Hồ Núi Cốc ở huyện nào của tỉnh Thái Nguyên?

Hồ Núi Cốc là một điểm tham quan đẹp và cũng là một khu du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên. Hãy tìm hiểu xem hồ núi cốc ở huyện nào trong tỉnh Thái Nguyên? Hồ Núi Cốc nằm ở huyện Đại Từ và đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách từ trong và ngoài nước.

Tìm hiểu thêm về hồ núi cốc ở đâu Thái Nguyên

Hồ Núi Cốc ở huyện nào? Lịch sử của hồ như thế nào?

Hồ Núi Cốc nằm khoảng 15km về phía tây nam của thành phố Thái Nguyên, thuộc xã Phúc Trìu, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Đây là một hồ nhân tạo, được hình thành từ công trình thủy lợi chắn dòng sông Công ở chân núi, với diện tích mặt hồ khoảng 25km².

Hồ Núi Cốc có 89 hòn đảo lớn và nhỏ, tạo nên một vùng thắng cảnh và khu nghỉ mát tuyệt đẹp giữa rừng núi hoang sơ. Nó được biết đến như “vịnh Hạ Long trên đất liền” của Thái Nguyên.

Từ năm 1973, công trình thủy lợi hồ Núi Cốc đã được xây dựng để giảm nhẹ lũ lụt ở lưu vực sông Cầu và cung cấp nước tưới tiêu cho đất ruộng trên diện tích 12.000ha ở hai tỉnh Hà Bắc và Bắc Thái. Công trình đã hoàn thành cơ bản vào năm 1982.

Hồ được xây dựng bằng đập tràn đất, với độ cao tối đa là 27m và chiều dài 480m. Hồ có dung tích nước khoảng 175 triệu mét khối và độ sâu trung bình 35m. Ngoài đập tràn chính, hồ còn có 7 đập phụ và đập cao nhất đạt 12,6m.

Ngày 28-12-2007, công trình Nhà máy thủy điện Núi Cốc đã được khởi công xây dựng ở phía nam đập hồ Núi Cốc. Trong huyện nào ở Thái Nguyên? Nó thuộc xã Phúc Trìu, thành phố Thái Nguyên và được thiết kế bởi Trung tâm Thủy điện (Viện Khoa học Thủy lợi) với công suất 1,5 MW.

Vào ngày 25-6-2011, Thủ tướng chính phủ đã công bố quy hoạch vùng du lịch quốc gia cho hồ Núi Cốc đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Hồ núi cốc ở huyện nào? Khu du lịch sinh thái sẽ có quy mô gần 200km² và bao gồm 9 xã và một thị trấn thuộc thành phố Thái Nguyên (tổng diện tích hơn 5.400ha), cùng với hai huyện Phổ Yên (tổng diện tích hơn 3.400ha) và Đại Từ (tổng diện tích hơn 10.000ha).

Hồ núi cốc ở huyện nào? Du lịch Hồ núi cốc có điều gì hấp dẫn?

Hồ núi cốc nằm gần thủ đô Hà Nội, chỉ mất khoảng 2 giờ đi xe khoảng 80km, bạn đã đến thành phố công nghiệp gang thép Thái Nguyên. Từ đó, rẽ trái theo con đường dẫn tới hồ Núi Cốc trong khoảng 20km.

Ở đây, du khách có thể tham quan các hang động như Huyền Thoại Cung, Ba Cây Thông và Thế Giới Cổ Tích, với những mê cung huyền ảo thú vị.

Khi đến thăm hồ Núi Cốc, du khách có thể dạo chơi trên mặt hồ bằng thuyền và tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp, khám phá các hòn đảo xinh đẹp và bí ẩn, thăm đền Bà Chúa Thượng Ngàn linh thiêng, hoặc đảo Núi Cái với những sản phẩm truyền thống của làng nghề Việt Nam như đồng, gốm, sứ và nhiều loại chất liệu khác.

Đảo Văn Hóa, đảo lớn nhất trong số 89 hòn đảo của hồ Núi Cốc, trưng bày các cổ vật của nền văn hóa Việt Nam. Từ văn hóa Đông Sơn, văn hóa Sa Huỳnh, điêu khắc Chăm của miền Trung cho đến văn hóa Óc Eo của đồng bằng Nam bộ…

Đảo Cò có bãi Sim và rặng Tre già hoang sơ, là nơi sinh sống của nhiều loài chim và cò… Đảo Mâm Xôi và đảo Long Hội…

Để khám phá và trải nghiệm các trò chơi thú vị tại đây, hãy liên hệ với Du lịch Hồ Núi Cốc qua số hotline 020 8382 5555, để được tư vấn và biết thêm về lịch sử cũng như hồ núi cốc ở huyện nào của Thái Nguyên?

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÁCH SẠN DU LỊCH CÔNG ĐOÀN HỒ NÚI CỐC

Địa chỉ: Xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3825.312/381/555 – Fax: 0280.3825.322

Email: [email protected]

Được chỉnh sửa bởi: HEFC

Related Posts

Chelsea vs Brighton: Nhận định bóng đá trận 01h45 ngày 28/09

Nhận định bóng đá chuẩn nhất trận đối đầu giữa Chelsea vs Bright tại Cúp Liên đoàn Anh lúc 1h45 ngày 28/09. Cùng các chuyên gia tại…

“Bật mí” Hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở đâu?

I. Hồ tiêu là gì? Hồ tiêu (còn được gọi là tiêu ăn, cổ nguyệt, hắc cổ nguyệt, bạch cổ nguyệt) là một loại cây leo thuộc…

Hà Đông – Hà Tây

Hà Đông – Nơi Mảnh Đất Địa Linh Nhân Kiệt Ảnh tư liệu Trung tâm Lưu trữ quốc gia Vào những ca khúc của Nhật Lai, chúng…

Du lịch Vạn Ninh Khánh Hòa: TOP 9+ điểm “chất phát ngất” nhất định phải đến

Khi nhắc đến các địa điểm du lịch tại Khánh Hòa, ngoài du lịch Cam Ranh và du lịch Nha Trang, Vạn Ninh là một điểm đến…

Cấu tạo và chức năng của bàn tay

Bàn tay nằm ở cuối một cánh tay và là một trong những phần quan trọng nhất của cơ thể con người. Bàn tay giúp chúng ta…

Biển số xe 39, 60 ở tỉnh nào? Biển số xe Đồng Nai là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, số lượng phương tiện giao thông đang gia tăng một cách đáng kể. Điều này…