Ethereum là gì? Tìm hiểu tổng quan về ETH cho người mới từ A – Z

Limg src=”>Li anh05/07/2100:00 Bekinner 00:00/ 00:00 Nam Ethereum là gì? Sự khác biệt giữa Bitcoin và Ethereum là gì? Tìm hiểu tất cả các trở ngại đối với token của Ethereum và ETH Coin ngay bây giờ!

Nếu Bitcoin được coi là tiền điện tử 1.0 và chỉ được sử dụng làm tiền tệ, Ethereum được ví như tiền điện tử 2.0 khi áp dụng hợp đồng thông minh (Smart Hiệp ước) để giải quyết nhiều vấn đề trên thị trường tiền điện tử.

Trong bài viết này, Coin98 Insight sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan:

 • Ethereum là gì?
 • Lịch sử

 • >> Quá trình phát triển
 • Làm thế nào để vận hành
 • tính toán ứng dụng Ethereum (ETH) >> Ethereum (ETH)
 • Mua và lưu trữ

giá trị của Ethereum (ETH) là gì?

Ethereum là một nền tảng điện toán phân tán, mã nguồn mở dựa trên công nghệ blockchain (blockchain) có khả năng thực hiện hợp đồng thông minh (smart contract), tức là các điều khoản trong hợp đồng sẽ được thực hiện tự động khi các điều kiện trước đó được đáp ứng và không ai có thể can thiệp.

Ethereum là một dự án Blockchain Lớp 1 cho phép nhiều lập trình viên xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps) và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAOs). Trong số đó:

 • Ứng dụng phi tập trung (DApps – Ứng dụng de-Detim) là phần mềm được triển khai độc lập, không nằm trên một máy chủ duy nhất, nhưng được lưu trữ rải rác trong một kho lưu trữ phi tập trung và có thể được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.
 • Tổ chức tự trị phi tập trung (DAOs – Tổ chức tự động hóa phi tập trung) được điều hành bởi một tổ chức. Các thành viên dựa trên một tập hợp các quy tắc mã hóa. Tất cả các thành viên đều có quyền bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng của DAOs.

Ý tưởng

lịch sử & Ethereum

ra đời cùng với MasterCard

Vào tháng 10 năm 2013, Vitalik Buterin là một lập trình viên trẻ và đam mê Bitcoin đã đề xuất các giải pháp cải tiến cho dự án MasterCard (nay là OmniLayer). Trong đề xuất, Vitalik đã đề xuất một giải pháp cho phép MasterCard hỗ trợ nhiều loại hợp đồng hơn mà không cần thêm các tính năng phức tạp.

Mặc dù nhóm phát triển MasterCard rất ấn tượng với đề xuất của Vitalik, họ đã không áp dụng giải pháp này cho các dự án của họ.

Vitalik Butlin –

cha đẻ của

Ethereum

sau khi MasterCoin không áp dụng giải pháp của mình, Vitalik tiếp tục nghiên cứu và nhận ra rằng truyền thông thông minh có thể được tóm tắt đầy đủ.

Vào tháng 11 năm 2013, Vitalik lần đầu tiên chia sẻ sách trắng phác thảo của Ethereum. Chỉ có vài chục người có thể truy cập và đọc bản phác thảo này. Sau đó, họ đưa ra phản hồi để Vitalik có thể hoàn thành phiên bản giấy trắng của Ethereum.

Kể từ khi chia sẻ giấy trắng, Vitalik đã có một đồng đội tham gia vào việc xây dựng Ethereum, đó là: Gavin Wood. Ông là người đầu tiên chủ động liên hệ với Vitalik và đề xuất hỗ trợ kỹ năng lập trình C++.

Vào mùa hè năm 2014, Gavin Wood đã phát hành giấy vàng cho Ethereum. Trong thời gian này, Vitalik cũng thông báo rằng Ethereum sẽ được phát triển bởi tổ chức phi lợi nhuận Ethereum Foundation.

