'Tình dục qua mạng' là gì mà chuyên gia cảnh báo kẻo rước hiểm họa khó lường?

Một cuộc khảo sát nhỏ với 10 người trẻ tại TP.HCM, trong độ tuổi từ 20 – 30, đã cho thấy rằng 8/10 người đã từng hoặc đang thực hiện cyber sex trong mối quan hệ tình yêu của họ.

Cần phải làm rõ ngay từ đầu, cyber sex là hành động tình dục qua mạng. Thông qua các nền tảng mạng xã hội, những người yêu nhau sẽ trao đổi những câu chữ, lời nói, hình ảnh, hoặc chia sẻ trực tiếp với nhau những nội dung liên quan đến tình dục, nhằm mang lại sự thỏa mãn tình dục cho “người kia”.

“Có những lúc tôi và người yêu thực hiện cyber sex. Có thể là mỗi tuần một lần. Đôi khi còn nhiều hơn”, “Cyber sex là điều bình thường và tự nhiên mà, nên chúng tôi vẫn thường xuyên thực hiện cyber sex với nhau”… đó là những chia sẻ trong cuộc khảo sát.

Vì sao phải “tình dục qua mạng”?

Theo Trần An Tân, du học sinh tại Đại học James Cook (Singapore), vì sự cách xa nhau, anh đã cùng người yêu thảo luận và đồng ý thực hiện “tình dục qua mạng” để “duy trì cảm xúc tình yêu”. “Ban đầu có một chút ngại ngùng, nhưng cả hai đều hiểu rằng nhu cầu sinh lý là hoàn toàn bình thường. Nhờ đó, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc và như đang ở gần nhau, dù tôi đang học ở Singapore và người yêu đang học ở Hà Nội”, Tân chia sẻ.

Đặng Trọng Đạt (28 tuổi), làm việc tại Công ty TNHH Star Elec, Q.7, TP.HCM, cũng không ngần ngại khẳng định rằng việc người yêu thực hiện cyber sex là hoàn toàn bình thường, không phải là “bệnh hoạn”.

“Mỗi người đều có nhu cầu về tình dục, đặc biệt là những người đang yêu nhau. Việc thực hiện hay không cyber sex là sự quyết định của từng người. Và thường những người yêu nhau và tin tưởng lẫn nhau sẽ đồng ý thực hiện cyber sex”, Đạt nói.

Vy Tiến Hoàng, du học sinh tại Đại Học Victoria (Úc), cũng không có trở ngại khi nói về cyber sex. Với anh, cyber sex là yếu tố tạo động lực, là “máu liều” để gia tăng sự gắn kết trong mối quan hệ tình cảm của hai người.

“Việc hai người yêu nhau được ở gần nhau là điều vô cùng hạnh phúc. Nhưng khi cách xa nhau, qua cyber sex vẫn có thể truyền đạt sự thỏa mãn từ người yêu, giúp giảm bớt căng thẳng tâm lý và cơ thể”, Hoàng nói.

Theo bác sĩ Huỳnh Anh Tuấn, một chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Duy Khang, Q.7, TP.HCM, cyber sex, mặc dù ban đầu có vẻ xa lạ, nhưng thật sự là khá phổ biến trong cuộc sống của nhóm tuổi trẻ. Từ khi mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, cyber sex trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Bác sĩ Tuấn cho rằng việc người yêu thực hiện cyber sex là điều bình thường trong cuộc sống ngày nay.

“Những người yêu cách xa nhau, những cặp vợ chồng sống ở hai địa điểm khác nhau… có thể thực hiện cyber sex để kết nối cảm xúc, giúp nhau tăng thêm khoái cảm tình dục thông qua việc nhắn tin, trao đổi hình ảnh hoặc gọi video trực tiếp qua mạng xã hội. Thậm chí có những vợ chồng cùng sống chung nhưng vẫn thực hiện cyber sex để tạo cảm giác mới mẻ và tìm kiếm sự khoái cảm. Họ không cần tiếp xúc da thịt mà vẫn tạo ra sự hưng phấn cho đối tác qua cyber sex. Điều này không phải là điều lạ, hay bất thường”, bác sĩ Tuấn cho biết.

