Đề đọc hiểu Điều gì là quan trọng

Điều quan trọng là một đoạn trích trong Quà tặng cuộc sống. Câu chuyện này nói lên cách nhìn nhận sự việc của mỗi người, giúp chúng ta có thái độ sống tích cực và rèn luyện cách ứng xử nhân ái, nhân văn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn và sâu hơn về các dạng câu hỏi đọc hiểu liên quan đến bài viết này, vui lòng đọc một số tài liệu tham khảo sau về chủ đề Đọc hiểu và xem xét các câu trả lời gợi ý cho từng câu hỏi :

Đọc hiểu văn bản có ý nghĩa gì

Câu hỏi đọc hiểu

Đọc văn bản dưới đây và trả lời các câu hỏi sau:

Điều gì là quan trọng?

Chuyện xảy ra ở trường trung học.

Cô giáo giơ một tờ giấy trắng có vạch đen lên, hỏi học sinh:

– Các em có thấy gì không?

Câu nói này vang vọng khắp lớp học. Trả lời:

– Có sọc đen.

Nhận xét của giáo viên:

p>

– Học sinh trả lời đúng. Nhưng có ai nhận ra đó là một phiến đá trắng không?

Ông kết luận:

– Có người hay để ý những lỗi nhỏ nhặt của người khác mà quên đi. Công lao của họ Khi bạn định đánh giá một sự vật hay một con người, tôi hy vọng bạn đừng quá chú ý đến những vết đen mà hãy nhìn vào nhiều mảng sạch trên tờ giấy trắng, trên đó bạn có thể viết ý kiến ​​của mình. Những điều hữu ích trong cuộc sống.

(Trích Quà tặng cuộc sống – Link http://gacsach.com)

Câu 1: Xác định các phương thức biểu đạt chính của văn bản trên

p>

Câu 2: Nội dung chính của văn bản trên là gì? Trên cơ sở đó, hãy đặt cho văn bản một nhan đề khác.

Câu 3: Trong gợi ý của cô giáo, hình ảnh “chấm đen” tượng trưng cho điều gì? ?

Câu 4: Cho biết cách trích dẫn phần in đậm?

Câu hỏi 5: Kể tên và đặt tên cho Formal Association in đậm.

Câu hỏi 6: Theo bạn, chỉ có “thấy lỗi nhỏ của người khác, quên lỗi nhỏ của người khác, bỏ công lao của mình” mới là tiêu chuẩn để đánh giá con người?

Câu hỏi 7: Bạn rút ra bài học gì từ số liệu trên?

Tham khảo: Nghị luận xã hội về lòng tự trọng

Đọc hiểu trả lời câu hỏi Điều gì là quan trọng

câu 1

câu 1

strong>: Các phương thức biểu đạt được sử dụng trong bài: Tự sự, nghị luận, miêu tả.

câu 2:

– Nội dung chính được đề cập trong bài: Cách để đối xử Và đánh giá một sự việc, một con người.

– Thêm tiêu đề cho bài viết: Bài viết học từ thầy/cách đánh giá bài người/vạch đen trên giấy trắng…

Câu 3

Câu 3

Strong>: Hình ảnh “chấm đen” trong gợi ý của giáo viên “thể hiện cái gì: chỉ những sai lầm, thiếu sót, hạn chế… mà mỗi chúng ta, mỗi người đều có thể mắc phải.

Câu 4

Câu 4strong>: Cách trích dẫn trong phần In đậm là: Cách trích dẫn trực tiếp, dùng dấu hai chấm và mở ngoặc kép để trích dẫn trực tiếp.

câu 5: Phần in sẵn Liên kết trang trọng. In đậm là: tham gia (Nhưng)

Câu 6: “Người ta hay để ý đến những khuyết điểm nhỏ nhặt của người khác và quên đi ưu điểm của mình” phản ánh một thực tế Cuộc sống là thái độ của nhiều người. Chúng ta thường chỉ nhìn thấy khuyết điểm, khuyết điểm và sự chưa hoàn hảo của người khác mà quên rằng họ còn rất nhiều ưu điểm khác.

– Biểu hiện là sự chủ quan , phiến diện

Câu 7: Từ dữ liệu trên, bài học mà em rút ra là:

– Con người không ai là hoàn hảo. đem lại hạnh phúc, bình yên cho những người lầm lỗi, tạo điều kiện để họ nhận ra và sửa chữa lỗi lầm, đồng thời cũng đem lại hạnh phúc cho chính mình.

– Quý trọng những đức tính tốt đẹp của mọi người, giúp đỡ cá nhân Phát triển sức mạnh nội tâm. Đây là cách chúng ta góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

=>Câu chuyện này dạy cho chúng ta bài học về cách sống, nhìn nhận và đánh giá con người: điều quan trọng trong cuộc sống là đánh giá một cách lịch sự, vị tha, và bao dung

Trên đây là một số chủ đề Đọc để hiểu điều gì là quan trọng Đọc tài liệu sưu tầm được, hi vọng có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập, đừng quên truy cập trang Please Visit để cập nhật những bộ đề đọc hiểu lớp 12 mới nhất nhé!

.

Related Posts

Nuclear Family La Gì

Nuclear Family Là Gì? Tìm Hiểu Khái Niệm Gia Đình Hạt Nhân

Tìm hiểu khái niệm ‘nuclear family’ là gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về mô hình gia đình hạt nhân và tầm quan trọng của nó đối với trẻ em.

Mô Là Gì? Các Loại Mô Trong Cơ Thể Bạn Nên Biết

Tìm hiểu về mô và sức khỏe: các loại mô trong cơ thể và chức năng của chúng. Bài viết giải đáp câu hỏi “mô là gì” và những vấn đề liên quan.

Mixer Là Gì

Mixer Là Gì? Tìm Hiểu Về Thiết Bị Quan Trọng Trong Nhà Bếp

Tìm hiểu về mixer là gì và những loại mixer phổ biến trên thị trường. Cách sử dụng và lợi ích của việc sử dụng mixer hiệu quả.

Chập Là Gì

Chập là gì? Tìm hiểu về khái niệm chập trong hệ thống điện

Tìm hiểu khái niệm chập là gì trong hệ thống điện và cách xử lý khi gặp phải chúng. Đọc ngay bài viết này để biết thêm chi tiết!

Prestige Là Gì

Prestige Là Gì? Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Của Từ Prestige

Tìm hiểu ý nghĩa của Prestige và những lợi ích của việc xây dựng uy tín, danh tiếng trong cuộc sống. Bài viết chi tiết với câu hỏi “Prestige là gì?

Máy Bơm Trục đứng Là Gì

Máy bơm trục đứng là gì? Tất tần tật những điều cần biết về máy bơm này

Bạn có biết máy bơm trục đứng là gì không? Hãy tìm hiểu về định nghĩa, ưu điểm và tính năng của máy bơm trục đứng trong bài viết này.

© 2023 hefc.edu.vn