KÝ HIỆU NGÀY SẢN XUẤT VÀ HẠN SỬ DỤNG

Ký hiệu sản xuất và thời hạn sử dụng là EXPMFG. Hai chữ EXP là viết tắt của hạn sử dụng sản phẩm và MFG là viết tắt của ngày sản xuất. Ngoài ra, các biểu tượng BBE/BE,UB,BB,PAO bạn thấy trên một số sản phẩm có ý nghĩa gì? Hãy cùng xem:

Ngày hết hạn/ EXP là gì?

EXP là viết tắt của Expiry date, có nghĩa là ngày hết hạn. sử dụng. Một số sản phẩm không có hạn sử dụng cụ thể mà được tính từ ngày sản xuất. Ví dụ: Hạn sử dụng là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

 exp là thời hạn hiệu lực

EXP là viết tắt của từ gì?

EXP Thường được in trên nắp hoặc dưới đáy gói hàng. Đối với các sản phẩm dạng tuýp, chữ EXP thường được in nổi dưới đáy tuýp.

Ngày sản xuất/ MFG là gì?

MFG là viết tắt của Ngày sản xuất , dùng để chỉ ngày sản xuất. Ngày sản xuất thường được in trên bao bì sản phẩm.

mfg là ngày hết hạn

MFG có nghĩa là gì?

  • Nhiều người lầm tưởng Exp là ngày sản xuất hay hạn sử dụng. .
  • Giống EXP, MFG, thường được in trên nắp, thân hoặc đế sản phẩm. Đối với các sản phẩm dạng ống, chữ EXP thường được in nổi dưới đáy ống.
  • Theo các nhãn hiệu sản phẩm khác nhau, một số được sắp xếp theo thứ tự ngày/tháng/năm và một số được sắp xếp theo thứ tự năm/tháng/ngày.

6 Chữ ký ngày sản xuất và các loại thời hạn hiệu lực khác

Ngoài hai thông số EXP và MFG, trên sản phẩm còn có các thông số và ký hiệu khác.

1. BBE/BE/BB là gì?

Đây là chữ viết tắt của Best before, có nghĩa là sử dụng tốt cho đến khi……. Đặc biệt. BBE/BE/BB là thời gian duy trì chất lượng sản phẩm, cũng giống như thời hạn sử dụng.

tốt nhất trước đây

những gì là tốt nhất trước đây?

Khi gặp ký hiệu này có nghĩa là Sản phẩm có thể để đến ngày cuối cùng mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu sử dụng sau thời gian đó, giá trị của sản phẩm sẽ giảm dần.

2.PAO

Đây là ý nghĩa của Thời gian sau khi mở, có nghĩa là thời hạn hiệu lực sau khi mở. Thông thường các sản phẩm đóng hộp sẽ có hiệp định PAO này. Thông thường, nếu một sản phẩm không có hạn sử dụng PAO, nghĩa là hạn sử dụng là 3 năm sau khi mở.

PAO là gì

PAO là thời gian sau khi mở nắp – chú ý hạn sử dụng của sản phẩm. “M” là viết tắt của Tháng

Ví dụ: 12M tương đương với 12 tháng, tức là 1 năm.

3. Bán theo / Bán theo ngày / Hiển thị cho đến khi là gì?

Sell by / Sell by date / Display until là chỉ bán cho đến khi… Chức năng chính của NSX là quản lý thời gian bán hàng của sản phẩm bán tại cửa hàng, siêu thị . Trên thực tế, với thời hạn này, người tiêu dùng có thể sử dụng thực phẩm chức năng sau ngày quy định mà chất lượng không còn đảm bảo.

bán theo ngày hiển thị cho đến khi Nó có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là bán theo ngày hiển thị cho đến khi bán cho đến khi

4. “Sử dụng theo” là gì?

“Hạn sử dụng” thường dùng cho thực phẩm có thời hạn sử dụng ngắn, chẳng hạn như thịt nguội, cá hoặc bánh nướng thịt lợn. Sử dụng theo ngày giả định mục được lưu trữ chính xác. Điều cần thiết là lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh theo chỉ dẫn.

5.Số (tháng+năm) + LJ + số (ngày)

Trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy các dãy ký tự lạ trên bao bì sản phẩm, chẳng hạn như “0322ND20”. Giải thích như sau:

  • Hai chữ số đầu tiên là tháng sản xuất: March.
  • 2 ký tự cuối là năm sản xuất: 2022
  • 2 ký tự tiếp theo là mã sản phẩm: ND
  • 2 ký tự cuối là ngày sản xuất sản xuất: 20

Vậy dãy ký tự trên là: Sản phẩm có hạn sử dụng 20/03/2022.

6. Chữ cái đầu tiên của dòng ngày tháng

là chữ viết tắt của tên tháng trong tiếng Anh. Ví dụ:

Month

b>

Ký tắt

Tháng

Ký tắt</p

Một tháng

Tháng 1

Tháng 7

Tháng 7

Tháng 2

Tháng 2

p>

Tháng 8

Ar

Tháng 3

Tháng 3

Tháng 9

S

Tháng 4

A

Tháng 10

O

Tháng 5

M

Tháng 11

N

Tháng 6

Tháng 6

Tháng 12

D

Ví dụ, tháng 5 được viết tắt là “M”.

Lưu ý về ngày sản xuất đánh dấu thời hạn sử dụng

Các nhà sản xuất thận trọng về hạn sử dụng và thiết lập biên độ an toàn cho ngày đó, nhưng bạn không nên dựa vào biên độ đó. Trên thực tế, bạn không nên dựa vào ngày sản xuất và ngày hết hạn; nếu thực phẩm của bạn có mùi hơi lạ, hãy chú ý đến hạn sử dụng để đảm bảo an toàn cho bạn.

Sản xuất Ký hiệu ngày và hạn sử dụng

Hãy cẩn thận khi xem ngày hết hạn của sản phẩm

  • Có thể không được bảo quản đúng cách ở đâu đó trên đường đến nhà bếp. Đừng bao giờ để việc sử dụng ngày tháng lọt vào mũi bạn, hãy tiến hành một cách thận trọng.
  • Mặc dù vậy, “Sử dụng theo” không có nghĩa là “ăn theo“. Bạn có thể đóng băng món hời của mình ngay khi về đến nhà và giữ nó cho đến khi bạn sẵn sàng, giả sử nó phù hợp với tủ đông gia đình. Thông thường cá đã được đông lạnh và không nên cấp đông lại.

Ngày sản xuất chung và ngày hết hạn đôi khi chỉ là những ngày đơn giản, hãy xem họ có biết sản phẩm của bạn vẫn còn quá hạn sử dụng hay không!

.

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…

© 2024 hefc.edu.vn