Thông tin về đường thốt nốt
Đường thốt nốt là một loại sản phẩm được làm từ nước của cây thốt nốt. Cây thốt nốt thường sinh trưởng và phân bố chủ yếu ở An Giang và một số nước lân cận như Campuchia và Thái Lan. Đối với người dân ở vùng đất Bảy Núi, thốt nốt được coi là một loài cây rất quý, thậm chí được xem như món quà từ thiên đường.
Hiện nay, loại thức phẩm đồ khô này đã có mặt tại Dũng Hà.
Thành phần
50% đường thốt lốt sạch kết hợp với 50% đường cát, không hóa chất và không chất bảo quản độc hại, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Hướng dẫn sử dụng:
Dùng để ăn liền hoặc làm gia vị cho các món ăn.
Quy cách đóng gói
Đường thốt nốt được đóng gói trong gói 500g hoặc 1kg.
Cách bảo quản
Để bảo quản đường thốt nốt, cần để nơi khô ráo và thoáng mát.
Xuất xứ
Đường thốt nốt được sản xuất tại Việt Nam.
Ngày sản xuất
Ngày sản xuất được in trên bao bì của sản phẩm.
Hạn sử dụng
Đường thốt nốt có hạn sử dụng trong vòng 1 năm kể từ ngày sản xuất.
Giao hàng
Hỗ trợ giao hàng nội thành Hà Nội trong ngày.
Giá đường thốt nốt tại Nông sản Dũng Hà
Hiện tại, đường thốt nốt có giá 55.000đ/kg tại Nông sản Dũng Hà.
Đường thốt nốt có tác dụng gì?
Đường thốt nốt là một loại đường rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Loại đường này có hương vị ngọt đặc trưng khó cưỡng, khiến nhiều người ưa thích. Chỉ cần cắn một miếng đường nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lan tỏa trong miệng cùng với một hương vị thơm đặc biệt. Đường thốt nốt có nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp.
-
Đường thốt nốt có thể được sử dụng để thay thế cho các chất tạo ngọt khác, rất phù hợp với việc sử dụng trong bữa ăn hàng ngày và có lợi cho sức khỏe.
-
Đường thốt nốt cũng giúp cải thiện quá trình tiêu hóa.
-
Ngoài ra, nó có thể làm giảm ho và cảm lạnh bằng cách loại bỏ chất nhầy tích tụ trong hệ hô hấp.
-
Đường thốt nốt cũng có lợi cho phái đẹp, giúp giảm cân, giữ vóc dáng, điều trị mụn và giảm đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt.
Hướng dẫn sử dụng đường thốt nốt
1. Chuối rim đường thốt nốt
Nguyên liệu:
- Chuối sứ 1kg
- Nước chanh: 10ml
- Nước dừa 250ml
- Đường thốt nốt 350g
- Mè trắng 50 gram
- Gia vị: Dầu
Bước 1: Chọn chuối sứ có quả vừa chín tới, vẫn còn hơi xanh để khi rim không bị quá mềm. Sau đó, lột bỏ vỏ chuối và luộc sôi khoảng 10 phút rồi để ráo.
Bước 2: Thái mỏng đường thốt nốt để tăng tốc độ ngấm và cho vào chảo đun khoảng 5-7 phút cho đường tan chảy.
Bước 3: Tiếp theo, thêm 250ml nước dừa xiêm và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi đều, sau đó cho chuối luộc vào để rim.
Bước 4: Rim chuối từng mặt một cho đến khi mặt hơi vàng, sau đó đảo mặt còn lại. Lưu ý rim chuối với đường thốt nốt cần đun nhỏ lửa trong 60 phút cho đến khi cả hai mặt đều chín vàng. Cuối cùng, vắt thêm một miếng chanh để tăng ngọt và hương vị.
Bước 5: Gắp chuối ra đĩa và thưởng thức ngay. Khi ăn, bạn có thể rưới thêm nước đường sền sệt ở dưới và thưởng thức.
2. Thịt kho đường thốt nốt
Nguyên liệu:
- 250g thịt ba chỉ thái lát
- 3-4 tép tỏi/hành thái nhỏ
- 1 ít hạt tiêu xay + 1 ít dầu ăn
- 1 quả ớt cay thái nhỏ (ít hơn nếu bạn không ưa cay)
- 30ml nước tương hoặc xì dầu
- 100ml nước lọc sạch
- 20g đường thốt nốt
Cách làm:
- Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thêm hành hoặc tỏi và ớt vào phi thơm. Khi tất cả đã ngả màu và thơm, cho thịt ba chỉ vào rang đều cho đến khi thịt ngả màu vàng.
- Tiếp theo, cho nước tương và hạt tiêu vào chảo và đảo đều cùng với thịt. Khi thịt đã thấm đều nước tương, đun nhỏ lửa và cho nước vào nồi. Đậy kín nồi kho thịt trong khoảng 10 phút.
- Sau khoảng 10 phút, khi nước trong nồi sắp cạn, cho đường thốt nốt vào và đảo đều. Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt và đường hòa quyện, vị thơm đặc trưng và thịt chín. Sau đó, bạn có thể dùng.
3. Chè khoai đường thốt nốt
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang cỡ vừa
- Khoảng 70-100g bột năng
- 200g đường thốt nốt (có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo sở thích gia đình)
- 1 lít nước + 1 ít muối nhỏ
- Nước cốt dừa
- 1 ít hạt trân châu
Cách làm:
- Luộc chín khoai lang, bóc vỏ và nghiền mịn để có bột khoai. Sau đó, để nguội.
- Thêm bột năng vào bột khoai và nhào trộn đều cho đến khi bột dẻo, mịn và dai. Chú ý không để bột quá khô hoặc quá nhão để tạo thành một khối bột lớn, dễ nặn và không quá dính.
- Tạo hình viên nhỏ từ hỗn hợp bột, giống như khi làm viên bánh trôi.
- Đun sôi nước + muối đã chuẩn bị, sau đó cho đường thốt nốt vào đun cùng. Khi đường đã tan hết hoàn toàn, nhẹ nhàng cho từng viên khoai vào nồi, khuấy nhẹ để tránh bị dính xuống đáy. Khi các viên khoai nổi lên, nghĩa là đã chín. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột khoai.
- Khi ăn, múc chè vào bát, cho thêm nước cốt dừa và hạt trân châu. Bạn có thể ăn nóng hoặc cho thêm vài viên đá nếu thích.
Đường thốt nốt có giá bao nhiêu?
Có nhiều cửa hàng bán đường thốt nốt với giá rẻ, nhưng chất lượng không được kiểm định. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng có thể gây rủi ro cho sức khỏe.
Muốn mua đường thốt nốt với giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, hãy đến Nông sản Dũng Hà. Hiện tại, giá đường thốt nốt tại Dũng Hà dao động từ 50.000 đến 60.000đ/500g.
Mua đường thốt nốt tại đâu?
Muốn mua đường thốt nốt chất lượng và uy tín, hãy đến Nông sản Dũng Hà – một trong những nhà cung cấp thực phẩm sạch uy tín tại Hà Nội và TPHCM.
Nông sản Dũng Hà cung cấp đường thốt nốt chất lượng tốt với giá rẻ nhất tại Hà Nội và TPHCM. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.
Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Nông sản Dũng Hà qua:
- Hotline: 1900986865
- Cơ sở 1: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
- Cơ sở 2: A11 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
- Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh
HEFC đã chỉnh sửa bài viết này. Xem thêm tại hefc.edu.vn.