Lãnh cung là cơn ác mộng đối với tất cả phi tần nhưng lại là thiên đường của các thái giám, rốt cuộc là vì nguyên do gì?

Trong triều đình cổ đại, nhân vật quan trọng nhất mà các phi tần phụ thuộc vào để tồn tại trong hậu cung là Hoàng đế. Niềm vui và nỗi buồn của Hoàng đế trực tiếp ảnh hưởng đến số phận của các phi tần. Mong muốn của mỗi phi tần là được sủng ái từ Hoàng đế để nhận được vinh quang và đồng minh trong cung. Nếu không có sự yêu mến từ Hoàng đế, địa vị của họ có thể bị lung lay, thậm chí bị tống vào Lãnh cung, một nơi không bao giờ được Hoàng đế sủng ái nữa. Vậy tại sao Lãnh cung lại là cơn ác mộng đối với các phi tần nhưng lại là thiên đường của các thái giám?

Cơ hội cho thái giám

Đầu tiên, chúng ta cần phải tìm hiểu liệu phi tần ở Lãnh cung có cơ hội rời khỏi nơi này hay không. Trong cuộc chiến tranh trong hậu cung không khoan nhượng, chưa ai biết ai là người cuối cùng chiến thắng. Rất nhiều phi tần bị đày đến Lãnh cung chỉ vì một số thói quen xấu nhỏ nhặt đã khiến Hoàng đế tức giận và ra lệnh phạt. Khi họ bước vào Lãnh cung, không có bất kì sự ủng hộ hay bạn bè, nhiều nhất chỉ có một hoặc hai cung nữ ở đó.

Vào lúc này, các thái giám có thể nịnh bợ phi tần này để khi cơn tức giận của Hoàng đế qua, hình phạt kết thúc, phi tần có thể quay trở lại cung. Trong thời gian ở Lãnh cung, chỉ có thái giám mới dám hỏi thăm những phi tần bị phạt. Điều này làm nảy sinh lòng biết ơn từ phi tần đối với những người đã luôn ở bên mình trong thời khó khăn, và khi phi tần trở lại cung, họ sẽ bảo vệ và giúp đỡ thái giám như đã từng được giúp đỡ ở Lãnh cung. Đây là cơ hội đổi đời của thái giám và là điều phổ biến trong hậu cung.

Điều kiện sống khó khăn trong Lãnh cung

Không chỉ vậy, điều kiện sống trong Lãnh cung cũng rất khắc nghiệt, với bữa ăn kém chất lượng và giấc ngủ không yên. Do đó, các phi tần khi đến Lãnh cung thường thay đổi tâm hồn, trở nên buồn chán và khó tìm người để trò chuyện. Tại thời điểm này, chỉ có thái giám mới có thể gần gũi với họ. Vì vậy, các phi tần thường tặng những món quà quý giá cho thái giám mà không cần nói cũng biết đó là những vật có giá trị lớn.

Hình ảnh minh họa

Cơ hội tự do trong Lãnh cung

Cuối cùng, thân phận của thái giám là thấp nhất trong hoàng cung và thường bị người khác coi thường, mắng chửi. Chính vì vậy, khi Lãnh cung trở nên vắng vẻ, thái giám mới có thể thoải mái và làm bất cứ điều gì họ muốn. Thậm chí, thái giám còn có thể đối xử với những phi tần từng bắt nạt mình trước đây theo cách của riêng mình.

Đó là những lợi ích mà thái giám nhận được khi đến Lãnh cung. Để biết thêm thông tin về cuộc sống trong hậu cung và những câu chuyện hấp dẫn khác, ghé thăm trang web HEFC.

HEFC

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…