Sau một năm xây dựng và phát triển, vào tháng 6 năm 2015, khối đầu tiên (block) của Ethereum đã được phát triển. Nó đánh dấu sự hình thành chính thức của blockchain Ethereum, một trong những blockchain quan trọng nhất trong toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử ngày nay.

Diễn đàn Ethereum là gì? Nâng cấp – Cải tiến Ethereum

đã trải qua nhiều thăng trầm khác nhau. Faker là một phiên bản nâng cấp của blockchain, có hai hình thức phổ biến: Hard Fokker và SoftForke.

 • Hard Fu: Hard For là một thay đổi mà giao dịch tiền điện tử không tương thích với các phiên bản trước. Điều này có nghĩa là các nút cũ không cập nhật phiên bản mới sẽ không thể xử lý giao dịch hoặc đẩy các khối mới vào blockchain.
 • SoftFork: SoftForke là một sự thay đổi trong giao dịch tiền điện tử theo cách tương thích ngược (sau này là composite). Các nút chưa cập nhật vẫn có thể xử lý giao dịch và đẩy các khối mới vào blockchain miễn là các quy tắc mới không bị vi phạm.

Ethereum đã trải qua gần 20 lần Softfort hoặc Hard Faker để đối phó với các vấn đề hiện có và cải thiện mạng lưới. Tìm hiểu về số lần Fogg của Ethereum thông qua bài viết “Diễn đàn Ethereum”.

Một trong những nâng cấp quan trọng và đáng chú ý nhất gần đây là EIP 1159 và “Mặcg”.

 • EIP-1559 là một gợi ý để giúp giảm phát Ethereum bằng cách áp dụng cơ chế đốt cháy phí cơ sở của Ethereum.
 • Merge sẽ chuyển từ cơ chế đồng thuận về bảo vệ công việc sang “bảo vệ” stark, đồng thời giảm 90% số lượng ETH được tạo ra bởi chuỗi POW.

Với sự thay đổi này, Ethereum dự kiến sẽ trở thành một trong những đồng tiền có tỷ lệ lạm phát thấp nhất, ngay cả khi số lượng người dùng DeFi tăng trở lại, thậm chí giảm phí cầu đường.

Sự ra đời của tin tặc DAO và Ethereum Classic (ETC)

hiện được coi là blockchain phi tập trung và có độ bảo mật cao, nhưng trong giai đoạn đầu, nó đã bị tấn công được gọi là tin tặc DAO.

DAO của Ethereum được thành lập vào tháng 5 năm 2016 với tổng giá trị lên tới 150 triệu USD. Đến ngày 17 tháng 6 năm 2016, một tin tặc đã kích hoạt lỗ hổng phân chia trong mã “DAO Smart Soypendence”. Nó cho phép tin tặc xây dựng một “DAO trẻ em” từ dao và chuyển khoảng $ 50.000.000 vào ví của “DAO trẻ em”.

May mắn thay, để sử dụng số tiền này, tin tặc phải chờ 28 ngày theo quy định của Hợp đồng thông minh. Do đó, Vitalik và cộng đồng đã nhanh chóng thông qua đề xuất Softfort, ngăn chặn tất cả các giao dịch tại địa chỉ ví của DAO và “Dao trẻ em”. Đồng thời kêu gọi các thợ mỏ (miners) duy trì xác nhận giao dịch bình thường và chuẩn bị cài đặt khi phiên bản mềm được thông qua bởi fork.

tin tặc DAO

Để bảo vệ mạng, cộng đồng Ethereum đồng ý với lựa chọn duy nhất là: Hardford Ethereum, vì vậy nó có thể được thu hồi trong “DAO trẻ em” “Số tiền bị đánh cắp giúp mạng Ethereum tránh được nguy cơ bị tấn công DoS.

