TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Chuyên ngành Thuế trong kinh doanh UEH – Sẵn sàng cơ hội trở thành công dân toàn cầu

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, vượt ra ngoài phạm vi quốc gia

Khi nhắc đến “thuế”, thường người ta nghĩ đến việc liên quan đến nhà nước và khu vực công. Hiện nay, các chương trình đào tạo về thuế ở Việt Nam đang theo hướng tiếp cận từ góc độ này. Tuy nhiên, rõ ràng, thuế ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp và cá nhân đang hoạt động kinh doanh.

Là trường đầu tiên tại Việt Nam, UEH đã tiên phong thiết kế và cung cấp chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành “Thuế trong kinh doanh”. Chương trình này tập trung vào việc cung cấp kiến thức về thuế và môi trường kinh doanh quốc tế, luật, phân tích báo cáo tài chính-kế toán, nhằm giúp sinh viên có khả năng lập kế hoạch thuế cho doanh nghiệp và cá nhân đang hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả. Mục tiêu của kế hoạch thuế là sử dụng kiến thức về thuế để xây dựng các chiến lược tài chính, kế toán và đầu tư kinh doanh phù hợp nhất, tối ưu hóa số thuế phải nộp theo cách hợp pháp, đạt được mục tiêu huy động vốn, phân phối thu nhập, xây dựng hình ảnh và kiểm soát giá trị thị trường của doanh nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành “Thuế trong kinh doanh” hoàn toàn có thể làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp trong nước, từ những doanh nghiệp nhỏ và vừa cho đến các doanh nghiệp lớn. Nếu không muốn làm việc cho một doanh nghiệp duy nhất, sinh viên có thể tham gia kỳ thi quốc gia để nhận chứng chỉ hành nghề và trở thành đại lý thuế chuyên nghiệp độc lập. Đặc biệt, chương trình đã được CPA Australia công nhận. Điều này có nghĩa là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành “Thuế trong kinh doanh” tại UEH sẽ trở thành hội viên dự bị của CPA Australia và được miễn thi 6 môn cơ bản trong kỳ thi trở thành hội viên chính thức. Nhờ vậy, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ mở rộng ra khỏi phạm vi quốc gia.

Giải quyết bài toán thuế một cách tối ưu cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp Việt

Theo số liệu từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, chỉ tính đến cuối năm 2020, tổng số doanh nghiệp ở Việt Nam đã lên tới gần 1 triệu đơn vị. Chỉ trong tháng 1/2021, đã có thêm 10.091 doanh nghiệp mới được thành lập. Trong số hàng trăm nghìn doanh nghiệp này, thường xuyên phải đối mặt với hàng loạt vấn đề liên quan đến thuế cùng với sự biến động của chính sách thuế. Họ mong muốn giải quyết bài toán thuế một cách tối ưu, phù hợp với chiến lược kinh doanh của mình, nhằm tránh gặp những rủi ro về thuế, phân bố thuế hợp lý theo thời gian, tăng dòng tiền kinh doanh ròng và tối đa hóa giá trị đơn vị. Những mong muốn này sẽ được giải đáp thông qua chương trình đào tạo “Thuế trong kinh doanh” của UEH, bằng cách tiếp cận một cách toàn diện từ góc độ pháp lý, quản trị và kinh tế học.

Những điểm nổi bật chỉ có tại UEH

Với mục tiêu xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng vượt trội, gắn liền với thực tế và đạt tầm quốc tế, chuyên ngành “Thuế trong kinh doanh” của UEH có những điểm nổi bật riêng biệt như sau:

  • Chỉ có tại UEH: Đào tạo về thuế đã có ở nhiều trường đại học tại Việt Nam, nhưng các chương trình này tập trung vào quản lý thuế (góc nhìn của Nhà nước). Lần đầu tiên, UEH tiên phong đào tạo về thuế trong kinh doanh (góc nhìn của doanh nghiệp).
  • Tham khảo từ chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu thế giới.
  • Khảo sát ý kiến từ những nhà quản lý cấp cao, chuyên viên tư vấn thuế cho doanh nghiệp từ các tập đoàn kiểm toán và tư vấn nổi tiếng thế giới như PwC, SRM, để đảm bảo chương trình đào tạo đáp ứng tốt nhất nhu cầu công việc.
  • Học thêm ngành phụ và ngành song song mà không tốn quá nhiều thời gian: Kế toán, Luật kinh doanh, Quản trị, Quản trị nguồn nhân lực.
  • Được miễn một số môn khi tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ CPA Australia.
  • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Hàng trăm nghìn doanh nghiệp tại Việt Nam chưa có chuyên gia tư vấn thuế và hoạch định thuế. Chương trình đào tạo tiên tiến này cung cấp cơ hội nghề nghiệp vượt ra ngoài phạm vi quốc gia. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp cũng có thể tự khởi nghiệp bằng việc thi lấy chứng chỉ hành nghề đại lý thuế độc lập.

Thông tin tuyển sinh

  • Tổ hợp xét tuyển chuyên ngành Thuế trong kinh doanh (ngành Tài chính-Ngân hàng): A00, A01, D01, D07.
  • Mã đăng ký xét tuyển: 7340201 (KSA).

Xem thêm tại hefc.edu.vn.

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Khoa Tài Chính Công

Edited by: HEFC

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…