Glycogen Là Gì? Sự Quan Trọng Của Glycogen đối Với GYMER

Glycopym là gì? Glycopcharides là một carbohydrate được lưu trữ trong gan và các bộ phận cơ bắp của cơ thể con người. Nó cũng được coi là nguồn nguyên liệu chính để hỗ trợ tập thể dục Gimer. Mức độ glycopol thấp làm giảm sức mạnh và khả năng tăng trưởng của cơ bắp. Cách tốt nhất để duy trì mức độ glycocol cao là ăn nhiều carbohydrate, khoảng 1-3 gram carbohydrate cho mỗi 0,5 kg trọng lượng cơ thể.

Glycopym là gì? Kiến thức và thông tin cơ bản về glycocn

Khi bạn đi tìm hiểu về chế độ ăn uống của người tập thể dục, chúng ta thường nghe về glycophan, nhưng bản chất của nó là gì? Nó ảnh hưởng đến quá trình sức khỏe và thể dục như thế nào. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất về glycoplasm – dạng tinh bột trong cơ thể.

Glycoccharides là tinh bột gì?

Glycopcharides là carbohydrate được lưu trữ trong cơ thể. Nó là một chuỗi dựa trên các phân tử glucose chuỗi dài, bao gồm 8-12 phân tử. Các chuỗi này sau đó tiếp tục kết nối với nhau để tạo thành các loại hạt lớn với hơn 50.000 phân tử glucose.

Những hạt glycogan này được lưu trữ cùng với gan trong nước và kali trong các tế bào cơ bắp cho đến khi cơ thể phân hủy và sử dụng chúng làm nguồn năng lượng.

Hình dạng của các hạt glycolic như hình dưới đây:

Glycolic được lưu trữ trong cơ thể phụ thuộc vào hoạt động thể chất, tốc độ trao đổi chất, thói quen ăn uống của cơ thể. Glycopyco cũng xuất hiện ở một số cơ quan khác, nhưng không đáng kể.

Tổng hợp glycopcharides là gì?

Tổng hợp glycopyco là sản xuất và lưu trữ các hạt glycopol mới. Để hiểu glycoccharides được sản xuất như thế nào và tại sao, điều quan trọng là phải hiểu cách cơ thể bạn tiêu hóa và lưu trữ carbohydrate.

Sau một bữa ăn, protein, chất béo và carbohydrate của cơ thể bạn trở thành các phân tử nhỏ hơn. Protein được phân hủy thành các phân tử được gọi là triglyceride và carbohydrate, được chia thành một phân tử đường đơn giản gọi là glucose.

Cơ thể cũng có thể chuyển đổi protein và chất béo thành một lượng nhỏ glucose, nhưng quá trình này không hiệu quả – chỉ tạo ra đủ glucose cho các chức năng cơ thể cơ bản và hoàn toàn không thể đáp ứng nhu cầu nâng tạ. Nó chỉ tăng khi mức glycopto ở mức thấp. Đó là lý do tại sao bạn cần phải tiêu thụ carbohydrate để sản xuất một lượng lớn glucose.

Cơ thể của bạn chỉ có thể lưu trữ khoảng 4 gram (mỗi muỗng cà phê) glucose bất cứ lúc nào. Nếu glucose tăng quá mức có thể dẫn đến quá liều, nó có thể làm hỏng dây thần kinh, mạch máu và các mô khác. Tình trạng này có thể dẫn đến bệnh tiểu đường nếu nó tiếp tục.

Cách để đối phó với sự gia tăng đột ngột của glucose là “đóng gói” glucose thành các hạt glycogen và sau đó “lưu trữ” chúng vào các tế bào cơ bắp và gan. Điều này có thể được hiểu là quá trình tổng hợp glycocon. Nếu cơ thể bạn cần nhiều năng lượng hơn trong tương lai, nó sẽ được chuyển đổi thành các hạt glycogen vào glucose và được sử dụng làm nhiên liệu.

Glycocol được lưu trữ ở đâu?

Glycoccharides được lưu trữ chủ yếu trong các tế bào cơ bắp và gan của con người. cũng như một lượng nhỏ trong một số tế bào não, tim, chất béo và thận.