Toàn bộ cộng đồng Ethereum đã quyết định thực hiện một phước lành cứng với giá 1.920.000 đô la. Mặc dù thiệt hại đã được thu hồi, kết quả của Ethereum đã chia mạng lưới Ethereum thành hai – Ethereum và Ethereum Classic.

Tương lai của Ethereum

Hiện nay, Ethereum được lãnh đạo bởi ba tổ chức là Quỹ Ethereum, lập trình viên và cộng đồng. Tất cả họ đều muốn giải quyết vấn đề blockchain (ba điều không thể của blockchain) và giúp Ethereum nhanh chóng lan truyền rộng rãi.

Tuy nhiên, mục tiêu này sẽ mất một thời gian dài. Mỗi thay đổi của Ethereum ảnh hưởng đến tài sản trị giá hàng chục tỷ đô la. Vì vậy, mỗi bước nâng cấp được thử nghiệm trước khi áp dụng cho mạng chính.

Ethereum sau một thời gian dài sau Merg sau khi roadmap

, Ethereum sẽ đạt đến giai đoạn sau, mỗi giai đoạn mất 3-5 năm để hoàn thành

 • 。 Surge (dự kiến 2023): Tập trung vào việc mở rộng khả năng xử lý mạng thông qua cơ chế sardin.
 • Verge: Áp dụng mô hình Verkle Trees để kích thước proof có thể nhỏ hơn, giảm kích thước nút và giúp nhiều người có được các nút Ethereum.
 • Purge: Giảm dung lượng ổ cứng cần thiết cho chương trình xác minh. Điều này giúp loại bỏ dữ liệu lịch sử và nợ xấu. Đơn giản hóa lưu trữ để giảm tắc nghẽn mạng.
 • Chạy nước rút: Nâng cấp, sửa lỗi để Ethereum có thể chạy trơn tru sau 4 giai đoạn nâng cấp đầu tiên.

Cách hoạt động của blockchain Ethereum

Trước khi tìm hiểu về Ethereum, người đọc nên hiểu cách thức hoạt động của blockchain.

Về cơ bản, blockchain của Ethereum tương tự như các blockchain khác, được tạo thành từ mạng máy tính (còn được gọi là Nodes).

Nord cần cài đặt phần mềm khách hàng Ethereum như Gas, Pariti,… Khi cài đặt máy khách Ethereum, điều đó có nghĩa là Nord sẽ phải chạy một chương trình máy ảo, máy ảo Ethereum (EVM). EVM sẽ chịu trách nhiệm thực hiện truyền thông thông minh (Hợp đồng thông minh).

Khi các nhà phát triển muốn xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dapps) trên Ethereum, họ cần triển khai phản hồi thông minh thông qua ngôn ngữ lập trình Solidity.

cách máy chủ ảo EVM

hoạt động Ethereum (EVM) máy ảo hoạt động trên blockchain Ethereum

và kích hoạt thực hiện giao tiếp thông minh, lệnh giao dịch và các hành động khác. Mạng đòi hỏi một số tiền nhất định của chi phí được gọi là “khí”. Phí khí đốt tự nhiên trong mạng Ethereum sẽ được thanh toán bằng B (Ξ hoặc ETH).

Khi thực hiện giao dịch, mạng cần xác nhận rằng nó có hợp lệ hay không. Các thành phần chịu trách nhiệm cho công việc này được gọi là: Minanode.

Để mạng hoạt động độc lập và nhất quán, các cặp đôi phải tuân thủ luật đồng thuận, cụ thể là ConsonSus (còn được gọi là Cơ chế đồng thuận). Trước đây, Ethereum đã sử dụng một cơ chế đồng thuận được gọi là “Bảo vệ công việc” (PoW – Bằng chứng làm việc), tức là công việc chưa hoàn thành phải chứng minh công việc mà họ đã hoàn thành và thông báo cho toàn bộ mạng. Các trình không nhận dạng khác trong mạng sau đó sẽ xác nhận rằng bằng chứng này là hợp lệ. Công việc ở đây có thể là:

 • tìm câu trả lời bằng thuật toán để tạo ra một blockchain mới – Ethereum.
 • Xác nhận giao dịch trực tuyến.

