FOLLOW là gì?

FOLLOW, một thuật ngữ thường xuất hiện trên các mạng xã hội, bạn đã hiểu rõ nó là gì chưa? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về FOLLOW, chúng tôi từ Công ty Luật ACC sẽ cung cấp cho bạn một bài viết mới dưới đây. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh FOLLOW. Hãy cùng tham khảo nội dung sau đây nhé!

1. FOLLOW là gì?

Follow (theo dõi) là hành động quan tâm và theo dõi một tài khoản nào đó trên mạng xã hội. Tài khoản này có thể là tài khoản cá nhân (bạn bè, người nổi tiếng,…), tài khoản cộng đồng hoặc tài khoản doanh nghiệp. Khi bạn follow một tài khoản, bạn sẽ được cập nhật thường xuyên về các hoạt động, bài đăng của tài khoản đó. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ hoạt động hay bài đăng công khai nào của tài khoản được theo dõi.

2. Lợi ích của FOLLOW

2.1 Đối với người theo dõi (Follower)

 • Dễ dàng cập nhật thông tin từ người bạn đang follow.
 • Tiếp cận với đối tượng mà bạn quan tâm.
 • Cập nhật thông tin mới nhất về những người nổi tiếng bạn đang follow.

2.2 Đối với doanh nghiệp

 • Lượt follow đóng vai trò quan trọng, tỷ lệ lượng follow tương đồng với lượng khách hàng. Càng nhiều follow, khả năng tiếp cận khách hàng càng cao.
 • Sản phẩm và dịch vụ sẽ được tiếp cận với lượng follow khi được đăng trên tường hoặc trang fanpage.
 • Giới thiệu sản phẩm và xây dựng thương hiệu cá nhân nhanh chóng hơn thông qua phản hồi của khách hàng.
 • Follow giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn thông qua phản hồi của họ.

3. Tính năng và lợi ích của FOLLOW

3.1 Tính năng của Follow

Hầu hết các mạng xã hội hiện nay đều có tính năng follow, cho thấy mức độ quan tâm và phổ biến của cá nhân, cộng đồng hoặc doanh nghiệp trên mạng xã hội. Trên Facebook, tính năng follow được mặc định trên các trang công khai và các blog cá nhân. Ngoài ra, tính năng này còn có 4 tùy chọn chính:

 • Mặc định: Hiển thị bài viết bình thường, có thể không đảm bảo theo dõi được tất cả các bài đăng trên trang của người được theo dõi.
 • Yêu thích: Ưu tiên hiển thị bài viết trên đầu bảng tin khi truy cập.
 • Tạm ẩn: Tạm thời ẩn follow tài khoản trong 30 ngày.
 • Tắt: Ngừng hoàn toàn theo dõi tài khoản.

3.2 Lợi ích của follow

 • Follow giúp bạn lan tỏa hình ảnh cá nhân, cộng đồng và doanh nghiệp đến với nhiều người dùng mạng xã hội hơn. Bài đăng công khai, stories, livestreams sẽ được hiển thị và gửi thông báo tới bản tin của người theo dõi. Điều này giúp tăng độ phủ cho cá nhân và thương hiệu, đồng thời thúc đẩy việc lan tỏa thông qua các nút chia sẻ như like, comment, share… Hơn nữa, người theo dõi cũng có thể tiếp cận sát sao các hoạt động của tài khoản trên mạng xã hội.

 • Lượng follow càng tăng, chứng tỏ nội dung bạn đăng tải đang hoạt động tốt và phù hợp với khán giả mục tiêu. Đồng thời, sự nổi tiếng và thu hút của bạn cũng được thể hiện. Khi có nhiều follow, khả năng kiếm tiền từ mạng xã hội cũng tăng lên do lượng tiếp cận từ bài đăng cũng tăng theo. Kinh doanh trên mạng xã hội ngày nay không còn quá mới mẻ. Cá nhân có thể trở thành Influencer và nhận quảng cáo từ các nhãn hàng lớn nhỏ để kiếm thu nhập. Đối với doanh nghiệp, tăng follow sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận, thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi và hiệu quả kinh doanh nói chung.

4. Những câu hỏi thường gặp

4.1 FOLLOW là gì?

Follow (theo dõi) là hành động quan tâm và theo dõi một tài khoản nào đó trên mạng xã hội. Tài khoản này có thể là tài khoản cá nhân (bạn bè, người nổi tiếng,…), tài khoản cộng đồng hoặc tài khoản doanh nghiệp. Khi bạn follow một tài khoản, bạn sẽ được cập nhật thường xuyên về các hoạt động, bài đăng của tài khoản đó. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ hoạt động hay bài đăng công khai nào của tài khoản được theo dõi.

4.2. Follower là gì?

Khi bạn nhấn nút theo dõi (follow) một tài khoản nào đó trên mạng xã hội, bạn sẽ trở thành một Follower của người đó. Các nền tảng mạng xã hội sử dụng thuật toán để follower có thể thấy được các nội dung đăng tải của người họ đã theo dõi trên trang chủ, mục story,…

4.3. Unfollow là gì?

Unfollow là hành động bỏ theo dõi một tài khoản nào đó trên mạng xã hội. Tính năng này được sử dụng cho những ai vẫn muốn tiếp tục là bạn bè nhưng không muốn theo dõi và cập nhật các hoạt động của tài khoản đó nữa.

4.4. Follow up là gì?

Follow up là hành động giám sát và chủ động cập nhật thông tin của một người sau khi đã theo dõi họ. Thuật ngữ này cũng được sử dụng cho việc theo dõi kết quả sau phỏng vấn xin việc.

Dưới đây là bài viết về FOLLOW, mời bạn đọc tham khảo thêm và đặt câu hỏi nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này hoặc các vấn đề pháp lý khác liên quan đến dịch vụ luật sư, tư vấn nhà đất, thành lập doanh nghiệp… Hãy liên hệ với HEFC để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả từ đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm của chúng tôi. “HEFC đồng hành pháp lý cùng bạn.”

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…