Fullbox Là Gì? Ý Nghĩa Các Mặt Hàng Fullbox

Khi mua hàng trực tuyến hoặc trong cửa hàng, bạn thường nghe đến thuật ngữ “Fullbox”. Vậy #Fullbox là gì? Bạn có biết ý nghĩa của Fullbox không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về mặt hàng #Fullbox nhé.

Fullbox là gì?

Từ “Fullbox” được dịch từ tiếng Anh và có nghĩa là “đầy hộp”.

Fullbox bao gồm tất cả những gì mà nhà sản xuất đính kèm khi bán một sản phẩm. Đó là các phụ kiện đi kèm sản phẩm đó. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của #Fullbox, hãy xem ví dụ về giày Fullbox và điện thoại Fullbox dưới đây để dễ hình dung.

Giày Fullbox là gì?

Hiện nay, trên thị trường có giày với giá từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu đồng. Khi bạn mua một đôi giày với giá vài chục ngàn hoặc vài trăm ngàn, bạn không nghĩ đến khái niệm giày Fullbox. Chỉ có những đôi giày của các thương hiệu nổi tiếng và có giá trị cao mới có thuật ngữ Fullbox.

Ví dụ: Bạn mua một đôi giày Nike – HyperAdapt 1.0 với giá khoảng 16 triệu, bạn sẽ thấy giày Fullbox có gì? Hãy cùng xem trong một đôi giày Fullbox có những gì.

Fullbox là gì?

Hoặc hãy xem hộp giày Fullbox độc đáo NMD_R1 Primeknit “Pitch Black” Rimowa (Giá tầm 6000$).

Fullbox là gì?

Điện thoại Fullbox là gì?

Nhiều bạn thắc mắc về thuật ngữ Fullbox. Fullbox có nghĩa là hàng có đủ phụ kiện từ khi mở hộp và không có sự thay đổi. Khi khui hộp sản phẩm, bên trong có gì, khi sử dụng xong lại đóng gói vào như vậy và đầy đủ, thì đó gọi là Fullbox.

Hầu hết các điện thoại Hàn Quốc có thể tháo rời pin đều được tặng kèm một cục pin rời và một cốc sạc pin rời. Riêng máy nguyên khối thì không có pin rời và cốc sạc rời. Ngoài ra, còn có một số máy có thêm thẻ NFC, cây chọt sim, hộp đựng pin, bút cảm ứng, miếng dán… Nói chung, nếu là Fullbox, thì sẽ đầy đủ tất cả những phụ kiện đó.

Fullbox là gì?

Khi bạn mua một chiếc điện thoại chưa mở hộp, đó được gọi là chiếc điện thoại nguyên bản. Sau khi mở hộp và sử dụng, khi không cần dùng nữa, bạn cho tất cả vào hộp để bán lại (dù hộp có rách hoặc bể), thì được gọi là chiếc điện thoại nguyên bản. Điện thoại nguyên bản là cái bản ban đầu của nó, chưa qua sửa chữa, thay đồ, chưa thay đổi, chưa can thiệp gì.

Hàng nguyên bản, hàng Zin là gì?

Để hiểu rõ hơn về hàng nguyên bản, hàng Zin, hãy xem qua hai ví dụ dưới đây:

Ví dụ 1:

Giả sử, hiện tại bạn có hai chiếc điện thoại nguyên bản:

  1. Một chiếc có phụ kiện còn mới, ít sử dụng nhưng máy bị trầy.
  2. Một chiếc phụ kiện cũ, nhưng máy được bảo vệ bằng ốp lưng và vẫn mới, không trầy xước.

Bạn lấy phụ kiện mới kèm với máy mới và đổi phụ kiện cũ kèm với máy cũ. Như vậy, bạn có hai bộ sản phẩm (một bộ máy mới, phụ kiện mới và một bộ cả máy và phụ kiện đều cũ). Cả hai máy đều được đựng trong hộp có IMEI hoặc số seri. Điều này gọi là hàng nguyên Zin.

Ví dụ 2:

Giả sử bạn có hai chiếc điện thoại nguyên bản:

  1. Một chiếc bị trầy màn hình nhưng không trầy nắp lưng.
  2. Một chiếc trầy nắp lưng nhưng không trầy màn hình.

Bạn thay nắp lưng để có một chiếc mới và một chiếc còn trầy. Như vậy, chúng không còn là hàng nguyên bản nữa, mà được gọi là hàng Zin. Hàng Zin ở đây tức là hàng có xuất xứ từ chính hãng, chưa qua sửa chữa.

Tóm lại, cả hàng nguyên bản và hàng Zin đều có chất lượng tương đương nhau. Không cần phân biệt giữa hàng nguyên Zin và hàng nguyên bản. Hàng nguyên bản có nghĩa là mua sản phẩm chưa mở hộp và tự bóc tem để được hàng nguyên bản. Tuy nhiên, đó không phải là điều cần thiết vì hàng nguyên Zin và hàng nguyên bản đều là hàng của nhà máy, của hãng và có chất lượng tương tự.

Ví dụ: Hàng LG có chất lượng của hãng LG, Samsung có chất lượng của Samsung… Không có loại hàng nào là “cực chất, siêu chất, chất lượng hoàn hảo”. Mình không thay đổi gì trong chiếc điện thoại mà lại gọi nó là “cực chất”. Chất lượng của nó phụ thuộc vào hãng sản xuất.

Hàng nguyên Zin và hàng nguyên bản đều có chất lượng của hãng. Mình khuyên bạn nếu có ý định mua một chiếc điện thoại (không phải là một khoản số nhỏ), hãy bỏ thêm khoảng 10% để mua một sản phẩm Fullbox và nguyên Zin. Tuyệt đối không nên mua các phụ kiện riêng lẻ.

Hy vọng qua bài viết này, bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ Fullbox và tìm được một món hàng Fullbox phù hợp với bạn.

Paragraph edited by: HEFC

Từ khóa liên quan:

  • Fullbox là gì
  • Giày Fullbox là gì
  • Fullbox
  • Hàng Fullbox là gì
  • Fullbox

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…