L/C At Sight Là Gì? Tìm Hiểu Về Thư Tín Dụng Trả Ngay

Trong L/C trong thanh toán quốc tế, nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi đàm phán và ký kết hợp đồng thương mại nước ngoài. Thư tín dụng thanh toán tức thì mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong quá trình tiếp cận và truy cập.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu L/C là gì? Lưu ý chi tiết về thư tín dụng này.

1. L/C thanh toán vào ban đêm là gì?

Thư tín dụng – Thư tín dụng được thanh toán ngay lập tức. Là một loại L/C, nhà xuất khẩu sẽ nhận được thanh toán trong vòng 4 ngày làm việc kể từ ngày xuất trình các tài liệu tuân thủ L/C.

Để thanh toán ngay lập tức, nhà xuất khẩu sẽ ký séc thanh toán ngay lập tức và yêu cầu thanh toán.

Đối với người bán, đây là một phương thức thanh toán rất an toàn vì người bán sẽ nhận được tiền ngay lập tức khi người mua chưa nhận được hàng hóa.

2. L/C có thể chịu được trong đêm là gì?

Là một loại thư tín dụng chỉ có thể được điều chỉnh hoặc hủy bỏ với sự đồng ý của tất cả các bên liên quan (người yêu cầu, ngân hàng mở thư tín dụng và người thụ hưởng thư tín dụng).

“»» Đánh giá các khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến tốt nhất

L /C là cam kết thanh toán của ngân hàng phát hành L/C đối với người thụ hưởng. Do đó, đây là loại L/C cơ bản nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trong thanh toán quốc tế.

3. Thời hạn thanh toán của L/C vào ban đêm?

Khi mở thanh toán bằng L/C, người bán sẽ yêu cầu mở thư tín dụng chưa bị hủy bỏ, theo điều kiện trong thư tín dụng, khi người bán thực hiện nghĩa vụ giao hàng tại cảng cho người mua, sẽ xuất trình một bộ chứng từ đáp ứng yêu cầu của ngân hàng phát hành thư tín dụng để nhận tiền.

Nhà xuất khẩu sẽ ký lệnh chuyển tiền ngay lập tức hoặc không ký yêu cầu thanh toán.

4. L/C vào ban đêm<

img src = “https://www.danngoaithuong.com/wp-content/uploads/2022/08/LC-At-Sight01.jpg” mẫu >

5. Quy trình thanh toán L/C Quy trình thanh toán L/C

thực hiện theo các bước sau:

sau khi hai bên ký hợp đồng mua bán, bên nhập khẩu thực hiện mở L/C theo nội dung hợp đồng:

  • Bên nhập khẩu yêu cầu ngân hàng của mình
  • phát hành thư tín dụng cho nhà xuất khẩu ngân hàng để tạo ra một thư tín dụng, thông báo thư tín dụng đã được mở và gửi bản gốc của thư tín dụng cho ngân hàng đại lý của nhà xuất khẩu
  • để kiểm tra nội dung của thư tín dụng phù hợp với các điều kiện hợp đồng, và gửi bản gốc LC cho
  • nhà xuất khẩu chấp nhận L / C,
  • giao hàng cho nhà xuất khẩu phải hoàn thành một bộ tài liệu theo yêu cầu của L / C và thông qua Nnn thông báo cho ngân hàng gửi đến ngân hàng L/C và đề nghị
  • ngân hàng thanh toán lập L/C để kiểm tra xem danh sách có hợp lệ hay không và, nếu có, sẽ thanh toán cho nhà xuất khẩu, nếu không thanh toán sẽ bị từ chối và trả lại bộ chứng từ cho nhà xuất khẩu.
  • Ngân hàng L/C yêu cầu nhà nhập khẩu thanh toán và gửi bộ chứng từ gốc cho nhà nhập khẩu sau khi nhận được thanh toán
  • , người nhập khẩu kiểm tra một bộ tài liệu, nếu đúng thì sẽ thực hiện thanh toán, nếu không sẽ cho phép từ chối thanh toán.

6. So sánh LC vào ban đêm và LC Upas

UPAS L /C (thanh toán ngay lập tức cho tín dụng – thư tín dụng bị trì hoãn có thể được thanh toán ngay lập tức), có nghĩa là các nhà xuất khẩu có thể thanh toán ngay lập tức thông qua các quỹ ngân hàng, trong khi lãi suất ngân hàng được thanh toán bởi nhà nhập khẩu.

»» Đánh giá ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Phương thức thanh toán Upas L/C đi du lịch theo ý muốn của người bán.

Không giống như L/C At Sight, ngân hàng sẽ luôn thanh toán cho người bán sau khi ngân hàng nhận được chứng từ hợp lệ của người bán. Thời hạn thanh toán hết hạn 60 ngày và nhà nhập khẩu thanh toán cho ngân hàng (số tiền và lãi mà ngân hàng trả trước cho nhà xuất khẩu). Thời gian thanh toán chậm tối đa là 12 tháng.

Nếu với L /C vào ban đêm, người bán là người thụ hưởng, thì tất cả các bên Upas L/C đều có thể được hưởng lợi.

  • Nhà nhập khẩu mua thanh toán chậm với chi phí hợp lý.
  • Nhà xuất khẩu sẽ thanh toán ngay lập tức mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.
  • Người mở L/C có thể thanh toán trong vòng 90-180 ngày khi cần thiết và khả năng trả nợ, có thể được mua với giá thấp hơn, do đó thuế nhập khẩu phải chịu thấp hơn.
  • Các ngân hàng phát hành được hưởng lợi từ các giao dịch không có vốn và có thể được hưởng lợi từ chênh lệch lãi suất giữa lãi suất ngân hàng được chỉ định và lãi suất áp dụng cho khách hàng ngân hàng.

Thông qua phân tích trên, chúng ta có thể thấy rằng L /C là một phương thức thanh toán có lợi cho người bán trong giao dịch và Upas L /C cũng có lợi cho các bên khác nhau, cả hai quy trình thanh toán cũng giúp bạn kinh doanh.

Bài viết trên tóm tắt thông tin đầy đủ nhất về L/C. Xem, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu cách hiệu quả nhất để thanh toán và sử dụng nó.

Xem thêm: Đầu

 • tư kinh doanh là gì? Mẫu kinh doanh và làm thế nào để tạo ra
 • 2 thư mục Word chính xác Sinh viên cần phải biết
 • gói chứng từ thanh toán quốc tế là gì?
 • Ngành xuất nhập khẩu là trường nào? Anh đang làm gì vậy?

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…