File Bak là gì? Cách mở và chuyển đổi file Bak dễ dàng nhất

Video file bak là gì

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về File Bak và cách mở, chuyển đổi chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

File Bak là gì?

File Bak, hay còn được gọi là Backup File hoặc tập tin sao lưu, là một loại file được tạo ra trong AutoCad để lưu trữ phiên bản sao lưu của bản vẽ. Thông qua định dạng này, người dùng có thể dự phòng trước mỗi lần lưu hoặc tạo ra file Bak sau khi đã lưu phiên bản vẽ.

Phần lớn file Bak được tạo tự động bởi các chương trình yêu cầu lưu trữ phiên bản sao lưu. Người dùng có thể tạo ra các phiên bản sao lưu thông qua trình duyệt web hoặc các chương trình sao lưu chuyên dụng.

Cách mở file Bak dễ dàng

Trên thực tế, không có một chương trình nào mở được tất cả các file Bak cùng một lúc. Điều này có nghĩa là không giống việc mở tất cả các file hình ảnh JPT hoặc mọi file TXT, vì file Bak không hoạt động như các loại file đó.

Hầu hết các chương trình Autodesk, bao gồm AutoCAD, có thể sử dụng file Bak để tạo ra phiên bản sao lưu. Ngoài ra, các chương trình khác như phần mềm lập kế hoạch tài chính hoặc liên quan đến tính thuế cũng có thể tạo ra file Bak.

Một điều cần lưu ý là không thể mở file AutoCAD có đuôi mở rộng Bak khi sử dụng cho chương trình kế toán.

Nếu bạn tìm thấy file Bak trong thư mục nhạc, có thể đó là file media. Trong trường hợp này, bạn có thể xác nhận bằng cách mở file Bak trong trình phát media phổ biến như VLC và kiểm tra xem nó có phát được hay không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tên file thành các định dạng khác mà bạn cho là hợp lý và sau đó thử mở tệp tin với tiện ích mở rộng mới đó.

Cách chuyển đổi file Bak nhanh chóng

Để chuyển đổi file Bak trên máy tính, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào file Bak cần mở và chọn “Edit With Notepad ++”.

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, kiểm tra dòng đầu tiên của phần mềm xem file đó là gì. Ví dụ, hình dưới đây cho thấy file ID3.

Bước 3: Tra cứu trên Google để biết file đó là file gì. Ví dụ, tìm kiếm tên file ID3 trên Google sẽ cho kết quả là “container siêu dữ liệu của file MP3”.

Bước 4: Nhấn chuột phải vào file .bak mới tra ra và chọn “Rename”.

Bước 5: Cuối cùng, đổi đuôi file thành .mp3.

Lời kết

Đến đây, chúng ta đã tìm hiểu về File Bak từ khái niệm cho đến cách mở, chuyển đổi và loại bỏ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng kiến thức chia sẻ trong bài viết sẽ hỗ trợ bạn trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Được chỉnh sửa bởi HEFC. HEFC

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…