Khi bằng chứng được thông qua (tức là hợp lệ), dữ liệu giao dịch được ghi vào blockchain của Ethereum và không thể thay đổi.

Vào ngày 15 tháng 9 năm 2022, sự kiện Merger, Ethereum chính thức chuyển từ cơ chế bảo vệ công việc sang cơ chế bảo vệ “PoS”. Nâng cấp quan trọng tiếp theo của Ethereum là Shadin.

Với sardin, Ethereum sẽ được chia thành nhiều phân đoạn. Mỗi (shard) sẽ xử lý các giao dịch và hợp đồng của riêng mình. Đây là bước đầu tiên của Ethereum với giá rẻ, tốc độ nhanh và an toàn cao hơn.

Ethereum là một mạng lưới phi tập trung, minh bạch. Tất cả các hoạt động trên mạng Ethereum được thử nghiệm tại Ethereum.

Chi tiết về ETH Coin

là gì?

ETH hoặc Ethereum (ký hiệu: Ξ) là một loại tiền điện tử chính thức của blockchain Ethereum. Trong mạng lưới Ethereum, ETH hoạt động như một nhiên liệu để thực hiện các hoạt động liên quan đến giao dịch (chi phí khí đốt tự nhiên).

Miễn là thật dễ dàng để tưởng tượng rằng bạn nghĩ về nó như là một cỗ máy và nó muốn chạy trơn tru, nó cần nhiên liệu là “ETH”.

Key Metrics ETH

 • Token Name: Ethereum.
 • Tik: ETH.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Tiêu chuẩn: ERC-20.
 • Loại: Utility & chính phủ.
 • Max Supply: Infinity
 • Rạp xiếc: 120.491.528 ETH (cập nhật ngày 20 tháng 2 năm 2023)

Tỷ lệ lạm phát của ETH là khoảng 3,5% mỗi năm trước sự kiện Murg và nâng cấp EIP-1559 (đốt tiền). Tuy nhiên, sau sự kiện Merger, lạm phát của ETH đã giảm đáng kể. Thậm chí, nếu số lượng đốt cháy ETH vượt quá số lượng phát hành, nó có thể làm giảm lưu thông. Hiện tại (tháng 2/2023), chỉ số này là -0,056%, tức là đang giảm.

Nhóm

phát triển phát hành token sáng tạo

đã bán trước hơn 72 triệu ETH, được phân bổ như sau:

 • Nhóm nhà phát triển Ethereum nắm giữ 12 triệu ETH và
 • phần còn lại sẽ được bán cho các nhà đầu tư thông qua ICO.
biểu đồ tổng cung cấp Ethereum

phản ánh supley của ETH. Nguồn: https://etherscan.io/stat/supply

Quá trình bán token Ethereum kéo dài 42 ngày với giá khác nhau:

 • Giá khởi điểm quy định 1 BTC mua 2000ETH.
 • Cuối cùng, 1 BTC chỉ có thể mua 1337ETH.
biểu đồ bán hàng token ETH

cho thấy doanh số hàng ngày của ETH. Nguồn: https://slacknation.github.io/medium/001/

Kết quả sau nhiều phiên bán, Ethereum đã bán được gần 60 triệu ETH với doanh thu hơn 31.500 Bitcoin (BTC), khi giá trị tương đương 18 triệu USD.

