Gậy Đánh Golf Tiếng Anh Là Gì? Cách Hiểu Đúng Để Sử Dụng Đúng

Gậy đánh golf tiếng Anh là gì? Mặc dù golf đã xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu nhưng hệ thống các thuật ngữ trong đó có tên gọi của các loại gậy golf vẫn được sử dụng bằng tiếng Anh. Điều này khiến các golfer mới tập chơi gặp khó khăn trong thời gian đầu khi làm quen với golf. Trong bài viết này, Techgolf sẽ giúp các golfer tìm hiểu chi tiết về gậy golf trong tiếng Anh.

Vì sao cần hiểu đúng gậy golf tiếng Anh là gì?

Nguồn gốc của bộ môn golf là từ Bắc Âu. Thời gian đầu khi golf mới xuất hiện, nó chủ yếu được chơi bởi quý tộc, hoàng gia các nước và giới thượng lưu. Chính vì vậy mà golf còn được biết đến là “môn thể thao quý tộc. Golf xuất hiện tại Việt Nam vào đầu thế kỷ XX và bộ môn xa xỉ này được chơi bởi giới nhà giàu.

Mặc dù đã có mặt ở Việt Nam khá lâu và trở nên phổ biến hơn, không chỉ với giới thượng lưu nhưng tất cả những thuật ngữ về luật golf, kỹ thuật trong golf, sân golf vẫn chủ yếu được sử dụng bằng tiếng Anh. Một số khác xuất hiện những từ lóng được các golfer sử dụng để giao tiếp với nhau trong khi chơi.

Ngoài ra, các tài liệu về golf được in thành sách hay trên Internet cũng đều sử dụng những thuật ngữ bằng tiếng Anh. Đặc biệt nếu muốn tìm hiểu về golf trong những tài liệu nước ngoài thì việc hiểu được những thuật ngữ bằng tiếng Anh là rất quan trọng. Nếu không nắm được những thuật ngữ như gậy đánh golf trong tiếng Anh nghĩa là gì, sân golf trong tiếng Anh nghĩa là gì,…thì sẽ rất khó khăn trong việc tiếp cận bộ môn này.

Tìm hiểu về một bộ gậy golf trong tiếng Anh
Tìm hiểu về một bộ gậy golf trong tiếng Anh

Một khi đã hiểu rõ các thuật ngữ trong golf bằng tiếng Anh, các golfer sẽ chủ động được kiến thức, chiến thuật chơi và cách sử dụng các dụng cụ như gậy đánh golf, bóng như thế nào cho phù hợp.

Cây gậy đánh golf trong tiếng Anh gọi là gì?

Gậy đánh gôn trong tiếng Anh được gọi là “golf club”. Ngoài ra, chúng còn được gọi bằng một từ khác là “baffy”. Đây là một từ được sử dụng rất nhiều, mang tính chuyên môn cao và được sử dụng nhiều trong các giải đấu.

“Golf club” khác với “buffy”. Nếu “buffy” chỉ được dùng với một ý nghĩa là chỉ gậy golf thì “golf club” còn được dùng để chỉ một nhóm người cùng chơi golf, một câu lạc bộ golf. Tùy vào từng ngữ cảnh mà cách sử dụng cũng sẽ khác nhau.

Gậy golf trong tiếng Anh gọi là Golf Clubs hoặc Buffy
Gậy golf trong tiếng Anh gọi là Golf Clubs hoặc Baffy

Bộ gậy golf trong tiếng Anh là gì? Cách gọi từng loại gậy?

Một bộ gậy golf có tối đa 14 gậy. Mỗi gậy lại có đặc điểm và cách sử dụng khác nhau. Chúng được phân thành những loại gậy là: gậy gỗ, gậy sắt và gậy gạt. Cụ thể chi tiết từng loại gậy đánh golf trong tiếng Anh là gì? Tất cả sẽ có trong nội dung dưới đây.

Gậy gỗ

Gậy gỗ trong tiếng Anh còn được gọi là “Wood”, ký hiệu bằng chữ “W”. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy là bởi vì khi golf mới xuất hiện, gậy golf được làm từ chất liệu gỗ. Ngày nay, khi công nghệ kỹ thuật phát triển hơn, chúng được làm từ những vật liệu cao cấp hơn nhưng tên gọi vẫn được giữ nguyên. Loại gậy này thường được dùng để đánh cú phát bóng từ tee hoặc đánh những cú đánh khoảng cách xa.

Một bộ gậy gỗ thường được đánh số từ số 1 đến số 5. Gậy gỗ số 1 là gậy driver, các gậy còn lại được gọi là fairway woods. Ngoài ra còn có một cây gậy đặc biệt, được biết đến là “gậy cứu” hay “gậy lai”, thường được xếp vào bộ gậy gỗ bởi có hình dạng tương tự. Đó là gậy rescue hay còn được gọi là hybrid hay gậy utility. Mặc dù nó có hình dáng như gậy gỗ nhưng lại được dùng như gậy sắt. Chính vì vậy nó được xem là “đứa con lai” của hai loại gậy trên. Gậy rescue thường được dùng để đánh những cú đánh từ fairway tiếp cận green. Hoặc nó dùng để đánh cứu bóng khỏi vùng cỏ rough.

Gậy sắt

Gậy sắt trong tiếng Anh gọi là “Iron”. Loại gậy này thường được dùng để đánh những cú đánh trong khoảng cách trung bình. Trong bộ gậy sắt có những cây gậy sắt đặc biệt gọi là gậy kỹ thuật hay gậy wedge.

Gậy golf sắt gọi là irons
Gậy golf sắt gọi là irons

Cụ thể:

  • Gậy sand wedge (SW): thường được dùng để cứu bóng khỏi bẫy cát.
  • Gậy pitching wedge (PW): độ loft khoảng 48 độ, dùng để đánh những cú đánh cự ly ngắn tiếp cận green.
  • Gậy gap wedge (GW) và lob wedge (LW) với độ mở mặt gậy cao, thường dùng để đánh những cú đánh quỹ đạo bổng, khoảng cách ngắn xung quanh green.

Gậy gạt

Gậy gạt trong tiếng Anh được gọi là gậy putter. Đây là cây gậy được các golfer sử dụng nhiều nhất mỗi lần lên sân. Công dụng của nó là gạt bóng vào lỗ khi bóng đang nằm trên green. Gậy putter có thiết kế vô cùng đa dạng. Tùy thuộc vào đặc điểm mà chúng sẽ có tên gọi khác nhau.

  • Standard Putter: gậy putter có chiều dài tiêu chuẩn.
  • Belly Putter: gậy putter có chiều dài ngang bụng người chơi.
  • Broomstick: gậy putter có chiều dài lớn nhất.

Trên đây, Techgolf đã cùng các golfer giải đáp thắc mắc “gậy đánh golf trong tiếng anh là gì”. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các golfer những kiến thức bổ ích. Cùng khám phá những kiến thức thú vị trong những bài viết tiếp theo của Techgolf.

Có thể bạn quan tâm:

  • Các Bài Tập Golf Tại Nhà Và Những Dụng Cụ Cần Thiết Cho Mọi Golfer
  • Gậy Đánh Golf Tiếng Anh Là Gì? Cách Hiểu Đúng Để Sử Dụng Đúng

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…