Label là gì? Kích thước của các nhãn hàng hóa hiện nay

Nhãn tiếng Anh chỉ là nhãn. Tuy nhiên, trong thực tế, ý nghĩa của nó không dừng lại ở đó. Nhãn thực sự nhiều hơn bạn nghĩ và trong bài viết này VIETADV sẽ cho bạn biết tất cả các câu hỏi về nhãn.

Nhãn là gì?

Nhãn được dịch là nhãn và bạn có thể hiểu rằng đó là nhãn hàng hóa trong cuộc sống thực.

Label là gì?

Theo định nghĩa của Chính phủ: Nhãn hàng hóa là ảnh chụp nhanh, bản vẽ, dán, in, cắt dán, đúc, điêu khắc, khắc trực tiếp hàng hóa, bao bì hàng hóa hoặc các vật liệu khác, bao bì hàng hóa”.

Có rất nhiều nhãn khác nhau mà họ có kích thước riêng của họ và vật liệu riêng của họ để đảm bảo sự lựa chọn phong phú của khách hàng nói chung.

Xem thêm: Vị trí của tem bảy màu con dấu Một số lượng nhỏ

nhãn hàng hóa

Nhãn hàng hóa phải được thể hiện trên hàng hóa, có nhãn sản phẩm, bao bì hàng hóa khi quan sát rất dễ nhận thấy, toàn bộ nội dung của nhãn quy định, không cần phải tháo rời bất kỳ chi tiết nào, một số bộ phận của hàng hóa.

Trong trường hợp không thể mở bao bì, nhãn sản phẩm phải được dán trên bao bì, nhãn phải cung cấp đầy đủ thông tin và nội dung bắt buộc.

Trên nhãn hàng hóa, bạn nên ghi rõ một số nội dung trên nhãn hàng hóa

, bao gồm:

 • Tên sản phẩm.
 • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.
 • Xuất xứ hàng hóa.
 • Nội dung khác phụ thuộc vào bản chất của từng mặt hàng.

Trường hợp hàng hóa được đóng gói đơn giản, hàng hóa số lượng lớn là phụ gia thực phẩm, hóa chất, không có bao bì hàng hóa được bán trực tiếp cho người tiêu dùng thì tổ chức, cá nhân bán hàng phải công khai thông tin như:

 • Tên hàng hóa
 • cảnh báo

 • an toàn
 • (nếu có)
 • tên tổ chức, địa chỉ, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.
 • Hướng dẫn sử dụng.
quy mô của nhãn hàng hóa hiện tại

Kích thước của nhãn hàng hóa hiện tại

Thông thường, nhãn hàng hóa không có bất kỳ tiêu chuẩn cụ thể nào, nhưng tạo nhãn tùy thuộc vào kích thước của hàng hóa để phù hợp với việc hợp nhất. Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa phải tự xác định kích thước nhãn hàng hóa nhưng kích thước và các yếu tố khác; Kích thước chữ và số trên nhãn hàng hóa phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Nhãn phải đảm bảo viết đầy đủ nội dung bắt buộc
 • , kích thước chữ cái và số phải đảm bảo đọc bằng mắt thường đọc đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu sau:

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau.

Kích thước của số và số phải tuân thủ các quy định của pháp luật đo lường khi thể hiện hiện đại.

Đối với các mặt hàng như thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đóng gói sẵn, chiều cao kỹ thuật số và số được phép dưới 1,2mm. Đối với mặt của gói được sử dụng để đánh dấu ít hơn 80, chiều cao văn bản không được phép thấp hơn 0,9mm.

Màu tem của nhãn sản phẩm trên nhãn hàng hóa

phải có chữ, số, đồ họa, hình ảnh, logo, biểu tượng phải rõ ràng. Đối với nội dung bắt buộc quy định, chữ cái, số phải tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa.

Nội dung bắt buộc ghi trên nhãn sản phẩm phải được viết bằng tiếng Việt trừ trường hợp được phép sử dụng các ngôn ngữ khác trên nền chữ cái Latinh để ghi lại, chẳng hạn như

 • “tên quốc tế hoặc tên khoa học của thuốc được sử dụng cho con người mà không có tên tiếng Việt”; “Tên
 • quốc tế hoặc tên khoa học với công thức hóa học, công thức thành phần của hóa chất, dược phẩm, phụ liệu, thành phần dược phẩm”;
 • “Tên quốc tế hoặc tên khoa học của thành phần hoặc thành phần định lượng của hàng hóa không thể được dịch sang tiếng Việt hoặc dịch sang tiếng Việt nhưng vô nghĩa”;
 • “Tên và địa chỉ của doanh nghiệp nước ngoài có liên quan đến sản xuất hàng hóa”.
nội dung được thể hiện trên nhãn sản phẩm

Đối với hàng hóa sản xuất, lưu thông trong nước, ngoài việc sử dụng tiếng Việt trên nhãn nội dung còn được phép ghi chép bằng các ngôn ngữ khác.

Tuy nhiên, nội dung của chúng phải tương ứng với nội dung phiên bản tiếng Việt. Kích thước phông chữ trong nhãn sản phẩm được ghi lại bằng các ngôn ngữ khác không được lớn hơn kích thước chữ cái và số trong nhãn sản phẩm.

Đối với hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam, trên nhãn không có đầy đủ nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt, cần ghi nhãn bổ sung để thể hiện đầy đủ nội dung, đồng thời giữ lại nhãn gốc của hàng hóa.

Nội dung của bản ghi tiếng Việt phải tương ứng với nội dung trên nhãn gốc.

Xem thêm: In thẻ nhỏ

Kết luận

trên

là tất cả các kiến thức liên quan đến nhãn. Câu trả lời rất đơn giản, đó là dán tem. VIETADV nhắc nhở bạn một số lời khuyên, một số kiến thức liên quan đến nhãn để bạn có thể tìm hiểu thêm.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn!

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…