Token Use Case

ETH sẽ được sử dụng cho các mục đích sau:

 • Ethereum cho khí đốt tự nhiên: Giống như BTC, ETH được sử dụng để trang trải chi phí khí đốt tự nhiên trong mạng lưới Ethereum. Phí này không cố định, nhưng phụ thuộc vào trạng thái mạng của Ethereum. Nếu mạng bị quá tải, chi phí khí đốt tự nhiên sẽ tăng lên và ngược lại.
 • Chi phí khí đốt tự nhiên cho lớp 2: Ngoài Ethereum, ETH còn được sử dụng như một giải pháp mở rộng Ethereum cho các chi phí khí đốt tự nhiên như Abitrum, Optimism.
Ethereum gafee
 • Stake trở thành vali: kể từ khi chuyển từ bảo vệ công việc sang người giám hộ stark, ETH trở thành một đồng xu có thể trở thành Walidato và kiếm lợi nhuận từ đó.
 • Tham gia DeFi: ETH là đồng xu có vốn hóa thị trường cao thứ hai. ETH không chỉ được chấp nhận trong Ethereum mà còn được sử dụng trong nhiều hệ sinh thái khác như chuỗi BNB, Abitrum, Optimism,… ETH có thể được sử dụng trong ngăn xếp, trang trại, len, v.v.
 • Tiền tệ thanh toán: Một số thị trường NFT sử dụng ETH làm đơn vị tiền tệ thanh toán NFT.

Tiêu chuẩn token của ERC (tiêu chuẩn token)

ERC (Ethereum Review) là một quy tắc cần thiết để triển khai token trên mạng Ethereum. Các tiêu chuẩn này được sử dụng bởi các nhà phát triển để triển khai các hợp đồng thông minh trên nền tảng blockchain Ethereum.

Trước khi áp dụng cho blockchain Ethereum, ERC phải sửa đổi, bình luận và chấp nhận thông qua EIP (Bảo vệ Ethereum) hoặc đề xuất cải tiến Ethereum.

ERC20 là gì?

ERC20 là danh sách các quy tắc và quy định chung để phát hành token trên nền tảng Ethereum lần đầu tiên được Vitalik Buterin đề xuất vào tháng 6 năm 2015.

Sự ra đời của tiêu chuẩn ERC20 cho phép các nhà phát triển có một tiêu chuẩn chung khi triển khai token phong phú trên nền tảng Ethereum. Trong khi đó, ERC20 làm cho việc tạo ra token trên blockchain Ethereum dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều này kết hợp với sự trỗi dậy của sự bùng nổ tài chính ICO trong năm 2017.

Dưới đây là bộ quy tắc erc20 với 6 quy định bắt buộc và 3 quy định không bắt buộc.

6 quy tắc bắt buộc, bao gồm:

 • totalSupply: Tổng số mã token được phát hành.
 • balanceOf: Kiểm tra số dư token trong mỗi ví Ethereum.
 • transfer: Tính năng này sẽ quản lý việc chuyển đổi token thành địa chỉ ví của người dùng.
 • transferFrom: Cho phép chủ sở hữu token trao đổi với nhau.
 • approve: Kiểm tra từng giao dịch và so sánh với tổng nguồn cung để đảm bảo không thiếu hoặc dư thừa token.
 • Liên minh: Kiểm tra số dư token để xác định xem địa chỉ ví có đủ token để chuyển hay không.

3 quy tắc không bắt buộc, bao gồm:

 • Tên token
 • Symbol: Mã token.
 • Decimal (lên đến 18): số thập phân nhỏ nhất.

Để kiểm tra thông tin quy tắc cơ bản cho một token cụ thể dưới ERC20. Bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Truy cập Ether để tìm mã token bạn muốn xem.
 • Sau đó nhấp vào tab “Đọc”, nơi bạn sẽ thấy thông tin bắt buộc về token đầy đủ.

ERC721 là gì?

ERC721 là một bộ tiêu chuẩn để phát hành token không đầy đủ (NFTs) trên nền tảng Ethereum, được đề xuất vào tháng 1 năm 2018 bởi William Ntriken, Dieter Shirley, Jacob Evans và Nastasia Saxophone.

