[Mách Bạn] Cách Hóa Giải Vợ Chồng Khắc Khẩu Theo Phong Thủy Cực Hay

Video khắc khẩu là gì

Trong mối quan hệ vợ chồng, bạn có thường xảy ra tình trạng khắc khẩu không? Bạn đang tìm kiếm cách giải quyết vấn đề này theo phong thủy? Tôi sẽ chia sẻ những bí quyết để bạn có thể duy trì sự hòa hợp và hạnh phúc trong gia đình.

Tại sao lại có tình trạng vợ chồng khắc khẩu?

Khắc khẩu là tình trạng không đồng lòng trong chuyện ăn nói. Điều này thường xảy ra trong nhiều gia đình, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới. “Cãi nhau như cơm bữa” không còn là điều xa lạ với họ.

Nguyên nhân của vấn đề này có thể bao gồm:

1. Không hợp tuổi mệnh

Vợ chồng khắc khẩu có thể do hai người có tuổi mệnh xung khắc nhau. Điều này khiến cho họ như chó với mèo, hay mèo với chuột. Mỗi lần gặp nhau và trò chuyện, một cuộc “chiến tranh” lại nổ ra. Dù có yêu nhau đến đâu, chỉ cách xa nhau một thời gian ngắn thôi là nhớ nhau.

Đây cũng là lý do tại sao trước khi kết hôn, các bậc phụ huynh thường xem xét xem liệu vợ chồng tương lai có tuổi xung khắc hay không.

2. Yếu tố phong thủy

Trong phong thủy, cung Ngũ quỷ được coi là cung xấu, mang theo tai họa và vận khí tiêu cực. Nếu vợ chồng gặp phải cung Ngũ quỷ, họ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, bất hòa, và có thể gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống như suy kiệt sức khỏe, bệnh tật, tai nạn hoặc nguy hiểm đến tính mạng.

3. Xung đột về tính cách

Vợ chồng khắc khẩu chủ yếu do tính cách của cả hai người. Cuộc sống hiện đại luôn đề cao cái “tôi”. Mối quan hệ vợ chồng thường không suôn sẻ vì mỗi người đều có cái “tôi” quá lớn, thích thắng và luôn cho mình là đúng. Sự thiếu nhường nhịn khiến vấn đề vợ chồng khắc khẩu trở nên nghiêm trọng hơn.

4. Bố trí nhà không hợp lý

Sự chọn hướng nhà và bố trí không hợp tuổi với gia chủ cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vợ chồng không hòa thuận. Theo tâm linh phong thủy, nhiều yếu tố trong nhà khiến gia đình trở nên xao lạc, vợ chồng thường cãi vã và con cái không hòa thuận.

Hướng dẫn cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu theo phong thủy

Làm thế nào để hóa giải vợ chồng khắc khẩu, để không khí gia đình, vợ chồng và con cái luôn vui vẻ và ấm áp? Dưới đây là 3 cách bạn có thể thử áp dụng:

1. Hóa giải theo phong thủy tuổi mệnh và hướng nhà

Thay đổi phong thủy được coi là cách để hóa giải Ngũ quỷ và các cung khắc mệnh trong hôn nhân. Cách hóa giải vợ chồng xung khắc theo phong thủy là điều chỉnh các hướng trong ngôi nhà, bao gồm:

  • Hướng nhà: Phải hợp với tuổi người chồng.
  • Hướng bàn thờ: Hợp với hướng tuổi người chồng.
  • Hướng bếp: Nên hợp với hướng tuổi vợ.
  • Hướng giường ngủ: Nên hợp với hướng tuổi vợ.

Hướng bàn thờ: Nên hợp với hướng tuổi của người chồng.

Trong phong thủy, mỗi người có bốn hướng tốt và bốn hướng xấu. Hướng tốt bao gồm: Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y và Sinh Khí; hướng xấu bao gồm: Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Tuyệt Mệnh. Mỗi tuổi sẽ có các hướng tốt và xấu khác nhau. Do đó, cần căn cứ vào tuổi vợ chồng để điều chỉnh theo các hướng tốt, từ đó giảm bớt tình trạng vợ chồng khắc khẩu, tạo sự ấm áp và hòa thuận trong gia đình.

Lưu ý: Khi thay đổi hướng nhà để hóa giải xung khắc, hãy tuân theo quy định của phong thủy. Hướng bàn thờ và hướng nhà phải hợp với tuổi người chồng, hướng giường ngủ và hướng bếp phải hợp với tuổi người vợ.

2. Hóa giải bằng cách sinh con

Một trong những phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng được nhiều cặp đôi chọn là sinh con hợp tuổi. Con sinh ra sẽ giúp hóa giải mọi xung khắc mà bố mẹ đang gặp phải.

