Douyin là gì? Sự khác biệt giữa Tiktok và Douyin?

Lần trước, bạn đã tìm hiểu về Tiktok và những tính năng thú vị mà nó mang lại. Nếu bạn chưa đọc, hãy xem ngay tại đây. Khi nhắc đến Tiktok, chúng ta không thể không nghĩ đến Douyin. Điều này không ngẫu nhiên vì Douyin là phiên bản Tiktok của Trung Quốc, và ngược lại, Tiktok là phiên bản quốc tế của Douyin. Tuy nhiên, nhiều người chỉ biết đến Tiktok mà chưa từng nghe về Douyin, vì nó chỉ phổ biến tại Trung Quốc. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Douyin nhé!

Douyin là gì?

Tiktok Douyin, trong tiếng Trung gọi là: 抖音短视频 (Dǒuyīn duǎnshìpín), là ứng dụng video ngắn được sáng lập bởi Trương Nhất Minh vào tháng 9 năm 2016. Tiktok và Douyin có nhiều điểm tương đồng về nội dung và cách hoạt động, nhưng họ chạy trên hai máy chủ khác nhau do yêu cầu kiểm duyệt của Chính phủ Trung Quốc.

Douyin và Tiktok có cùng nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay, Douyin là ứng dụng video ngắn phổ biến nhất, nhưng nếu bạn muốn học tiếng Trung qua video, đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Sự khác biệt giữa Douyin và Tiktok

Douyin thực sự là một sản phẩm ấn tượng, phát triển trong vòng 200 ngày và đã thu hút 100 triệu người dùng trong vòng một năm, với hơn 1 tỷ video được xem mỗi ngày. Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với Tiktok, nhưng hai nền tảng này cũng có sự khác biệt riêng.

Hai hệ thống hoạt động độc lập

Đầu tiên, phải nhấn mạnh rằng hai ứng dụng này hoạt động hoàn toàn độc lập. Douyin chỉ dành cho người sử dụng tại Trung Quốc. Người nước ngoài muốn sử dụng Douyin phải tải ứng dụng bằng tiếng Trung vì không có phiên bản hỗ trợ tiếng nước ngoài.

Mặc dù được phát triển từ cùng một quốc gia, người Trung Quốc thường sử dụng Douyin nhiều hơn. Điều này không chỉ vì tính tiện ích mà Douyin mang lại, mà còn do việc Douyin thường tổ chức các thử thách và xu hướng trên nền tảng. Điều này đã thu hút hàng trăm ngàn người tham gia. Các trào lưu trên Tiktok cũng bắt nguồn từ đây.

Nhiều thương hiệu đã tạo ra các thử thách và phong trào trên Douyin. Bằng cách hợp tác với những người có ảnh hưởng trên Douyin, các thương hiệu có thể nhanh chóng tiếp cận hàng triệu người theo dõi qua các thử thách hashtag và biến những người dùng này thành nhà tiếp thị cho mình.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về sự khác biệt giữa hai ứng dụng nổi tiếng này!

Xem thêm: Top 5 mạng xã hội phổ biến tại Trung Quốc

Bài viết được chỉnh sửa bởi HEFC. Xem thêm thông tin tại hefc.edu.vn.

Related Posts

Dịch Tên Sang Tiếng Trung

Các HỌ trong Tiếng Trung Theo thống kê, ở Việt Nam có khoảng 14 nhóm họ phổ biến, với đa số dân số mang những họ này….

Bỏ túi từ vựng tiếng Anh về tình yêu để “thả thính” crush

Bạn là một người yêu thích sự lãng mạn? Bạn muốn biết những câu “pickup line” (câu thả thính) để có thể “cưa đổ” trái tim người…

Cách xưng hô trong gia đình và thứ bậc, vai vế trong các gia đình Việt

Như đã biết, cách xưng hô trong gia đình Việt rất đa dạng và phong phú. Không giống như các nước Châu Mỹ hay Châu Âu, ngôn…

Cáo phó là gì? Ý nghĩa và nội dung bảng cáo phó

Một trong những việc cần thiết và quan trọng ngay sau khi ai đó qua đời là lập bảng cáo phó. Nhưng cáo phó là gì? Tại…

Tổng Hợp Các Câu Ngôn Ngữ Mạng Của Giới Trẻ Trung Quốc

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các câu ngôn ngữ mạng phổ biến của giới trẻ Trung Quốc. Khi lướt qua các…

[2023 CẬP NHẬP] Bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn Bộ Giáo Dục mới nhất

Video bảng chữ cái mầm non Bảng chữ cái tiếng Việt là nền tảng quan trọng nhất để học tiếng Việt. Ở bài viết này, trường mầm…