Manifest là gì, các bước khai manifest và sửa manifest

BY đến cửa việt nam 2/07/2022

Manist là gì? , làm thế nào để khai báo phương pháp tốt nhất? , thứ tự của các lỗi thường xuyên được thực hiện trong quá trình khai báo và các bước sửa chữa tốt nhất. Là những gì cửa đến cửa Việt Nam muốn chia sẻ sẽ được gán cho bạn.

Manifaster là gì?

Manifest là thông tin chi tiết về hàng hóa được vận chuyển đến nước nhập khẩu, bao gồm: MB / L, MB / L ngày, HB / L, HB / L ngày, thông tin người lái tàu, thông tin tàu, cảng bốc dỡ, điểm xếp hàng, điểm giao hàng, thông tin hàng hóa (số lượng, trọng lượng, loại bưu kiện) và hình thức vận chuyển (CFS / CFS hoặc CY / CY).

CFS/CFS là một hình thức vận tải bán lẻ, từ kho CFS (cảng container) và CY/CY là hình thức vận chuyển từ cảng đến cảng (mã container đến mã container). Mọi người thường được gọi là vận chuyển hàng hóa hoặc bán lẻ.

Ngoài container, còn có khai báo hàng rời, hàng lỏng, xe không chở hàng.

Vậy tại sao lại khai thông?

Khai báo là đơn vị vận tải phải khai báo thông tin hàng hóa. để xác nhận thông tin hàng hóa được vận chuyển về Việt Nam với cơ quan hải quan. Khai báo có liên quan đến việc thông quan hàng hóa của doanh nghiệp nhập khẩu.

Manifaster được theo dõi nhiều nhất là tờ khai thu thập vận đơn. Trong bài viết này, Cửa Đến Việt Nam cũng chỉ giới thiệu tờ khai vận đơn.

Ở đây bạn có thể trả lời cho chính mình manifest là gì và tại sao nó phải được khai báo. Phần tiếp theo sẽ là thứ tự của các bước khai báo tốt nhất và phương pháp chỉnh sửa.

Làm thế nào để khai báo?

Người khai báo được thực hiện trực tuyến và người khai có thể đẩy thông tin tốt nhất đến hệ thống hải quan. Bằng cách nhập hoặc nhập trước trực tiếp từ tệp Excel, sau đó tải tệp lên hệ thống.

Dưới đây, Gate-Gate Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn hai cách tốt nhất để khai báo để thu thập vận đơn. Có hai phương thức khai báo như sau:

Phương pháp 1: Trực tiếp đến hệ thống một cửa bước đầu tiên

: thông báo cho công ty vận chuyển để phân bổ quyền lập hóa đơn.

Đây là một bước rất quan trọng nếu không có quyền lập hóa đơn được gán. Hàng hóa nhập khẩu mặc định chỉ mb / L và công ty vận chuyển sẽ khai báo nhà sản xuất vận đơn.

Nếu bạn đi trên hàng hóa LCL, đơn vị consol phải được thông báo để được ủy quyền.

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống một cửa quốc gia vnsw.gov.vn

Bước 3: Bước 4: > > Sau

khi hoàn thành bước 3, “Quản lý hồ sơ tàu xuất nhập cảnh” xuất hiện trên màn hình.

người khai báo chọn tờ khai mà họ cần khai báo để khai báo. Hãy tin điều đó theo yêu cầu. Đến đây, giai đoạn chính của khai trương.

Chọn mã hồ sơ khai báo = > chuột phải chọn báo cáo điện tử = vận đơn > = > thêm vận đơn.

nhập thông tin theo yêu cầu ở trên và chọn Cập nhật.

Bước 5: Khai báo thông tin hàng hóa

Bước 4 Sau khi hoàn thành, hãy chọn biểu tượng “+” để thêm thông tin về hàng hóa, số container, số hải cẩu, trọng lượng, khối lượng.

đến đây để xem phương pháp đã khai báo

2: Khai báo bằng cách nhập tệp Excel.

Khai báo bằng cách sử dụng các tập tin Excel là một cách mà nhiều người chọn để khai báo với hệ thống hải quan. Bởi vì cách khai báo này rất đơn giản, nhanh chóng và ít lỗi nhất (tải xuống tệp EXCEL).

Sử dụng tệp Excel để điền vào bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thông báo cho công ty vận chuyển để gán quyền lập hóa đơn.

Đây là một bước rất quan trọng nếu không có quyền lập hóa đơn được gán. Hàng hóa nhập khẩu mặc định chỉ có MB / L và công ty vận chuyển sẽ khai báo vận đơn.

Nếu bạn đi trên hàng hóa LCL, đơn vị consol phải được thông báo để được ủy quyền.

Bước 2: Nhập thông tin vào tệp Excel

Bạn có thể tải xuống tệp Excel trong tệp đính kèm (MANIFEST EXCEL FILE)

Bước 3: Đăng nhập vào hệ thống một cửa quốc gia vnsw.gov.vn

Bước 4 : Tại Bộ Giao thông vận tải = Cục Hàng hải > = Quản lý cấp phép tài liệu > = > Chọn mã khai báo = > Nhấp chuột phải chọn “Khai báo điện tử” = > Thu thập vận đơn

Bước 5: Sau khi hoàn thành bước 4, màn hình mở tốt nhất sẽ được hiển thị dưới đây.

” chọn “Excel nhập tệp ở bước 2, sau đó chọn import”. Thông tin trên tệp Trình quản lý Excel mà bạn đã nhập ở Bước 2 sẽ tự động được lấy.

Trên đây là hai phương thức khai báo dễ dàng nhất, phương pháp 2 là cách được chọn nhiều nhất vì nó dễ khai báo, ít lỗi hơn và dễ dàng “sao chép + dán”.

