Nếu muốn hiến tạng sau khi chết, đây là 6 điều bạn cần biết

Đăng ký hiến tặng mô/tạng – Một sự đóng góp có ý nghĩa

Trong nhu cầu đăng ký hiến tặng mô/tạng của nhiều cá nhân và tập thể, HEFC (Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia) mong muốn hướng dẫn chi tiết các thủ tục. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp hai cách thực hiện với mục đích mang lại sự thuận tiện nhất cho bạn.

Cách thứ nhất: Đăng ký qua mẫu đơn

Bạn có thể tải mẫu đơn tại đây. Sau khi in đơn ra, hãy điền thông tin cần thiết và gửi cho chúng tôi kèm theo 1 bức ảnh thẻ (cỡ nào cũng được) và 1 bản photocopy chứng minh thư (hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu – không cần công chứng) tới địa chỉ sau:

Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia
Phòng 230 - Nhà C2 - Bệnh viện Việt Đức
Số 40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Số điện thoại: 0915060550

Điều quan trọng là ghi số điện thoại 0915060550 lên phong bì thư. Phương pháp này dễ dàng áp dụng ở bất kỳ tỉnh thành nào trong cả nước.

Để đảm bảo quyền lợi của bạn, trong trường hợp bạn đã gửi đơn mà sau 4 tuần vẫn chưa nhận được thẻ, vui lòng liên hệ với đường dây nóng để được hỗ trợ thông tin cụ thể.

Cách thứ hai: Đăng ký trực tiếp tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Nếu bạn đang ở các tỉnh phía Nam, bạn có thể đến trực tiếp đăng ký tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Hãy đảm bảo mang theo chứng minh nhân dân cùng một bức ảnh thẻ (cỡ nào cũng được). Nếu bạn không có ảnh thẻ, hãy gửi ảnh file mềm qua email.

Bạn có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nhờ người khác gửi trực tiếp. Điều quan trọng là việc đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết/chết não chỉ cần chữ ký của cá nhân đăng ký. Việc đăng ký là nguyện vọng ban đầu, không cần xét nghiệm hay khám sức khỏe vào thời điểm đăng ký.

Lưu ý quan trọng

Theo các quy định hiện hành, chỉ cần đủ 18 tuổi và đủ năng lực hành vi dân sự, mọi công dân đều có thể đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết/chết não. Việc đăng ký và cấp thẻ hoàn toàn miễn phí.

HEFC cam kết sẽ xử lý hồ sơ của bạn và gửi thẻ về địa chỉ bạn đã đăng ký. Thông thường, từ 2 – 4 tuần sau khi gửi đơn, bạn sẽ nhận được thẻ từ chúng tôi. Trong trường hợp bạn chưa nhận được thẻ sau quá trình trên, vui lòng liên hệ để chúng tôi kiểm tra.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ số điện thoại 1900 633 408 trong giờ hành chính để được tư vấn thêm.

Khi có người thân qua đời/chết não và gia đình có ý muốn hiến tặng mô tạng của người đó, hãy gọi đường dây nóng của chúng tôi – số điện thoại 0915060550 – bất cứ thời điểm nào.


HEFC – Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, hefc.edu.vn

Related Posts

“Bật mí” Hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở đâu?

I. Hồ tiêu là gì? Hồ tiêu (còn được gọi là tiêu ăn, cổ nguyệt, hắc cổ nguyệt, bạch cổ nguyệt) là một loại cây leo thuộc…

Hà Đông – Hà Tây

Hà Đông – Nơi Mảnh Đất Địa Linh Nhân Kiệt Ảnh tư liệu Trung tâm Lưu trữ quốc gia Vào những ca khúc của Nhật Lai, chúng…

Du lịch Vạn Ninh Khánh Hòa: TOP 9+ điểm “chất phát ngất” nhất định phải đến

Khi nhắc đến các địa điểm du lịch tại Khánh Hòa, ngoài du lịch Cam Ranh và du lịch Nha Trang, Vạn Ninh là một điểm đến…

Cấu tạo và chức năng của bàn tay

Bàn tay nằm ở cuối một cánh tay và là một trong những phần quan trọng nhất của cơ thể con người. Bàn tay giúp chúng ta…

Biển số xe 39, 60 ở tỉnh nào? Biển số xe Đồng Nai là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, số lượng phương tiện giao thông đang gia tăng một cách đáng kể. Điều này…

Thông Tin Tiểu Sử MC, Nhà Báo Lại Văn Sâm

Video lại văn sâm quê ở đâu Lại Văn Sâm, một nghệ sĩ nhân dân, nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình, là một trong…