Hura tiếng Nga là gì? Câu trả lời chính xác nhất!

Hura tiếng Nga là gì, hura hay urra mới đúng, urra là gì, trainghiemhay.com giải thích ý nghĩa hura chính xác nhất!

Hura tiếng Nga là gì?

“Urra” hay “Hura”, thường bị nhầm với “Ura”, Hura là tiếng kêu chiến đấu của Lực lượng vũ trang Nga , cũng như Lực lượng vũ trang Liên Xô và Hồng quân trước đó.

Việc sử dụng Hura bắt nguồn từ thời Trung cổ, bắt nguồn từ cụm từ tiếng Mông Cổ là Hurray.

Hura hay Hurray là “di chuyển” hoặc “tấn công”, chủ yếu được sử dụng trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Hiện nay Hura vẫn được sử dụng trong các cuộc diễu binh và lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng của quân đội Nga cũng như hầu hết các lực lượng vũ trang của Cộng đồng các quốc gia độc lập và trong Lực lượng vũ trang Bulgaria.

Hura đã và cũng được sử dụng như một cụm từ yêu nước biểu thị sự tôn trọng đối với quân đội cũng như đất nước.

Hura có nguồn gốc từ đâu?

Theo trainghiemhay.com tìm hiểu hura có thể có những nguồn gốc như:

Tiếng Mông Cổ:

Thuật ngữ này có thể bắt nguồn từ cụm từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Ottoman “vur ha” được dịch là “đình công” hoặc từ tiếng Mông Cổ “urakh” có nghĩa là “xé toạc”. Nó được sử dụng làm tiếng kêu chiến đấu của quân đội Đế chế Ottoman và được chuyển thể thành tiếng kêu chiến đấu của Nga “ura”.

Theo Jean Paul Roux, từ “Hurray” xuất phát từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ cổ, được sử dụng cho đến thời trung cổ. Do đó, “ura”, nghĩa là “nó có thể trúng đích”, có thể đã thay đổi phiên âm thành “vura” trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại.

Thuật ngữ này có thể bắt nguồn từ các chiến binh của người Hun cổ đại hoặc của Đế chế Mông Cổ có nghĩa là “để tấn công” hoặc “kêu gọi lòng tốt”, được tạo thành “(h) urra” trong tiếng Nga với cùng một ý nghĩa, và từ đó Mông Cổ “Uria” (cách gọi hoặc khẩu hiệu) bắt nguồn từ. Từ “Hurray và Uria” ngày nay được sử dụng ở Mông Cổ từ những người lính cổ đại.

Người Đức:

Thuật ngữ này có thể xuất phát từ tiếng Đức là “Hurren” có nghĩa là “di chuyển nhanh”, được hình thành thành “Hurra” và từ đó “vội vàng” trong tiếng Anh ra đời. Nó vẫn được sử dụng ở Hà Lan và Bỉ nói tiếng Hà Lan trong các lễ kỷ niệm dưới dạng “hoera”, cũng như ở Thụy Điển, Na Uy và Đan Mạch là “Hurra”.

Thuật ngữ này có thể là một biến thể của câu cảm thán thủy thủ thế kỷ 18 “huzzah”, theo truyền thống được nói khi chào.

Trong Thế chiến thứ hai, lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ bị thương đã được điều trị ở miền bắc Australia. Thuật ngữ ‘Ooh Rah’ được cho là tiếng lóng địa phương có nghĩa là ‘từ biệt’ hoặc ‘cho đến lúc đó’, mặc dù nó có khả năng là một cách nghe nhầm từ ‘ooroo’ phổ biến hơn.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…