NFT (viết tắt của token không phong phú) được hiểu là loại token đại diện cho một cái gì đó độc đáo. Do đó, NFT này không thể hoán đổi cho nhau và thay thế bằng một NFT khác. Ví dụ: token đại diện cho vé phim Spider-Man không thể được trao đổi với token đại diện cho vé xem phim Avengers.

Do tiêu chuẩn ERC721, các nhà phát triển Ethereum đã mở ra một hệ sinh thái dapps mới sử dụng NFTs. HIT đầu tiên là Crypto Kitties, một DApp nuôi mèo trên nền tảng Ethereum đã tồn tại trong cộng đồng tiền điện tử trong một thời gian dài.

mã hóa Kittis – DApp nuôi mèo theo tiêu chuẩn ERC721 trên nền tảng Ethereum

Ngoài

ERC20 và ERC721, Ethereum còn có hai tiêu chuẩn token mà tôi nghĩ rằng bạn nên biết, bao gồm:

 • Tiêu chuẩn cải tiến cho các vấn đề gặp phải với ERC777: ERC20 và dự kiến sẽ soán ngôi ERC20 vì sự vượt trội của nó.
 • ERC1155: Tiêu chuẩn cho một loạt các token, bao gồm token không phong phú và token phong phú. Đây là sự kết hợp giữa tiêu chuẩn ERC20 và ERC721, được giám đốc kỹ thuật của dự án Enkincoin trình bày cho cộng đồng Ethereum vào tháng 6 năm 2018.

Ngoài ra, bạn có thể vào https://eips.ethereum.org/erc EIP và ERC mới của Ethereum.

Ethereum (WETH) là gì?

WETH còn được gọi là Ethereum (WETH) là một dạng token ERC-20 đại diện cho ETH với các chức năng và giá trị tương đương với ETH. Bạn có thể đóng gói (đóng gói lại) và không đóng gói theo tỷ lệ 1:1.

WETH không thể được sử dụng để thanh toán khí đốt tự nhiên, nhưng nó có thể giúp ETH dễ dàng hoạt động trong các hệ sinh thái bên ngoài Ethereum, vì vậy weth có thể lớn hơn ETH về phạm vi bảo hiểm.

So sánh

sự khác biệt cơ bản nhất giữa Ethereum và Bitcoin Ethereum và Bitcoin là tầm nhìn của hai blockchain này.

Mặc dù tầm nhìn của Bitcoin là trở thành một hệ thống thanh toán đối ứng, Ethereum có tầm nhìn trở thành một nền tảng giúp Dapps phát triển dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm về Bitcoin là gì, đi kèm với tất cả các thông tin. Lịch sử hình thành Bitcoin chi tiết, bản chất, cơ chế hoạt động và phương thức đầu tư!

so sánh sự khác biệt giữa Bitcoin và Ethereum

Ngoài ra, trong bảng so sánh, về mặt kỹ thuật, Ethereum và Bitcoin cũng có một số khác biệt, chẳng hạn như

 • : Tổng nguồn cung: Mặc dù tổng nguồn cung Bitcoin được cố định ở mức 21 triệu BTC, Ethereum không cố định tổng nguồn cung.
 • Thuật toán: Mặc dù giống nhau về cơ chế đồng thuận bảo vệ công việc (PoW), Ethereum sử dụng thuật toán Ethereum, không giống như Bitcoin (SHA-56).
 • Tốc độ giao dịch thứ hai: Bitcoin chỉ giao dịch khoảng 7 TPS mỗi giây và con số này của Ethereum là khoảng 20-25 TPS/giây, gần gấp 3 lần Bitcoin.
 • Cách xuất hiện lần đầu tiên: Bitcoin đầu tiên xuất hiện sau khi Nakamoto phát triển khối đầu tiên của blockchain Bitcoin (Genesis Block). Trong khi đó, Ethereum xuất hiện thông qua hoạt động tài trợ ICO sau khi đào trước (đào trước) gần 72 triệu ETH.
 • Người sáng lập: Người sáng lập Bitcoin là Nakamoto, một cá nhân hoặc tổ chức ẩn danh. Người sáng lập Ethereum là lập trình viên người Canada Vitalik Butlin (bút danh).

