Hội An ở đâu? Hội An thuộc tỉnh nào?

by HEFC at hefc.edu.vn

Hội An – Đâu là đây? Một địa điểm thú vị thuộc Việt Nam

Hội An là một trong những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam, thu hút nhiều du khách đến thăm quan. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đầy đủ thông tin chi tiết về Hội An. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các vấn đề một cách chi tiết để giúp bạn hiểu thêm nhiều hơn về địa điểm này.

Hội An – Những thông tin cơ bản

Hội An được coi là “cổ trấn” nhiều hoài niệm của Việt Nam, lưu giữ một thành phố cổ nơi giao hoà giữa kiến trúc Trung Hoa và Nhật Bản với nét cổ xưa trầm mặc. Hội An nằm ở khu vực hạ lưu của con sông Thu Bồn và thuộc phường Minh An của thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Theo vị trí địa lý, Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam và được thành lập vào ngày 29/01/2008. Phía Đông tiếp giáp biển Đông, khi tiếp giáp với thị xã Điện Bàn như một phần của huyện Duy Xuyên về phía Tây, phía Nam giúp huyện Duy Xuyên và phần địa lý phía Bắc tiếp giáp thị xã Điện Bàn thuộc tỉnh Quảng Nam. Hội An bao gồm 9 phường như: Sơn Phong, Tân An, Cẩm Châu, Cẩm Nam, Thanh Hà, Minh An, Cẩm An, Cẩm Phô, Sơn Phong cùng với 4 xã là Cẩm Thanh, Cẩm Kim, Cẩm Hà, Tân Hiệp.

Sự phát triển và di sản của Hội An

Chính nhờ các yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An đã từng là một thương cảng quốc tế sầm uất và trở thành nơi gặp gỡ những thuyền buôn Trung Quốc, Phương Tây, Nhật Bản ở thế kỷ XVII và XVIII. Ở thời kỳ này thì đây cũng là nơi có những dấu tích của thương cảng Chăm Pa và hay được nhắc đến cùng với con đường tơ lụa trên biển nổi tiếng.

Khi giao thông đường thuỷ không còn thuận tiện, vào thế kỷ 19 cảng Hội An đã dần bị suy thoái và người Pháp xây dựng cảng tại Đà Nẵng. Trong cả hai cuộc chiến tranh chống Pháp, Mỹ không tàn phá đến Hội An, đồng thời nơi này còn tránh được quá trình đô thị hóa ồ ạt vào cuối thế kỷ XX.

Từ năm 1980 đến nay, các giá trị kiến trúc và văn hóa của phố cổ Hội An đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách đến thăm quan. Năm 1999, cùng với các di sản kiến trúc đã có từ nhiều năm trước, phố cổ Hội An được công nhận là di sản văn hóa của UNESCO.

Khám phá Hội An – Những địa điểm nổi bật

Chùa Cầu

Chùa Cầu là biểu tượng văn hóa của đô thị cổ Hội An, nằm giáp với đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú. Vào những năm giữa thế kỷ 16, chùa Cầu được xây dựng, sau đó trải qua thời gian dài cùng với thời tiết thiên tai thì chùa đã được trùng tu rất nhiều lần, tuy nhiên đã dần mất đi một số yếu tố kiến trúc ban đầu.

Nhà cổ Tấn Ký

Tại Hội An, nhà cố Tấn Ký là nhà cổ lâu đời nhất với hơn 200 tuổi. Nhà cổ Tấn Ký được xây dựng kết hợp trên ba nền kiến trúc Việt – Nhật – Trung một cách độc đáo. Phía trong nhà thì nội thấy được trạm trổ, điêu khắc một cách điêu luyện và tinh xảo hơn với nhiều hình vẽ. Theo quan niệm của thời xưa, đó là sự sung túc của gia chủ.

Hội Quan Phúc Kiến

Hội Quan Phúc Kiến là một ngôi miếu nhỏ được dựng lên vào năm 1697 để thờ pho tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu được vớt từ bờ biển Hội An. Tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu là bà chúa phù hộ giúp đỡ cho những thương nhân có thể vượt qua được sóng gió để có đi khắp nơi bôn ba giao dịch. Qua nhiều năm tháng, hội quán đã được trùng tu nhiều lần bởi các Hoa Kiều tại Hội An.

Làng rau Trà Quế

Trà Quế là thương hiệu nổi tiếng về làm rau sạch chất lượng tại Hội An, thu hút rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước. Tại làng Trà Quế có trên 20 chủng loại về rau ăn lá và rất nhiều loại gia vị ngon mà không ở đâu sánh bằng. Đến làng rau sạch này, du khách không chỉ thăm quan mà còn có thể trở thành những người dân chăm sóc vườn rau theo sở thích và tự thu hoạch để ăn, rất thú vị.

Đảo Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm bao gồm 8 đảo và cách biển Cửa Đại khoảng 15km. Tên đảo Cù Lao Chàm còn có rất nhiều điểm du lịch thú vị khác mà bạn không nên bỏ qua.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Hội An ở đâu? Hội An thuộc tỉnh nào?” và từ đó có thêm nhiều kiến thức để du lịch, khám phá tại Hội An.

Related Posts

“Bật mí” Hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở đâu?

I. Hồ tiêu là gì? Hồ tiêu (còn được gọi là tiêu ăn, cổ nguyệt, hắc cổ nguyệt, bạch cổ nguyệt) là một loại cây leo thuộc…

Hà Đông – Hà Tây

Hà Đông – Nơi Mảnh Đất Địa Linh Nhân Kiệt Ảnh tư liệu Trung tâm Lưu trữ quốc gia Vào những ca khúc của Nhật Lai, chúng…

Du lịch Vạn Ninh Khánh Hòa: TOP 9+ điểm “chất phát ngất” nhất định phải đến

Khi nhắc đến các địa điểm du lịch tại Khánh Hòa, ngoài du lịch Cam Ranh và du lịch Nha Trang, Vạn Ninh là một điểm đến…

Cấu tạo và chức năng của bàn tay

Bàn tay nằm ở cuối một cánh tay và là một trong những phần quan trọng nhất của cơ thể con người. Bàn tay giúp chúng ta…

Biển số xe 39, 60 ở tỉnh nào? Biển số xe Đồng Nai là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, số lượng phương tiện giao thông đang gia tăng một cách đáng kể. Điều này…

Thông Tin Tiểu Sử MC, Nhà Báo Lại Văn Sâm

Video lại văn sâm quê ở đâu Lại Văn Sâm, một nghệ sĩ nhân dân, nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình, là một trong…