Đây là toàn bộ chuỗi các bước đạo đức giả được nhập bằng cách nhập trực tiếp bằng tay và trình quản lý Excel.

Những sai lầm phổ biến khi trình bày sai

là rất đơn giản vì tuyên bố quá đơn giản và dễ dẫn đến chủ quan và sai sót. Dưới đây là những cân nhắc và lỗi phổ biến khi khai báo đạo đức giả. Những sai lầm dễ mắc phải khi khai báo bao gồm các lỗi sau:

 • Làm lỗi chính tả của B/L (Latin Bill) (vd: Thông tin chính xác đến cửa Việt Nam, thông tin sai là cửa đến cửa).
 • Khai báo sai thông tin container hoặc thông tin container sai.
 • Tuyên bố sai giữa CFS/CFS và CY/CF nhầm container với hàng hóa bán lẻ.
 • Khai báo sai hoặc khai sai thông tin vận chuyển và thông tin khai báo sai.
 • Trọng lượng hoặc số lượng (thường là do khai báo sai “” và “đánh dấu”)
 • khai báo sai cảng xếp chồng và cảng dỡ hàng, khai báo sai vị trí đích (ngày không chính xác được người khai sao chép các tệp Excel manifest trước đó).

Ngoài ra còn có nhiều sai lầm sai lầm khác mà cửa đến cửa Việt Nam không được đề cập. Tuy nhiên, chỉ có một cách để sửa chữa.

Bước điều chỉnh điều chỉnh nhân tạo

là một công việc mà nhân chứng giả phải hoàn thành. Phương pháp sửa chữa có hai trường hợp, cụ thể là, sửa chữa trước khi tiếp nhận hải quan và sau khi hải quan nhận được.

Sửa đổi tài liệu trước khi hải quan nhận được, chỉ cần làm như khai báo mới và cập nhật.

Sau khi hải quan nhận được, bạn nên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Thông báo cho công ty vận chuyển hoặc bảng điều khiển về hành vi sai trái.

Sau khi nhận được thông báo từ công ty vận chuyển hoặc bảng điều khiển, người khai báo sẽ được phép thực hiện các bước sửa đổi.

Bước 2: Thực hiện công tác một cửa, vnsw.gov.vn

người khai có thể truy cập hệ thống một cửa quốc gia như khi khai báo mới. Các bước như sau: Bộ Giao thông vận tải = Cục Hàng hải > = Quản lý giấy phép hồ sơ > = > tìm lựa chọn hàng hóa, sau đó chọn mục “Yêu cầu sửa đổi”. Hệ thống sẽ trả về màn hình như sau.

bạn nhập tất cả nội dung yêu cầu, sau đó chọn Lưu yêu cầu.

Bước 3: Nhập nội dung tuyên bố bổ sung cho “Yêu cầu lưu giữ”

Sau khi thực hiện bước 2 hoàn tất, người khai báo được phép sẽ được chấp nhận sửa đổi. Người khai sẽ nhập lại thông tin, chẳng hạn như tờ khai mới.

Khi đầu vào hoàn tất, thông tin bạn muốn sửa sẽ được lưu. Bạn phải sử dụng mã thông báo để đẩy hồ sơ chọn vào hồ sơ, sau đó trình duyệt sẽ hiển thị phần nhập mật khẩu.

Bước 4: Nộp

bộ hồ sơ giấy cho Chi cục Hải quan sau khi khai báo sửa chữa một cửa trên trang một cửa quốc gia. Người khai hải quan phải mang theo một bộ hồ sơ giấy đến Chi cục Hải quan quản lý để bổ sung hồ sơ.

Các tài liệu của nhà sản xuất màng được nộp cho cơ quan hải quan bao gồm các tài liệu sau:

 • Yêu cầu điều chỉnh ảnh email của nhà sản xuất
 • để xác nhận điều chỉnh MNF của đại lý đầu ra (hai bản sao 1 tiếng Anh, 1 giờ).
 • Bản sao email yêu cầu người nộp đơn điều chỉnh MNF (chủ yếu là yêu cầu hoặc yêu cầu người vận chuyển).
 • Bản sao email yêu cầu điều chỉnh MNF của người yêu cầu (chủ yếu là yêu cầu hoặc yêu cầu người gửi hàng).
 • Thông tin về số hồ sơ được chỉnh sửa trên hệ thống trình quản lý điện tử.

Tất cả các hồ sơ trên phải có dầu được công ty xác nhận.

Bước 5: Duyệt hồ và hoàn tất quá trình chỉnh sửa.

Sau khi được chấp thuận và chấp nhận bởi các quan chức hải quan, quá trình điều chỉnh sẽ được coi là kết thúc.

Trên đây là toàn bộ bài viết để làm rõ câu hỏi của bạn: Manifaster là gì? Tại sao phải khai báo Manifest? Làm thế nào để khai báo? Lỗi thường xuyên xảy ra khi khai báo và sửa lỗi.

Có rất nhiều hình minh họa trong bài viết và bạn có thể xem nhiều hình ảnh hơn để hiểu rõ hơn. Chúng tôi không thể cung cấp hình ảnh sửa chữa tốt nhất chỉ trên hệ thống của chúng tôi. Bởi vì chỉ có hình ảnh khi có một trong những người tốt nhất cần điều chỉnh.

Để cập nhật các bài viết phổ biến về xuất nhập khẩu hoặc phí vận chuyển, bạn có thể theo dõi fanpage Cửa Việt Để cập nhật các bài viết mới nhất.

Chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi!

Bài viết đánh giá

5/5 (14 đánh giá)

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…