Tổ chức Ethereum

Các tổ chức này đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái của Ethereum. Trong số đó, nó bao gồm ba tổ chức:

 • Quỹ Ethereum: Đây là một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm phát triển các chức năng của blockchain Ethereum. Công ty được thành lập vào năm 2014 và có trụ sở tại Thụy Sĩ.
 • Liên minh Enterprance Ethereum: Đây là một tổ chức sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy và mở rộng việc sử dụng công nghệ blockchain của Ethereum.
 • Consons: Đây là một công ty rất quan trọng đối với Ethereum và tiền điện tử. Conson System là công ty mẹ của Metamasker, Intura, CodeFi. Đây là những công cụ ươm tạo và ứng dụng để chạy các dự án trên Ethereum và các nền tảng EVM khác.
tổ chức có

liên quan đến

hướng dẫn giao dịch Ethereum (ETH

). Bạn có thể giao dịch ETH trên sàn giao dịch, trong mã hóa sẽ có hai loại sàn giao dịch:

 • Sàn giao dịch tập trung (CEX): Là một sàn giao dịch, có các bên thứ ba đứng ra kiểm soát và làm cầu nối để trao đổi tài sản tiền điện tử. Thông thường, bạn phải tạo tài khoản có ID và mật khẩu để đăng nhập theo quy tắc KYC của chính phủ(Know your customer). Ví dụ: Binance, Warbi, OKX, Bit, Gate.io, Cuoco ,…
 • Sàn giao dịch phi tập trung (DEX): Là một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên nền tảng blockchain. Nền tảng DEX không giống như nền tảng CEX, người dùng có thể giao dịch và trao đổi tiền xu trên ví mà không cần di chuyển ra ngoài và chỉ giao dịch khi người dùng được cấp phép. Khóa riêng tư do người dùng nắm giữ. Ví dụ: Union Swap, Sushi Swap ,…

Ngoài ra, bạn có thể mua ETH:exchange.coin98 trên Coin98 Exchange bằng cách làm theo các bước sau.com

Bước 1: Kết nối ví bằng cách mở rộng Coin98.

Bước 2: Chọn UniSwap hoặc Sushi Swap trên màn hình chính của sàn giao dịch Coin98.

Bước 3: Chọn đồng xu để giao dịch và điền vào các thông số cần thiết cho giao dịch (Tìm ETH)

Bước 4: Điền số tiền bạn muốn cướp.

Bước 5: Điều chỉnh khí Gway và trượt khi cần thiết.

coin 98 hướng dẫn giao dịch ETH trên sàn giao dịch

ở đâu?

Ví Ethereum là gì?

Ví Ethereum là công cụ cho phép người dùng tạo địa chỉ ví Ethereum để lưu trữ token được phát hành trên blockchain Ethereum, bao gồm cả ETH.

Giống như tài khoản ngân hàng, bạn thường sẽ xem xét liệu nó có uy tín hay không. Ví Ethereum cũng vậy, bạn cũng cần phải biết loại ví nào có thể được nạp vào ETH của bạn. Có 6 thuật ngữ để phân biệt ví và được chia thành 2 đặc điểm.

Tùy thuộc vào kiểm soát tài sản:

 • Ví không tùy chỉnh là ví cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn khóa hoặc mật khẩu của tài sản của họ. Đối với ví này, nếu bạn bị mất Pasphrase, các ứng dụng hỗ trợ tạo ra cũng không thể hỗ trợ bạn thu hồi tài sản, nhưng loại ví này cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát tài sản của mình. Đại diện là Metamask, Coin98 Super App, Trust, Security Báu vật, Ledger, Tezole …
 • Ví tùy chỉnh là ví của tổ chức thứ ba hỗ trợ bạn lưu trữ tài sản của mình và ví sàn là một hình thức. Bạn sẽ đăng nhập qua email và mật khẩu và nếu bạn mất mật khẩu, bạn có thể xác minh đăng nhập. Tuy nhiên, nếu sàn nhà sụp đổ, bạn sẽ mất tài sản như FTX đã làm. Đại diện là ví sàn Binance, OKX, Baibitt, Coin Base,… hoặc các tổ chức lưu trữ được mã hóa như BitGo, Freewop, Ví Cobo ,…

