Những điểm nổi bật của hầm Kim Liên

Hầm Kim Liên nối đường Đại Cồ Việt và đường Xã Đàn ở Hà Nội, có chiều dài 644m. Trong đó, hầm kín dài 140m, hầm hở dài 405m, đường dẫn dài 99m. Hầm có chiều rộng 18.5m và chiều cao thông xe trong hầm là 4.7m [^1^].

Ngoài ra, dự án còn xây dựng hầm cho người đi bộ, bao gồm hai nhánh cắt qua đường Lê Duẩn và đường Giải Phóng với tổng chiều dài 90m. Cải tạo mở rộng mặt bằng nút giao, làm mới mặt đường, xây dựng hè, hệ thống thoát nước, chiếu sáng cũng được thực hiện [^1^].

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Hầm Kim Liên

Hầm Kim Liên từ lâu đã được biết đến là “điểm đen” giao thông vì liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người. Dù đã có hầm để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, nhưng thời gian gần đây, hầm Kim Liên lại trở thành ÁM ẢNH với hàng loạt vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều người không thể quên [^1^].

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông tại đây, trong đó có thể kể đến việc ý thức của người tham gia giao thông không tốt. Tuy nhiên, với sự đầu tư hiện đại vào một hầm đường, việc xảy ra liên tiếp các vụ tai nạn chết người là vấn đề đáng lo ngại. Có ý kiến cho rằng các bất cập cần được xem xét và kiểm tra bởi các chuyên gia và cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông [^1^].

Lời khuyên và kiến nghị từ người dân

Người dân sinh sống gần hầm Kim Liên cho biết rằng hầm này thường xuyên xảy ra tai nạn, đặc biệt vào những ngày mưa hay ban đêm. Hầu hết những người xuống hầm đều không giảm tốc độ và không tuân thủ biển cảnh báo. Đi qua đây, cảm giác bị hút vào và cảm giác muốn tăng tốc độ. Người dân khuyên nhau nên đi chậm và giảm ga để đảm bảo an toàn [^1^].

Cũng theo nhận xét của nhiều người tham gia giao thông, hầm Kim Liên cần được vệ sinh thường xuyên để gỡ bỏ cát sỏi gây nguy hiểm. Hơn nữa, việc nước đọng và mạch nước từ đầu hầm cần được giải quyết để đảm bảo an toàn cho xe máy qua lại. Ý thức của người tham gia giao thông cũng cần được nâng cao kèm theo những bất cập của đường hầm [^1^].

Giải pháp và khuyến nghị từ chuyên gia

Theo TS Nguyễn Ngọc Long, hầm Kim Liên đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông kể từ khi đưa vào sử dụng. Một trong số những nguyên nhân là mặt cắt ngang của hầm quá hẹp so với lưu lượng phương tiện. Ông đề xuất nghiên cứu và đánh giá lại hạ tầng của khu vực hầm Kim Liên để tổ chức lại giao thông sao cho phù hợp, cùng với việc cải thiện gờ giảm tốc và hệ thống chiếu sáng trong hầm [^1^].

HEFC đã chỉnh sửa đoạn văn này, bạn có thể tìm hiểu thêm tại HEFC.

References

[^1^]: Sưu tầm từ https://www.hefc.edu.vn

Related Posts

Chelsea vs Brighton: Nhận định bóng đá trận 01h45 ngày 28/09

Nhận định bóng đá chuẩn nhất trận đối đầu giữa Chelsea vs Bright tại Cúp Liên đoàn Anh lúc 1h45 ngày 28/09. Cùng các chuyên gia tại…

“Bật mí” Hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở đâu?

I. Hồ tiêu là gì? Hồ tiêu (còn được gọi là tiêu ăn, cổ nguyệt, hắc cổ nguyệt, bạch cổ nguyệt) là một loại cây leo thuộc…

Hà Đông – Hà Tây

Hà Đông – Nơi Mảnh Đất Địa Linh Nhân Kiệt Ảnh tư liệu Trung tâm Lưu trữ quốc gia Vào những ca khúc của Nhật Lai, chúng…

Du lịch Vạn Ninh Khánh Hòa: TOP 9+ điểm “chất phát ngất” nhất định phải đến

Khi nhắc đến các địa điểm du lịch tại Khánh Hòa, ngoài du lịch Cam Ranh và du lịch Nha Trang, Vạn Ninh là một điểm đến…

Cấu tạo và chức năng của bàn tay

Bàn tay nằm ở cuối một cánh tay và là một trong những phần quan trọng nhất của cơ thể con người. Bàn tay giúp chúng ta…

Biển số xe 39, 60 ở tỉnh nào? Biển số xe Đồng Nai là bao nhiêu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, số lượng phương tiện giao thông đang gia tăng một cách đáng kể. Điều này…