Double breasted suit

Bộ đồ suit 2 hàng nút – một sự lựa chọn quyến rũ và lịch lãm

Bộ đồ suit 2 hàng nút – một loại suit không còn xa lạ đối với các quý ông. Tuy nhiên, so với “Single breasted suit” – loại suit 1 hàng nút phổ biến trong cuộc sống hàng ngày hoặc nơi làm việc, hay là sự lựa chọn “an toàn” cho chú rể sau đám cưới,… thì bộ suit 2 hàng nút với sự xuất hiện mạnh mẽ, quyến rũ và lịch lãm chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn.

Double breasted suit – Phong cách cổ điển và quyến rũ

Double breasted- DB là một mẫu suit lấy ý tưởng từ áo khoác hải quân (naval army coat), rất phổ biến trong những năm 1930 tại Anh. Khi nhắc đến DB, hình ảnh đầu tiên hiện lên trong tôi là những quý ông lịch lãm mang đậm phong cách cổ điển.

DB là áo khoác với vạt trước rộng và chồng lên vạt dưới, được cố định bằng một hàng nút. Hàng nút còn lại chỉ để trang trí. Trong serie Sartorial Talks của Hugo Jacomet, anh đã nói về DB: “Nếu có ai đó khuyên bạn nên tránh xa bộ suit DB cho lần đầu tiên, hãy không nghe theo. Hãy tin vào cặp mắt của bạn, tin vào gu thời trang và tin vào cảm nhận của chính bạn.” Để có một bộ DB đẹp trên bất kỳ dáng người nào, điều quan trọng là áo phải được cắt đẹp và phải được cắt theo số đo của bạn. Hiển nhiên, bạn sẽ không thể tìm được một bộ DB sẵn có vừa vặn hoàn hảo trên cơ thể bạn.

Sự đa dạng của số lượng nút áo

Nếu suit 1 hàng nút chỉ đơn giản là 1 nút, 2 nút hoặc 3 nút, thì đối với bộ suit 2 hàng nút lại có sự đa dạng và lựa chọn nhiều hơn. Ý nghĩa của số lượng nút áo được thể hiện như sau:

  • Sẽ có những con số thuộc về thế giới DB như 6×2, 6×1. Số đầu tiên: 6 là tổng số lượng nút trên áo, 2 là số nút có thể sử dụng, nghĩa là bạn có thể cài 2 nút với 2 lỗ khuy trên áo, 4 nút còn lại để trang trí. Đây cũng là một trong những mẫu cổ điển nhất. Tương tự, 6×1 có nghĩa là bạn có thể cài 1 nút với 1 lỗ khuy, 5 nút còn lại để trang trí. Kiểu này khá phổ biến ở những quý ông Ý muốn sự phá cách và thời trang hơn trong một bộ DB (như ảnh minh họa chính là kiểu áo 6×2).

  • Hoặc 1 bộ DB có thể chỉ có 4 nút: 4×2 và 4×1. Cũng giống như trên, 4 là tổng số lượng nút, 2 và 1 thể hiện số lượng nút và khuy cài trên áo.

Một vài lưu ý khi chọn may 1 bộ DB

  • Khi mặc một bộ DB, hãy nhớ cài khuy áo khi bạn đứng hoặc ngồi.
  • Đối với những bộ DB có 8 hoặc 6 nút, hãy để chiếc khuy dưới cùng được mở.
  • Ve áo nên đi cùng với DB luôn là ve nhọn (peak lapels). Bạn sẽ trông rất lịch lãm và quyền lực với chiếc áo kiểu DB đi cùng ve nhọn. Hãy chọn bản lớn thay vì bản nhỏ.
  • Đối với mẫu DB, phần eo ở gần khuy cài sẽ ôm hơn một chút so với những mẫu suit 1 hàng nút.
  • Đặc biệt đối với những quý ông có vòng bụng lớn, hãy đến một tiệm may để đặt may một bộ DB cho riêng mình. Với những bộ suit có sẵn, bạn phải chọn size lớn để vừa với vòng eo, nhưng vòng mông nhỏ sẽ làm bạn trông như đang mặc đầm.

Trải nghiệm riêng của bạn với bộ suit DB

Hãy đến nhà may và đặt riêng cho bản thân một bộ suit DB. Tôi không quan tâm lắm đến những bộ suit 1 hàng nút mà bạn mua sẵn ở đâu đó, nhưng hãy trải nghiệm một bộ suit 2 hàng nút ôm vừa vặn cơ thể. Hãy ghé qua HEFC để biết thêm chi tiết!

Chú ý: Bài viết được chỉnh sửa bởi HEFC. Xem nguồn tại hefc.edu.vn.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…