Cụ thể hơn, glycono được lưu trữ dưới dạng chất lỏng trong các tế bào được gọi là Sitosol. Cytosol là một chất lỏng trong suốt bao gồm nước, vitamin, khoáng chất và một số chất khác giúp hình thành cấu trúc tế bào, lưu trữ chất dinh dưỡng và hỗ trợ các phản ứng hóa học trong tế bào.

Glycogen nổi trong cơ thể sitoso cho đến khi nó bị phân hủy thành glucose để sử dụng làm năng lượng.

Hình ảnh sau đây là quan sát cấu trúc glycoprin trong các tế bào gan dưới bề mặt kính hiển vi. Các đốm đen nhỏ (ảnh) là các hạt glycopor lơ lửng trong Sitosol.

… (Ảnh minh họa)

Thông thường, một người có thể lưu trữ khoảng 100 gram glycopon trong gan và khoảng 500 gram trong cơ bắp. Những người có khối lượng cơ bắp lớn và kinh nghiệm đào tạo có thể lưu trữ nhiều hơn nữa.

Nói chung, hầu hết mọi người có thể lưu trữ khoảng 600 gram glycopon, bạn có thể sử dụng glycopcharides trong gan như một nguồn năng lượng ngay lập tức cho não, thực hiện các chức năng cơ thể khác trong ngày. Mặt khác, glycopon cơ bắp được sử dụng bởi bất kỳ cơ bắp hoạt động nào trong khi tập thể dục.

Ví dụ: Nếu bạn thực hành ngồi xổm, glycogen được lưu trữ trong cơ đùi trước, đùi sau, hông và bắp chân sẽ được chia thành glucose để cung cấp năng lượng cho bài tập.

Tác động của glycopyon đối với tập thể dục

Sau khi bạn về cơ bản hiểu khái niệm glycopon là gì? Trong quá trình lưu trữ và sử dụng, chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao các vận động viên, người tập thể dục cần phải quan tâm đến lượng glycopol.

Glycopyco ảnh hưởng đến hiệu suất tập luyện của vận động viên như thế nào?

Đơn vị đo lường cơ bản nhất của năng lượng tế bào là một phân tử được gọi là adenosine triphosphate (ATP).

Tuy nhiên, để sử dụng các tế bào của một số phân tử ATP, trước tiên bạn phải phá vỡ ATP thành các phân tử nhỏ hơn. Quá trình này tạo ra các sản phẩm phụ và sau đó được “tái chế” để tái sử dụng ATP.

Nếu bạn càng có nhiều ATP, các tế bào được lưu trữ và tái tạo càng nhanh, bạn càng sản xuất nhiều năng lượng. Khi bạn tập thể dục, các tế bào của bạn cần nhiều năng lượng hơn mức bình thường. Do đó, cơ thể phải tạo ra nhiều ATP hơn để đáp ứng nhu cầu.

Ví dụ, trong một cuộc chạy nước rút, cơ thể bạn có thể nhanh chóng sử dụng ATP, nhiều hơn 1.000 lần so với thời gian nghỉ ngơi.

Làm thế nào cơ thể của bạn có thể tăng cường sản xuất năng lượng để đáp ứng những nhu cầu này?

Cơ thể sử dụng 3 quy trình khác nhau, được gọi chung là hệ thống năng lượng (hệ thống năng lượng), để đảm bảo rằng cơ bắp luôn có nguồn cung cấp ATP ổn định, bất kể tập thể dục của bạn nặng bao nhiêu.

Các hệ thống này sử dụng một số nguồn nhiên liệu khác nhau để xây dựng lại ATP, bao gồm mỡ cơ thể, glycogen – một số thành phần khác được gọi là phốt phát.

Hệ thống phốt phát

sử dụng phosphate – một năng lượng khác được lưu trữ trong cơ bắp.

 • Ưu điểm: Tạo ra năng lượng cực nhanh.
 • Nhược điểm: Không có nhiều năng lượng và phải mất một thời gian dài để bổ sung.

Cơ thể bạn thường sử dụng hệ thống cho các hoạt động ngắn hạn dưới 10s. Sau 10s tập thể dục mạnh mẽ, cơ thể thường được sử dụng. Hệ thống phosphate sẽ cạn kiệt và cơ thể bắt đầu phụ thuộc vào hai hệ thống khác của cơ thể. Mọi người có thể sử dụng creatine nhiều hơn để cải thiện hiệu quả của hệ thống phosphate.