Để “tình dục qua mạng” được an toàn

Theo chuyên gia tâm lý Phạm Thị Minh Khuê, tại Trung tâm tư vấn tâm lý Việt Tâm, TP.HCM, dù là nam hay nữ, khi quyết định thực hiện cyber sex với người yêu, cần đảm bảo một yếu tố quan trọng, đó là cả hai phải đồng ý tự nguyện.

“Ép buộc người yêu thực hiện cyber sex là không chấp nhận được. Vì cyber sex không phải là yêu cầu bắt buộc khi yêu nhau. Chỉ nên thực hiện cyber sex khi cả hai đều cảm thấy nhu cầu và thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình”, chị Khuê nói.

Chị Khuê cũng lưu ý: “Cần suy nghĩ cẩn thận trước khi thực hiện cyber sex. Mỗi người nên đặt mình vào tình huống nếu những hình ảnh, video “nóng” bị rò rỉ thì sẽ xảy ra như thế nào? Bởi những video “nóng” có tính chất 18+ sẽ nhanh chóng được chia sẻ trên các diễn đàn, trang mạng, gây ảnh hưởng đến danh dự và uy tín. Vì vậy, hãy tỉnh táo khi quyết định thực hiện cyber sex với người yêu hay không?”.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Lê Thị Hồng Hải (tại Trung tâm tư vấn tâm lý An Nam, TP.HCM) cũng chia sẻ cùng quan điểm: “Trước khi thực hiện cyber sex, cần xem xét kỹ lưỡng. Đừng vội vàng theo đuổi những ham muốn tình dục tạm thời và thực hiện “tình dục qua mạng” với người yêu. Chỉ nên thực hiện cyber sex với người yêu nếu quyết định xây dựng một mối quan hệ hôn nhân và coi đối tác là người vợ, người chồng trong tương lai. Đừng phô bày cơ thể qua điện thoại, laptop (tức cyber sex) trong mối quan hệ chỉ mới vài ngày, chưa có sự hiểu biết rõ ràng, chưa đúng sự yêu thật sự”.

Chị Hải cũng nhấn mạnh: “Đặc biệt, cần đồng ý không quay lại màn hình trong quá trình thực hiện cyber sex, không lưu giữ hình “nóng” của nhau. Sau khi cyber sex, những gì đã xảy ra chỉ thuộc về quá khứ. Vì nếu lưu giữ, quay lại màn hình vì lí do lưu giữ kỷ niệm, sẽ tăng nguy cơ bị rò rỉ video, hình ảnh nhạy cảm. Vì ngoài việc mất điện thoại, mất laptop, còn phải đối mặt với nguy cơ bị hack tài khoản mạng xã hội. Tuyệt đối không lưu giữ hình ảnh những khoảnh khắc cyber sex vì có thể gây hại cho cả bản thân và người yêu”.

Chị Hải cũng khuyên: “Không có phương án nào tuyệt đối an toàn cho việc thực hiện cyber sex. Nhưng không thể cấm đoán ai trong việc thể hiện sở thích hay nhu cầu về tình dục. Chỉ mong rằng những người đã từng hoặc muốn tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với người yêu, những người đã từng trải qua cyber sex sẽ không phải chịu những hậu quả như: rò rỉ hình ảnh nhạy cảm, bị chia sẻ video “nóng”, bị tống tiền, bị cưỡng dâm sau khi chia tay chỉ vì những hình ảnh trần trụi đã từng có trong quá khứ đầy lãng mạn”.

Royal Beauty Salon & Spa


Edits made by HEFC. For more information, please visit here.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…