Dòng tộc Lãnh Hàn chiếm sóng thế giới ảo: Tìm kiếm nhanh đủ hoa mắt với loạt “tên quốc dân”, bất ngờ nhất là nội dung các tài khoản chia sẻ

Thời gian gần đây chẳng hiểu vì lẽ gì mà xuất hiện rất nhiều cái tên Facebook nghe qua đã thấy như ngôn tình Trung Hoa rồi. Nào là Lãnh Hàn Thiên Thư, Lãnh Hàn Thiên Băng, Lãnh Hàn Bảo Ngọc rồi thì Hắc Hoàng Bảo Nhi, Hắc Hoàng Ken’z… Dân mạng xứ Trung đang đua nhau lập tài khoản Facebook bằng tiếng Việt sao?

Thực tế thì không hề, tất cả những tài khoản này đều là người Việt 100%. Và dù chưa được kiểm chứng nhưng dám cá rằng 99,66% những cái tên này đều là giả. Một thú vui mới của dân mạng không thích khai tên thật mà muốn để tên rặt kiểu Trung Quốc cho thi vị, lãng mạn?

Nhưng không phải dăm ba người đặt tên Facebook với họ Lãnh Hàn đâu. Chỉ tìm kiếm Lãnh Hàn… trên thanh tìm kiếm của Facebook thì kết quả trả về thật sự đáng kinh ngạc, kéo cũng mỏi gãy tay. Con số lớn vô cùng khiến không ít người phải thốt lên rằng: Dòng tộc Lãnh Hàn quyền lực đang xâm chiếm thế giới ảo rồi sao?

Lướt một lượt các tài khoản mang họ Lãnh Hàn này dễ thấy đặc điểm chung là ảnh đại diện, ảnh thường trên trang cá nhân… ảo vô cùng. Không giấu mặt mũi thì khoe ảnh nhìn như hotboy, hotgirl xứ Trung, xứ Hàn.

Và các dòng trạng thái thường là “Mọi người tương tác với mình đi”, “Thả tim mình nào”, “Tương tác chéo ạ”. “Tương tác ạ”, “Ai không tương tác unfriend hộ em nhé”…

Thật sự không hiểu vì đâu mà các nam thanh nữ tú lại yêu thích dòng họ này tới vậy. Nhất là cái tên Lãnh Hàn Thiên Băng. Nghe sang chảnh? Kiêu kì? Hay vì lý do gì thì cũng chịu!

Khi Google thì cũng chỉ thấy các tên mang họ Lãnh Hàn này xuất hiện trong những bộ truyện online. Rối não part 2, không hiểu vì sao những tác giả truyện cực thích cái tên Lãnh Hàn thế nhỉ? Vẫn là theo Google thì cũng phải có tới dăm bảy cái tác phẩm có nam chính, nữ chính mang dòng họ lạnh lùng, sang chảnh này.

Đọc tóm tắt sơ sơ thì nội dung của 10 truyện nhưng lại cứ bị hao hao như một. Rằng nam chính được sinh ra trong gia đình tổng tài, thâu tóm các lĩnh vực kinh tế, chính trị từ Á sang Âu tới Mỹ, tài sản thì cỡ 3 đời chỉ ném tiền qua cửa sổ cũng không thể hết. Chỉ số IQ không lên tới 300/300 thì cũng phải 299/300 (thông tin từ truyện). Có thể nói, “họ chính là những con người thiện lương, sống trong trăn trở làm sao tiêu được hết số tiền mà mình có”.

Còn nữ chính không thuộc dạng Lọ Lem thì cũng phải giàu nứt đố đổ vách ngang cơ nam chính. Nhưng dù giàu hay nghèo thì điểm chung giữa các nữ chính là gương mặt xinh đẹp tựa thiên thần, vóc dáng như siêu mẫu, tính tình hay ho và được tất thảy các chàng trai trong truyện yêu mến.

(Ảnh minh họa)

Tạm gác lại nội dung của những câu chuyện ngôn tình siêu huyền huyễn này và quay trở về việc dân mạng đang hào hứng đổi tên facebook thành họ Lãnh Hàn. Lãnh trong lãnh đạm, Hàn trong hàn băng giá, phải chăng vì ý nghĩa này khiến dân tình thích thú tới vậy?

Còn bạn thấy trend mới đặt tên với họ là Lãnh Hàn thế nào? Có ý định thử cho facebook chính chủ của mình không?

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…