Hệ thống Anaerobic

Aerobic

phân tích ba hệ thống trên để làm gì?

Sau khi đọc phân tích, bạn có thể thấy rằng cả ba hệ thống đều phụ thuộc rất nhiều vào glycoprin.

Nếu mức glycopon thấp hơn mức cảnh báo, nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của tập thể dục thể hình. Ngược lại, nếu glycoland được giữ ở mức cao, nhiên liệu được sử dụng để tập thể dục sẽ được cân bằng ổn định hơn và bạn sẽ có thể chịu được tập thể dục nặng hơn và khó khăn hơn.

Glycophara và sức mạnh

Nếu bạn làm 4-6 nút phát lại, thì số lượng bộ của bạn thường kéo dài khoảng 15-20 giây. Nếu glycogen cơ bắp được sử dụng cho các vết rạch dài hơn, điều này sẽ có sự khác biệt lớn, nhờ vào hai lý do chính:

 • Thứ nhất, mặc dù trong một khoảng thời gian ngắn, bạn chủ yếu dựa vào hệ thống phosphate, vẫn cần 1 lượng glycogen. Ví dụ, trong bài tập chạy nước rút 10 giây, một nửa năng lượng của phốt phát sẽ được sử dụng và nửa còn lại đến từ Anarobik.
 • Thứ hai, giữa các lát, hệ thống aerobic của bạn phụ thuộc rất nhiều vào carbohydrate để sao chép ATP. Nếu bạn không có đủ glycopol để phục hồi giữa các cơ bắp, hiệu suất của bạn sẽ giảm đáng kể.

Nói chung, ăn nhiều như Carb gần như chắc chắn sẽ làm tăng khả năng nâng tạ, theo thời gian, tập thể dục nhiều Ssets hơn và khỏe mạnh hơn.

Glycono và sức chịu đựng

Cơ thể của bạn nhận được khoảng 80-85% năng lượng từ glycocono khi bạn đạt đến khoảng 50-85% sức mạnh tối đa trong tất cả các môn thể thao sức chịu đựng.

Đó là lý do tại sao

bạn nên bổ sung các loại thực phẩm như chuối, bánh mì, thanh, nước năng lượng, gel, kẹo năng lượng và nhiều chất bổ sung carbohydrate khác trong các bài tập đường dài.

Khi bạn đạt đến sức mạnh tối đa, cơ thể sẽ phải sử dụng nhiều carbohydrate hơn. Điều này có nghĩa là nếu bạn tập thể dục ở cường độ tối đa 60%, bạn sẽ sử dụng glycopycoin gấp đôi so với 30% tập thể dục. Cường độ đào tạo của bạn càng cao, bạn càng cần glycopol.

Nếu cơ thể của bạn không còn glycopol, bạn sẽ cảm thấy không thể duy trì hiệu quả tập thể dục mong muốn. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách bổ sung 1 lượng carbohydrate trong một thời gian dài tập thể dục, ngoài việc thiết lập một chế độ ăn nhiều carbohydrate trong vòng 1 ngày.

Glycopyco và tăng cơ bắp

Muốn xây dựng cơ bắp nhanh chóng, hiệu quả, bạn cần phải tăng mức độ glycopy ở mức lý tưởng. Lý do là:

 • Glycopcharides cao hơn cho phép bạn tập thể dục mạnh mẽ:

động lực thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp do tác động liên tục đến các nhóm cơ bắp. Nếu bạn có mức glycoland cao, điều đó có nghĩa là bạn tập thể dục tốt hơn và bạn có thể tăng cơ bắp nhanh hơn.

 • Glycopcharides cao làm tăng độ đàn hồi:

Khả năng phục hồi của bạn cũng rất quan trọng, nó tương tự như tập thể dục. Tập thể dục quá mức hoặc thiếu tinh bột dinh dưỡng có thể dẫn đến giảm lượng glycogen cơ bắp, tăng cortisol và giảm mức độ testosterone của người tập thể dục.

Chế độ ăn ít tinh bột (low-carb) cũng làm giảm mức độ insulin. Ngoài việc giúp bạn lưu trữ các chất dinh dưỡng, insulin có chức năng mạnh mẽ, cụ thể là xa lánh cơ bắp mạnh mẽ. Nó giúp giảm tốc độ phân hủy protein cơ bắp. Đồng thời tạo ra một môi trường đồng hóa thuận lợi hơn cho sự phát triển cơ bắp.

