Diện F3 – Visa bảo lãnh con đã có gia đình

Video f3 là gì

Visa F3 – Tìm hiểu diện visa bảo lãnh con đã có gia đình

Bạn muốn đến Mỹ và muốn được đoàn tụ với cha mẹ đang sống và làm việc tại Mỹ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về diện visa F3.

Hiện nay, có nhiều loại visa định cư Mỹ và có thể bạn đang tự hỏi diện visa F3 là gì? Và diện F3 chờ bao lâu? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu rõ hơn về loại visa này.

Điều kiện và hồ sơ cần chuẩn bị cho diện visa F3

Điều kiện visa F3

  • Cha mẹ bảo lãnh con đã có gia đình phải là công dân Mỹ và đang sinh sống tại Mỹ.
  • Những người không có thường trú tại Mỹ không thể bảo lãnh con đã có gia đình theo diện F3.

Hồ sơ cần chuẩn bị cho di trú Mỹ diện F3

  • Đơn I-130
  • Bằng chứng về quyền công dân Mỹ của người bảo lãnh, bao gồm bản sao giấy khai sinh, bản sao hộ chiếu, bản sao giấy chứng nhận nhập tịch, bản sao giấy chứng nhận quốc tịch, và nhiều tài liệu khác.
  • Bằng chứng về mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh.
  • Đơn DS-260
  • Đơn I-864
  • 2 ảnh chụp kiểu passport theo quy định
  • Tài liệu khác theo yêu cầu của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ

Đối với từng trường hợp cụ thể, hồ sơ yêu cầu có thể khác nhau. Nếu bạn quan tâm về hồ sơ bảo lãnh diện F3, vui lòng liên hệ với luật sư để được tư vấn thêm.

Quy trình bảo lãnh và thời gian xử lý diện F3

Sau khi chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh diện F3, bạn cần chú ý đến quy trình và thời gian xử lý của diện này.

Bước 1: Người bảo lãnh nộp đơn I-130 và giấy tờ chứng minh quan hệ đến Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ. Thời gian xử lý hồ sơ tại USCIS hiện nay là hơn 11 năm.

Bước 2: Nếu đơn I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển sang Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC). Người được bảo lãnh cần theo dõi Lịch chiếu khán hàng tháng để biết đến lượt nộp hồ sơ và phỏng vấn định cư Mỹ diện F3.

Bước 3: Nộp hồ sơ lên NVC và thanh toán các loại phí. Người bảo lãnh cần chứng minh khả năng bảo trợ về tài chính cho người được bảo lãnh bằng việc hoàn thành đơn bảo trợ tài chính I-864.

Bước 4: NVC gửi thư mời phỏng vấn cho người được bảo lãnh. Khi nhận được thư mời, quy trình xin visa F3 Mỹ sẽ hoàn thành một nửa.

Bước 5: Người được bảo lãnh và các thành viên đi cùng thực hiện khám sức khỏe và chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 6: Người được bảo lãnh tham dự buổi phỏng vấn theo lịch hẹn. Nếu không thể tham gia buổi phỏng vấn, người được bảo lãnh có thể thay đổi thời gian phỏng vấn, tuy nhiên, điều này sẽ tốn thời gian chờ đợi.

Bước 7: Lãnh sự quán cấp visa cho người được bảo lãnh và các thành viên đi cùng nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Thời gian xử lý diện F3 rất lâu. Hiện nay, thời gian chờ đợi để xét duyệt hồ sơ đối với các quốc gia thông thường là hơn 11 năm. Riêng các quốc gia như Mexico và Philippines có thời gian chờ đợi lần lượt là 20 và 19 năm.

Thời gian chờ xử lý và cấp visa của diện F3 cùng với các diện khác.
Thời gian chờ xử lý và cấp visa của diện F3 cùng với các diện khác.

Diện F3 – Các loại phí

Tùy thuộc vào quy trình xin visa diện F3, bạn cần thanh toán các loại phí sau:

Bảng phí đối với quy trình xin visa định cư Mỹ diện F3
Bảng phí tham khảo tính đến thời điểm hiện tại đối với quy trình xin visa định cư Mỹ diện F3.

Bên cạnh các loại phí trên, trong quá trình làm hồ sơ còn có một số chi phí phát sinh khác như phí luật sư, phí trích lục, dịch thuật, công chứng tài liệu, v.v. Thời gian xử lý và chờ đợi để được xét duyệt diện visa F3 phụ thuộc vào tốc độ tiến trình của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn định cư tại Mỹ theo diện bảo lãnh người thân, hãy tiến hành sớm nhất có thể.

Để hồ sơ của bạn được chuẩn bị kỹ lưỡng và nhanh chóng, hãy liên hệ với SKT. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú và định cư Mỹ, sẽ giúp bạn đạt được ước mơ của mình.

Edited by: HEFC

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…