại tải để cân bằng dòng điện giữa các pha là rất quan trọng.

Để làm điều này, nó là cần thiết để bật tất cả các thiết bị tiêu thụ điện năng và sau đó sử dụng đồng hồ đo để hiệu chuẩn trên cơ sở các thông số cần thiết. Đo lại dòng điện pha, nếu sự khác biệt pha quá lớn, tải trong pha được điều chỉnh đồng đều. Độ lệch dòng điện cho phép là 15%.

Sau khi lập kế hoạch hoàn tất, các thiết bị điện trong đơn vị hoạt động trơn tru, dây trung tính khô.ng vẫn còn quá nóng. Hệ thống điện sẽ hạn chế sự cố nhảy, tiêu thụ điện năng trên đường dây, giảm đáng kể phụ tải, do đó tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

Nguồn: Bộ sưu tập

  • in ấn
  • được gửi đến bạn bè

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…