Hàng chính hãng – hàng dựng – hàng đã kích hoạt là gì ?

Các chương trình khuyến mãi lớn vào cuối năm cũng đang sắp đến rồi, đây là dịp để mọi người sắm cho mình những chiếc điện thoại mới với giá hợp lý nhất, nhưng đây cũng là thời gian để các cửa hàng kém uy tín đưa các mặt hàng kém chất lượng hoặc hàng dựng vào để lừa bán cho khách hàng, vậy làm sao để phân biệt được hàng dựng, hàng kém chất lượng. Phương Tùng xin gửi đến quý khách 1 phương pháp để có thể kiểm tra xem hàng của mình mua có đạt được chất lượng như cửa hàng đưa ra không nhe.

1 – Hàng chính hãng là gì ?

Hàng chính hãng là hàng do các hãng lớn như Samsung, Apple, Sony … lắp ráp trong nước hoặc nước ngoài rồi mang về Việt Nam phân phối trực tiếp cho các đại lý được ủy quyền từ các hãng đó, sau đó phân phối xuống các shop.

Thông thường người ta sẽ gọi là hàng chính hãng hoặc cũng có cách gọi khác là hàng công ty, gọi theo cách nào thì hàng hóa được xác nhận là chính hãng đều bắt buộc phải có 2 loại giấy tờ là hợp đồng mua bán của đại lý ủy quyền của hãng với công ty phân phối bán lẻ và hóa đơn mua bán giữa 2 bên. Nếu cửa hàng không đưa ra được các loại giấy tờ này thì hàng hóa đó gọi là hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng hóa không rõ nguồn gốc thì hoàn toàn không thể xuất được hóa đơn VAT (hóa đơn đỏ). Tại các siêu thị điện thoại lớn thường sẽ hoàn toàn đáp ứng được tất cả các yêu cầu này.

Đối với mặt hàng điện thoại máy tính bảng khi mua hàng chính hãng bạn sẽ được bảo hành dựa trên số IMEI của máy, nên khi bạn mua máy ở Phương Tùng thì bạn cũng có thể đem máy đến trực tiếp đến các trung tâm bảo hành của hãng đó để bảo hành, nếu bạn bị từ chối bảo hành từ các trung tâm bảo hành đó có thể do 2 lý do sau, đầu tiền có thể là do máy của bạn không phải là máy chính hãng, được làm lại và bỏ vào hộp đóng seal máy lại và bán, thứ 2 là máy của bạn đã hết bảo hành chính hãng (máy đã kích hoạt từ trước).

2 – Vậy kiểm tra máy chính hãng như thế nào ?

Việc đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra số IMEI của sản phẩm xem có trùng nhau hết không, số IMEI sẽ xuất hiện ở những vị trí sau: vỏ hộp, tem in trên seal bên ngoài vỏ hộp, phía trong máy khi tháo pin ra (đối với máy pin rời), phía lưng máy (pin ko thể tháo), khay đựng sim và trong phần cài đặt hệ thống khi mở máy lên kiểm tra. Nếu tất cả các số IMEI này trùng nhau hết khả năng cao đây là 1 máy chính hãng thật sự, chưa qua thay thế linh kiện hoặc mở hộp.

Dãy số IMEI của điện thoại được kiểm tra trên hệ thống của máy

Tiếp theo bạn sử dụng số IMEI này để kiểm tra bảo hành trên trang web của hãng để xem thông tin sản xuất của máy, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu nhân viên kỹ thuật ở nơi bán check và cho bạn xem thông tin đó. Nếu bạn mua máy ở Phương Tùng bạn sẽ hoàn toàn được hỗ trợ kiểm tra tất cả các thông tin này nếu có nhu cầu.

Bạn có thể kiểm tra chính hãng của điện thoại Samsung tại đây và các sản phẩm Apple tại đây

3 – Hàng dựng là gì ?

Hàng dựng là mặt hàng được các cửa hàng thu mua lại các máy đã bị hỏng hóc hoặc bị trục trặc về phần cứng, giải pháp đưa ra là các nhân viên kỹ thuật sẽ lọc lại tất cả các linh kiện phần cứng còn sử dụng được từ nguồn máy hỏng hóc đó, sau đó sẽ lắp ráp lại thành 1 chiếc máy hoàn chỉnh và có thể sử dụng được, thông thường các máy này sẽ được thay vỏ để có ngoại hình bắt mắt hơn. Nguồn hàng dựng này đa số được phân phối thông qua các thương gia Trung Quốc, vì các nguồn hàng xách tay và hàng cũ được bày bán ở nước ta thường phải thông qua thành phố Thẩm Quyến rồi mới thông qua con đường không chính ngạch để về Việt Nam nên có giá rất tốt. Đặc điểm của dạng máy này là máy trần không có bao bì hoặc phụ kiện kèm theo, dễ nhận biết nhất chính là số IMEI của máy sẽ không thể trùng nhau như hàng chính hãng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể biết được sản phẩm của mình có phải hàng dựng hay không thông qua việc check con số IMEI này.