Theo chức năng kết nối Internet

 • , ví nóng (ví mềm) là loại ví phần mềm có thể kết nối internet như ví phần mềm PC, ví tiện ích mở rộng trình duyệt, ví mạng, ví ứng dụng di động. Đại diện cho các ví này là các ví không tùy chỉnh được đề cập ở trên như Metamask, Coin98, Trust vì hiện tại dự án đã hỗ trợ nhiều phiên bản như trình duyệt, điện thoại,… Nhưng sẽ loại bỏ ví Ledger hoặc Trezzo vì chúng không phải là ví tùy chỉnh, nhưng ví cứng (ví lạnh).
 • Ví lạnh (ví cứng) là ví vật lý có thể cầm trong tay và không được kết nối với Internet. Thông thường, ví lạnh phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn và hiếm khi giao dịch vì mỗi giao dịch khá khó khăn. Nhưng đổi lại, tính bảo mật của ví lạnh là rất cao vì rất khó để gặp phải phần mềm độc hại qua Internet. Thông thường ví lạnh (ví cứng) cũng không tùy chỉnh ví, chẳng hạn như Leje, Trezzo, An toàn kho báu, v.v.

Địa chỉ ví Ethereum

Đây là một chuỗi ký tự, thường bắt đầu với ký tự “0x” và có thể được tìm thấy trên công cụ Ethereum. Để truy cập địa chỉ ví Ethereum, bạn cần một chuỗi ký tự có tên “Khóa riêng tư”.

Khóa riêng trên blockchain sẽ không thay đổi và mỗi địa chỉ ví sẽ chỉ có 1 khóa riêng cố định. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận giữ khóa riêng tư và sẽ không cho bất cứ ai biết chuỗi này. Bạn luôn nghĩ:

 • Địa chỉ của ví Ethereum là tài khoản ngân hàng.
 • Chìa khóa riêng là mật khẩu cho tài khoản ngân hàng.

Ví dụ về địa chỉ ví Ethereum: 0xBE0eB53F46cd790Cd13851d5EFf43D12404d33E8 – là một trong những ví Ethereum trên sàn Binance. Sao chép địa chỉ ví này vào Ether sẽ có thể tìm thấy tất cả lịch sử giao dịch của địa chỉ ví này.

<

thông tin

lịch sử giao dịch

tại img src=”https://coin98.nethttps://file.coin98.com/images/ethereum-address-riTvXbtNpetdpcVz.png” >

địa chỉ ví Ethereum

Với những nỗ lực chung của Quỹ Ethereum, dự án / nhà phát triển và người dùng cuối, Ethereum sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, để Ethereum có thể giải quyết các vấn đề an toàn, ứng dụng và mở rộng, Quỹ Ethereum dự kiến sẽ mất 10-20 năm. Đây là một thời gian không ngắn, nhưng đảm bảo rằng không có lỗi sau khi nâng cấp.

Đối với các chủ đề liên quan đến Ethereum, độc giả có thể theo dõi Coin98.net: Ethereum: Merg, Thượng Hải Thượng Hải, Ethereum Gas, Diễn đàn Ethereum, Giải pháp mở rộng lớp 2.

Nếu bạn theo dõi Ethereum, bạn có thể đọc thêm về khí Ethereum, diễn đàn Ethereum,… Cao cấp hơn là giải pháp mở rộng Ethereum trên Coin 98 Insight.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…