"Đại Học Sư Phạm" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường phải sử dụng nhiều từ ngữ khác nhau để giao tiếp một cách thuận tiện hơn. Điều này thường làm cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh cảm thấy bối rối và không biết nên sử dụng từ nào và diễn đạt ra sao để đúng ý. Vì vậy, để có thể giao tiếp một cách thuận lợi và chính xác, chúng ta cần rèn luyện từ vựng một cách đúng đắn và đọc nhiều lần để ghi nhớ và tạo phản xạ khi giao tiếp. Tuy nhiên, việc tự học không đủ động lực và thường gặp khó khăn trong việc hiểu. Hôm nay, hãy cùng HEFC học về một cụm từ mới trong tiếng Anh, “Đại Học Sư Phạm”. Chúng ta sẽ được học qua ví dụ cụ thể và cách sử dụng từ đó trong câu. Với sự giúp đỡ từ ví dụ, chắc chắn bạn sẽ nắm được từ mới này!!!

1. “Đại Học Sư Phạm” Tiếng Anh Là Gì?

University of education

Cách phát âm: /ˌjuːnɪˈvɜːsɪti əv ˌedʒʊˈkeɪʃn̩/

Loại từ: danh từ đếm được

Định nghĩa:

University of education có nghĩa là “đại học sư phạm”. Cụm từ này dùng để chỉ đến những trường đại học chuyên về việc đào tạo sư phạm cho những người muốn trở thành giáo viên hoặc giảng viên đại học trong tương lai.

 • Ví dụ:
  • Cô ấy muốn trở thành giáo viên, cho nên trường đại học mà cô ấy đăng kí khi thi trung học phổ thông quốc gia là Đại Học Sư Phạm. Vì nhà cô ở Sài Gòn, cô ấy đã tham gia học tại Đại Học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Việc học tại đại học sư phạm giúp cô ấy nhiều về mặt tài chính vì học sư phạm thì sẽ được nhà nước miễn học phí 100%, nên học phí đại học của cô ấy là 0 đồng. Vì học phí rẻ, cô ấy đã cố gắng học tập và hy vọng sẽ có được một công việc tốt trong tương lai.

2. Cách Sử Dụng Cụm Từ “Đại Học Sư Phạm” Trong Câu:

[Từ được dùng làm chủ ngữ chính trong câu]

 • Đại Học Sư Phạm giúp sinh viên học các ngành liên quan đến giáo dục trong tương lai. Sự học tập và đào tạo rất bài bản và giúp mọi người trở thành giáo viên sau khi tốt nghiệp. Trường Đại Học Sư Phạm thậm chí còn cung cấp việc làm và hỗ trợ tìm chỗ thực tập để giúp sinh viên có kinh nghiệm tìm việc dễ dàng hơn trong tương lai.

 • Đại Học Sư Phạm là những trường đại học chủ yếu đào tạo ngành sư phạm để cung cấp nguồn nhân lực giảng dạy cho đất nước. Hầu hết các ngành sư phạm ở trường đại học đều được nhà nước hỗ trợ hoặc miễn giảm học phí nhằm khuyến khích người ta theo học ngành sư phạm.

[Từ được dùng làm tân ngữ trong câu]

 • Vì học ngành khác mà không phải sư phạm, nên tôi phải trả một số tiền học phí khá cao cho Đại Học Sư Phạm mỗi kỳ học. Tôi không có vấn đề gì với việc đó, nhưng mẹ tôi cảm thấy học phí của tôi quá nhiều và đang xem xét xem có nên tiếp tục học ở trường này hay chuyển sang trường khác không.

 • Họ thúc giục tôi đến Đại Học Sư Phạm để nộp học phí để tiếp tục học ở trường, nếu không tôi sẽ mất lịch học và bị cảnh cáo không được đăng ký môn học trong kỳ học tới. Điều này làm tôi cảm thấy sợ hãi và tôi đã phải nộp tiền ngay lập tức.

[Từ được dùng làm bổ ngữ cho chủ ngữ của câu]

 • Đại Học Sư Phạm mà tôi mong muốn đỗ trong kỳ thi trung học quốc gia này.

 • Tại Đại Học Sư Phạm, tôi đã học rất nhiều về các ngành dạy học và tôi nghĩ những kỹ năng mà tôi đã học sẽ giúp tôi rất nhiều trong công việc và giảng dạy.

[Từ được dùng làm bổ ngữ cho giới từ]

 • Ở Đại Học Sư Phạm, tôi đã học rất nhiều về chuyên ngành giảng dạy và tôi nghĩ những kỹ năng mà tôi đã học sẽ giúp tôi rất nhiều khi làm việc và giảng dạy.

 • Bởi vì Đại Học Sư Phạm, tôi đã phải học chăm chỉ hơn rất nhiều để có thể đậu vào trường Đại Học Sư Phạm. Tôi rất kỳ vọng vào cuộc sống tại trường Đại Học vì tôi có thể sống độc lập và làm theo ý mình.

Hy vọng bài viết này từ HEFC đã giúp bạn hiểu rõ hơn về “Đại Học Sư Phạm” trong tiếng Anh!!! HEFC

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…