Hàng dựng được nhập với số lượng lớn thông qua con đường không chính ngạch

Hàng dựng có giá rất cạnh tranh so với hàng chính hãng, nhưng sẽ không có bảo hành từ hãng sản xuất (do nguồn gốc máy không rõ ràng) nên nguy cơ máy hư hỏng sẽ rất cao.

Tại Phương Tùng chỉ duy nhất kinh doanh các mặt hàng được nhập từ hãng hoặc nhà phân phối ủy quyền, có đầy đủ giấy tờ để chứng mình nguồn gốc của sản phẩm và máy hoàn toàn hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi về bảo hành từ nhà sản xuất, bạn có thể gửi bảo hành thông qua Phương Tùng hoặc thông qua các trung tâm bảo hành của hãng hoàn toàn dễ dàng.

4 – Hàng đã kích hoạt bảo hành là gì ?

Có rất nhiều hình thức máy đã kích hoạt bảo hành nhưng thông thường sẽ có 3 loại như sau:

– Máy xách tay còn bảo hành: đây là món hàng khá hời nếu người dùng mua được, máy xách tay nghĩa là máy được các thương lái thu gom lại từ cách thị trường như Hongkong, Nhật, Mỹ, Trung Quốc … sau đó đem về nước ta bán lại, đa số máy này là do người dùng của các thị trường đó nâng cấp máy nên bán lại máy cũ với giá khá tốt và sẽ có trường hợp các máy này còn bảo hành chính hãng. Nhưng hiện nay đối với Apple việc bảo hành chính hãng sẽ chỉ áp dụng với các máy có giấy tờ mua bán đầy đủ nên việc bạn mang 1 sản phẩm xách tay ra trung tâm bảo hành để sửa chửa khả năng cao sẽ bị từ chối bảo hành.

– Máy Refurbished: đây là sản phẩm đổi trả cho khách của Apple, khi máy của khách hư hoặc gặp sự cố do lỗi của nhà sản xuất, Apple sẽ bảo hành bằng hình thức 1 đổi 1 cho chiếc máy đó, nghĩa là khách sẽ được đổi 1 chiếc máy mới với số ngày bảo hành còn lại của chiếc máy cũ. Chiếc máy gặp trục trặc sẽ được Apple đem về kiểm tra lại và sửa chữa sau đó đóng seal lại như máy mới nhưng thời gian bảo hành sẽ bằng số ngày còn lại của máy tính từ lúc nhận bảo hành. Đây là chiếc máy khá đáng mua với 2 lý do giá của máy sẽ rất rẻ và còn bảo hành chính hãng của nhà sản xuất.

Máy Refurbished được niêm yết trên trang chủ của APPLE

– Máy đã kích hoạt bảo hành chính hãng: Đây là sản phẩm được bán với giá rất rẻ so với giá máy còn nguyên bảo hành 12 tháng, mặt hàng này hiện nay cũng xuất hiện ở rất nhiều ở các siêu thị điện thoại và các sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Shopee hay Lazada … Hình thức máy sẽ là máy chính hãng và mới 100% nguyên seal máy và trùng tất cả số IMEI, điểm khác duy nhất so với máy thường là hạn bảo hành của máy đa số sẽ bị kích hoạt trước từ 1 đến 3 tháng ( nghĩa là khi mua máy về bạn sẽ chỉ còn từ 9 đến 11 tháng bảo hành chính hãng). Vậy tại sao phải kích hoạt bảo hành trước ? Lý do là, các hãng lớn thường có các chương trình khuyến mãi dành cho các dòng máy của mình (ngoài chương trình khuyến mãi của cửa hàng) nhưng các chường trình này thường chỉ diễn ra rất ngắn (1 đến 2 ngày) các cửa hàng muốn giử lại chương trình khuyến mãi này cho khách hàng nên đã kích hoạt trước để giử lại giá khuyến mãi. Đây là 1 hình thức máy rất đáng mua vì máy hoàn toàn mới, nguyên seal và còn bảo hành chính hãng, Ngoài ra, đối với mặt hàng máy đã kích hoạt bảo hành chính hãng này sẽ còn nhận thêm 12 tháng bảo hành của cửa hàng bán máy nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy và chế độ ưu đãi của mình.

Trên đây là 1 số các thông tin để khách hàng có thể tự tin lựa chọn cho mình 1 chiếc máy vừa hợp lý về giá tiền và tốt chất lượng trong mùa mua sắm cuối năm này. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ gì hãy điện thoại vào tổng đài hoặc liên hệ với Phương Tùng thông qua fanpage nhe.

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…