Gà chọi C1 là gì? Loại gà của những anh em chơi gà chuyên nghiệp

Gà chọi C1 được xem là những con gà đá hay, hung dữ, và được nuôi dưỡng bởi những người chơi chuyên nghiệp. Những sư kê có nhiều kinh nghiệm đã lựa chọn những giống gà nổi tiếng nhất để tạo ra gà chọi C1. Vậy gà chọi C1 chính là gì? Hãy xem đá gà chọi C1 được tổ chức ở đâu và tại sao chúng lại được gọi là gà chọi C1.

Gà chọi C1 là gì?

Gà chọi C1 không chỉ là tên của một loại gà, mà nó còn là thuật ngữ tổng quát dùng để chỉ những chiến kê nổi tiếng do những sư kê lão luyện nuôi dưỡng để tham gia các trận đá lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Tên gọi “gà chọi C1” được đặt dựa trên hệ thống giải đấu bóng đá. Giống như cúp C1 hay cúp C2 đánh dấu sự nổi tiếng và quy mô của các giải đấu bóng đá, trong giới đá gà cũng vậy.

Gà chọi C1 là những con gà có nguồn gốc từ những giống gà nổi tiếng, đã từng góp mặt và đạt thành tích cao trong các trận đấu tại các đấu trường gà quy mô quốc gia. Nhiều con gà chọi C1 còn được biết đến sau khi tham gia các trận đấu ở nước ngoài.

Thông thường, chỉ những sư kê giàu kinh nghiệm mới sở hữu được những chiến kê C1 để sử dụng trong các trận đá. Để có cơ hội được theo dõi trực tiếp các trận chiến với gà C1, bạn có thể đến các sàn đá C1 ở Bình Dương, Ninh Bình, Thái Bình và các vùng khác. Hiện nay, giới sư kê còn mang những chiến kê của mình qua Campuchia để thách đấu.

Để trở thành một chú gà chọi chuyên nghiệp, những chiến kế đã trải qua nhiều trận đấu ở cấp độ tỉnh, liên tỉnh hoặc liên thành phố. Khi nhắc đến nhóm gà chọi C1, bạn có thể tìm hiểu về những tên gọi như Xám Thần, Ô Taxi, Xám Messi, Tía Kinh Kong…

Đá gà ở trường gà C1 – Những điều cần chú ý

Không chỉ có những chú gà chọi C1, trường gà C1 cũng có điểm đặc biệt và hấp dẫn với những người yêu thích đá gà. Khi bạn tham gia đá ở trường gà C1, hãy lưu ý những điều sau:

  • Kiểm tra và cân gà trước khi đá và chọn vị trí thả gà cao. Hãy đảm bảo có đủ ánh sáng phù hợp. Nếu đá ở trong nhà, hãy thả gà ở nơi tối để tránh gà bị mất tập trung. Ngược lại, nếu đá ngoài trời, hãy chọn nơi có ánh sáng đầy đủ. Đến sân đá sớm để có được một vị trí thả gà tốt.

  • Khi thử gà, không nên ôm gà và không để gà tiếp xúc gần với gà của đối thủ. Hãy duy trì khoảng cách an toàn giữa gà của bạn và gà của đối thủ, vì có thể đối thủ sẽ sử dụng các thủ đoạn để gây tổn thương cho gà của bạn.

  • Khi thả gà, hãy đặt gà thẳng chân, nâng vòng cánh, đùi và ngực, và giữ đuôi gà bằng tay cầm. Cách thả gà này giúp gà giữ thăng bằng tốt. Chỉ thả gà sau khi trọng tài ra lệnh. Trong trường hợp đối thủ thả gà trước khi trọng tài ra lệnh, hãy cẩn thận để gà của bạn không bị tấn công ngay từ đầu.

  • Khi gà của đối thủ bị dính cựa, hãy gọi trọng tài hoặc đối thủ đến giúp đỡ để gỡ cựa. Điều này sẽ gây tổn thương lớn hơn cho gà của đối thủ. Ngược lại, nếu gà của bạn bị dính cựa, hãy nhanh chóng gỡ ra và tránh để đối thủ gỡ hộ, vì có thể họ sẽ tạo ra vết thương sâu hơn.

Đó là những chia sẻ về gà chọi C1. Hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích cho những người yêu thích đá gà.

>>> Xem thêm: Anh em đúc gà phải biết 3 cách chọn gà mái chọi này

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…