Lựa chọn tuổi con hợp tuổi của bố mẹ dựa trên thiên can, địa chi và ngũ hành bản mệnh. Căn cứ vào đó để chọn năm sinh con phù hợp nhất.

3. Hóa giải bằng cách thay đổi hướng nằm

Thường thì trong giường ngủ, chồng nằm ngoài còn vợ nằm trong. Nhưng nếu bạn và vợ chồng gặp xung khắc, thường xuyên khắc khẩu với nhau, một mẹo nhỏ theo phong thủy là thay đổi hướng nằm. Đảo ngược lại: vợ nằm ngoài, chồng nằm trong. Theo tâm linh phong thủy, đàn ông nằm ngoài gần cửa sổ sẽ dễ dàng sinh tính trăng hoa, trong khi phụ nữ nằm ở vị trí này sẽ ngăn chặn điều đó.

Ngoài ba cách hóa giải trên, bạn cũng có thể chú ý đến một số điều sau để vợ chồng luôn hòa thuận:

  • Bố trí phòng bếp sao cho có chỗ dựa (người phụ nữ có điểm tựa, người chồng là chỗ dựa).
  • Bài trí đồ vật về phía bên phải (tượng trưng cho lề lối và chuẩn mực của gia đình).
  • Cửa phòng ngủ hướng ra đường (giúp vận khí thông thoáng).
  • Phòng vệ sinh không nên có hai cửa (nhà không nên có sự đối nghịch).

Một số lưu ý khi vợ chồng khắc khẩu

Để hôn nhân không dẫn đến bờ vực đổ vỡ, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Không dọa ly hôn

Ly hôn trở nên dễ dàng hơn trong cuộc sống hiện đại. Vì vậy, dọa ly hôn thường xảy ra nhiều trong các cặp vợ chồng, đặc biệt là đối với các cặp trẻ.

Dọa ly hôn chỉ có tác dụng trong một hoặc hai lần đầu, sau đó sẽ ngược lại. Điều này khiến đối phương cảm thấy chán nản và thậm chí có thể buông tay mà không còn ý định xây dựng lại cuộc hôn nhân.

2. Nhường nhịn nhau

Nhường nhịn là một điều lành, điều đó không bao giờ sai. Đặc biệt là trong các cặp vợ chồng khắc khẩu. Dù có xảy ra bất cứ điều gì, hãy cố gắng nhường nhịn một chút để duy trì sự hòa khí trong gia đình. Đừng cố thắng thua lẫn nhau, đừng tranh cãi, vì quan trọng nhất là vợ chồng có thể đồng lòng, hòa thuận và gia đình vui vẻ.

3. Đặt mình vào vị trí của đối phương

Đặt mình vào vị trí của đối phương là cách để hiểu được suy nghĩ và đối mặt với vấn đề của đối phương. Khi bạn có thể hiểu được suy nghĩ và vấn đề mà đối phương đang trải qua, bạn sẽ dễ dàng thông cảm hơn và tạo sự hiểu biết, nhường nhịn và hóa giải xung khắc.

4. Kiềm chế cảm xúc

Vợ chồng khắc khẩu thường do sự tự cao và không kiềm chế được cảm xúc cá nhân. Vì vậy, để giảm bớt tình trạng này, mỗi người cần giảm tự cao và giữ bình tĩnh, kiềm chế cơn giận dữ. Khi nổi giận, chúng ta thường nói những lời khó nghe và xúc phạm đối phương. Tốt hơn hết, hãy im lặng hoặc tránh xa nhau để lấy lại bình tĩnh trước khi tiếp tục trò chuyện.

5. Đối thoại thẳng thắn

Sau mỗi cuộc cãi vã, vợ chồng không nên im lặng và giữ những bực dọc trong lòng. Hai bạn nên ngồi lại cùng nhau, bình tĩnh để phân tích mọi việc và rút kinh nghiệm. Quan trọng nhất là phải biết thừa nhận sai lầm và sửa chữa để không tái diễn những vấn đề không tốt trong tương lai.

6. Không cãi nhau trước người khác

Một trong những sai lầm của vợ chồng là cãi nhau trước mặt người khác bởi họ không kiềm chế được cơn giận của mình. Theo truyền thống, các vợ chồng nên giữ bí mật gia đình. Chỉ có như vậy, xung khắc mới được giải quyết. Sự can thiệp từ người ngoài sẽ làm tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Vợ chồng khắc khẩu không phải là điều mà ai cũng muốn, nhưng nếu bạn đang phải đối mặt với tình huống đó, đừng nản lòng. Hãy thử áp dụng những cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu theo phong thủy trên. Tôi tin rằng sự nỗ lực của bạn sẽ được đối phương đáp lại. Chúc bạn và vợ/chồng được luôn vui vẻ và hạnh phúc bên nhau!

Paragraph edited by: HEFC

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…