Mặc dù glycopon không ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cơ bắp, nó cũng có thể giúp bạn tập thể dục cường độ cao hơn và phục hồi cơ bắp tốt hơn.

Glycocol và chế

độ ăn ít tinh bột giảm chất béo (Low-carb) là một trong những phương pháp giảm cân

, dấu hiệu của mức độ glycoprotein thấp

 • , thời gian tập thể dục trở nên nặng nề hơn.
 • Nếu bạn đã ngủ đủ giấc – có một lịch tập thể dục hợp lý nhưng đột nhiên thấy trọng lượng gấp 3 lần mức bình thường, dấu hiệu này cho thấy bạn có thể bị thiếu glycopol.
 • Mỗi gram
 • glycopon cơ bắp tích lũy 3 đến 4 gram nước mỗi gram
 • ,

 • và nếu bạn ăn 110 gram carbohydrate mỗi ngày (tương đương với 3 cốc mì ống nấu chín), bạn có thể tăng lên khoảng 0,5 kg trọng lượng cơ thể. Ngược lại, nếu bạn đốt cháy một lượng lớn glycoside, bạn cũng có thể giảm cân trong vòng vài giờ.
 • Nhiều bạn đang giảm cân, vì vậy bạn thích nó rất nhiều. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy rằng nếu bạn không muốn mất cơ bắp, bạn cần phải bổ sung glycopon cơ bắp.

Làm thế nào để cải thiện mức độ glycopon?

Chỉ cần một bữa ăn lớn, đa carbohydrate là không đủ, bạn giữ glycopy ở mức cao. Glycocol luôn bị phá vỡ và tái tạo liên tục, đó là lý do tại sao bạn nên duy trì lượng carbohydrate tương đối cao.

Nhưng nó cao bao nhiêu?

Nếu bạn muốn tăng sức mạnh và xây dựng cơ bắp, chỉ ăn 1-3 gram carbohydrate / 0,5 kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Nếu bạn muốn giảm chất béo, lượng carbohydrate sẽ bị ảnh hưởng bởi lượng calo mục tiêu của bạn. Hầu như tất cả mọi người sẽ tải khoảng 1-1,6 gram carbohydrate cho mỗi 0,5 kg trọng lượng cơ thể.

Nếu bạn là một vận động viên thể thao sức chịu đựng, bạn có thể cần 4-5 gram carbohydrate cho mỗi 0,5 kg trọng lượng cơ thể. Nói tóm lại, điểm mấu chốt là sau khi đảm bảo rằng bạn tiêu thụ đủ protein và chất béo mỗi ngày, hãy tiêu thụ càng nhiều carbohydrate có trọng lượng calo càng tốt.

Đọc thêm:

 • Glycogn là gì? Tầm quan trọng của glycopno đối với glycoccharides GYMER

trong thực phẩm nào là gì?

Vì thành phần glycogen là glucose, một carbohydrate, thực phẩm tốt nhất để tăng mức độ glycogen cơ bắp là ăn nhiều carbohydrate.

Nhiều người chọn carbohydrate tinh chế như ngũ cốc ăn sáng, bánh mì trắng, đồ ăn nhẹ giàu carbohydrate hoặc món tráng miệng làm bánh quy để tăng mức độ glycopon cơ bắp. Tuy nhiên, nó không thực sự là một ý tưởng tốt.

Dù bằng loại thực phẩm nào, carbohydrate sẽ hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng tốt nhất là tập trung vào nguồn carbohydrate cô đặc, ít được tinh chế hơn vì chúng rất giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Một số món ăn bạn có thể tham khảo như sau:

 • Dâu tây dâu tây
 • Táo Táo
 • , xoài
 • việt quất
 • lúa mạch lúa mạch
 • gạo trắng & gti gạo lứt

tóm tắt

Thông qua bài viết để phân tích bạn về cơ bản hiểu được glycopon, vai trò của glycopon trong tập thể dục, chăm sóc sức khỏe. Chúc bạn có một quá trình tập thể dục thực sự hiệu quả với glycopon.

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…