Rất Hay: Giếng trời tiếng anh là gì và ưu điểm, nhược điểm của giếng trời

Trong thời đại công nghiệp 4.0, việc sử dụng tiếng Anh rất phổ biến. Điều tương tự cũng đúng trong ngành xây dựng, hầu hết mọi người không biết giếng trời tiếng Anh là gì. Nếu bạn muốn mở rộng công việc với người nước ngoài và có cơ hội mới. Các từ chuyên nghiệp cần phải học tiếng Anh.

Giếng trời tiếng Anh là gì?

Giếng trời trong tiếng Anh được gọi là ánh sáng ban ngày. Giếng trời được hiểu là không gian được thiết kế theo chiều dọc, từ trần nhà đến tầng 1. Thiết kế nhà ống giếng trời sẽ tạo ra không khí trong lành và giúp cải thiện môi trường sống của gia đình.

Xem thêm: Giếng trời tiếng Anh là gì

“https://nhaxinhplaza.vnhttps://duanecosmartcitythuthiem.com/wp-content/uploads/2021/07/gieng-troi-tieng-anh-la-gi-1.jpg”

Giếng trời cho phép các nguồn ánh sáng chiếu trực tiếp vào nhà của bạn, làm cho ngôi nhà tràn đầy năng lượng và tươi mới hơn. Nếu bạn có cây xanh trong nhà của bạn, sau đó xây dựng giếng trời là điều cần thiết.

Phần giếng trời

Nói chung, giếng trời bao gồm đáy giếng, thân giếng và đỉnh giếng.

  • Đáy giếng: tầng thấp nhất của ngôi nhà, đáy giếng là nơi ngôi nhà được chiếu sáng và thông gió. Do đó, giếng trời thường được kết hợp với phòng khách và nhà bếp.
  • Giếng: là chiều dài của ngôi nhà, cho phép ánh sáng chiếu vào mọi vị trí trong nhà.
  • Đỉnh giếng: Phần trên của giếng là phần cao nhất của ngôi nhà, được hình thành bởi hệ thống mái nhà và khung.

Ưu điểm của giếng trời

Sau khi hiểu giếng trời tiếng Anh là gì và cấu trúc của nó, những lợi thế của nó đến. Giếng trời sẽ giúp ngôi nhà có được ánh sáng từ bên ngoài. Nhiều tòa nhà đô thị phải đối mặt với tình trạng thiếu ánh sáng. Ngày càng có nhiều tòa nhà chọc trời có nghĩa là không gian sống thiếu ánh sáng.

Tham khảo: Thiết kế nhà 2 cửa kinh doanh quán cà phê mà bạn cần phải xem

, tuy nhiên, giếng trời vẫn có thể phát sáng. Bất kể ngôi nhà của bạn nằm ở đâu hoặc nếu giếng trời vẫn được chiếu sáng, ngôi nhà của bạn sẽ bị che khuất. Ngoài ra, nó cũng giúp đón gió và giúp lưu thông không khí. Lưu thông không khí xung quanh nhà là một vấn đề cần thiết để giúp chủ sở hữu có một tâm trạng thoải mái khi vào nhà.

Khi cửa sổ trời chiếu sáng, ánh sáng mặt trời giúp gió thổi vào môi trường trong nhà, đặc biệt là cho sự lưu thông tự nhiên của không khí trong nhà. Ngay cả trong thời tiết nóng, ngôi nhà tạo ra sự thoáng mát và mát mẻ.

Nếu giếng trời được thiết kế khoa học và hợp lý bởi các kiến trúc sư. Giếng trời sẽ là điểm nhấn của kiến trúc nhà. Tòa nhà của ngôi nhà đặc biệt đẹp. Biến ngôi nhà trên trời thành một tòa nhà đẹp và tinh tế.

Những nhược điểm

của giếng trời

cũng giống như cửa sổ trời tiếng Anh, và những gì mọi người quan tâm. Bất cứ điều gì có những ưu và khuyết điểm của nó.

Giếng trời được thiết kế rất đặc biệt, trên đỉnh tầng trên cùng, nơi có nhiều biến động quanh năm. Vì vậy, chúng ta cần phải thiết kế hợp lý giếng trời hướng về phía ngôi nhà để tránh rò rỉ nước. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời quá nóng cũng được hạn chế khi giao mùa. Nếu có nước chảy vào giếng trời sẽ rất khó thoát nước và sẽ mất khá nhiều thời gian.

Giếng trời cũng sẽ rút ngắn tuổi thọ của gia đình bạn. Gói đồ nội thất gia đình nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tiếp xúc trực tiếp có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của các mặt hàng. Bạn nên hạn chế đặt đồ nội thất trong một ngôi nhà gần giếng trời. Đối với ánh sáng mặt trời trực tiếp, bạn có thể sử dụng vải hoặc bất kỳ vật dụng nào để che giếng trời.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng giếng trời

: Một bức tường cát lớn có thể được xây dựng bao nhiêu mét vuông

không chỉ quan tâm đến giếng trời tiếng Anh là gì, mà còn quan tâm đến những điều cần lưu ý của nó. Một số cần chú ý trong quá trình sử dụng và xây dựng. Điều này là điều cần thiết.

Cửa sổ trời có mái che cần phải giải quyết hợp lý hệ thống khe thông gió để tránh mưa lớn có thể khiến nước mưa xâm nhập vào nhà. Nếu bạn đặt giếng trời ở vị trí của khách hoặc lối đi. Bạn có thể trang trí một số cây cối, ao… Bạn không nên trang trí các mặt hàng nặng và lớn. Điều này giúp tránh rơi hoặc thả các vật dụng.

Đặc biệt, nên hạn chế ánh sáng ở giếng trời. Bởi vì tiếp xúc với ánh sáng mặt trời dễ gây ra hỏa hoạn. Bạn cần phải chắc chắn rằng chức năng của giếng trời là gì và ngôi nhà của bạn. Nếu ngôi nhà có đủ ánh sáng, hãy xem xét khi xây dựng giếng trời. Bởi vì giếng trời có thể mang lại những vấn đề khác trong cuộc sống.

Giếng trời được coi là một phần riêng biệt và là một điểm nổi bật của ngôi nhà. Do đó, trang trí và sắp xếp không nên quá nhiều và phức tạp. Bởi vì điều này có thể làm xáo trộn mắt và không có được nguồn ánh sáng. Giữ ấm và thông gió là vai trò chính của giếng trời.

Một số tình huống có thể gây khó chịu cho mắt do quá nhiều ánh sáng. Tùy thuộc vào loại và vật liệu xây dựng giếng trời. Bạn cũng nên chú ý đến vật liệu khi xây dựng giếng trời.

Thông qua bài viết này, bạn cũng có thể tìm hiểu cửa sổ trời tiếng Anh là gì và thông tin về nó. Ưu điểm và nhược điểm của giếng trời. Bạn nên xem xét nó trước khi xây dựng giếng trời.

Tham khảo: Làm thế nào bạn có thể tính toán diện tích mái ngói đơn giản và chính xác nhất

Tôi là Nguyễn Văn Sỹ, có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng đồ nội thất; Với niềm đam mê và niềm đam mê với nghề thủ công, tôi đã tạo ra những thiết kế tuyệt vời, phòng ngủ, vườn… trong phòng khách, nhà bếp… Ngoài ra, tôi có thể tìm hiểu và tìm hiểu về đời sống xã hội và các hoạt động và cung cấp kiến thức hữu ích trên trang web nhaxinhplaza.vn. Hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp bạn!

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…