Tình yêu tuổi teen: vừa yêu, vừa… chửi!

Yêu nhau nhưng chửi nhau không thừa

Người quen với cặp đôi Hùng-Vân (sinh năm 1990) chắc hẳn đã quen thuộc với cảnh Vân lộng ngôn chửi chồng mình một cách trực tiếp, thậm chí còn mắng cả gia đình người đó. Họ cùng nhau sử dụng những từ tục tĩu như đ — , đm, ts, hl… và ngay cả những lời lẻn trốn kinh dị hơn nếu đem gia đình của đối phương lôi ra. Mỗi lần xảy ra mâu thuẫn, họ sẽ không bỏ sót bất kỳ phần nào để tấn công nửa kia. Thậm chí, Hùng còn gọi người mà anh từng một thời tuyên bố “yêu nhất trên đời” là “Con chó chết” (!?).

Bạn bè đã nhắc nhở “Nếu Hùng thường xuyên chửi bậy, cô nên góp ý cho anh ấy, không thể yêu nhau mà cứ xúc phạm lẫn nhau như thế được.” Nhưng ngạc nhiên thay, Vân còn kiên định hơn “Tôi cũng hay chửi bậy mà, nhìn thế thôi chứ tôi yêu anh từ biết bao nhiêu. Không chửi bậy trong một ngày, chẳng thấy thiếu thiếu cái gì không ổn!”. Nghe xong, bạn bè chỉ có thể bất lực và nói “Chẳng có cách nào bình thường nào để gọi nhau trong tình yêu của hai người, mà nghe lại như kẻ thù.”

Xưng “mày, tao” thường xuyên

Khi yêu nhau, không chỉ những cặp đôi cùng tuổi, mà cả những cặp đôi khác tuổi cũng thường thay “anh, em” bằng “mày, tao”, “thằng này, con kia”. Thật đáng ngạc nhiên khi trong tình yêu, thay vì dùng những từ ngọt ngào nhất và cách gọi đáng yêu nhất, họ lại gọi nhau như những người bạn, thậm chí còn tồi tệ hơn bạn, nhắc đến nhau là “thằng này, con kia” chứ không bao giờ “anh X, em Y”. Lý do có thể nhiều, ví dụ như “gọi nhau như vậy để thân mật hơn”, hoặc “chỉ cần mình hiểu chứ không cần người khác hiểu”… Tuy nhiên, chung quy lại, cách gọi “mày, tao” chỉ khiến tuổi teen khó lòng tôn trọng lẫn nhau, dần dần dẫn đến xích mích, và kẻ thù hủy diệt.

N (sinh năm 1991) và bạn trai đã yêu nhau suốt 3 năm, nhưng cô gái cảm thấy ngột ngạt trong mối quan hệ tình cảm của mình. Nền tảng thoải mái và tính cách hài hước của N khiến cô gái này từ đầu đã sử dụng “mày, tao” khi nói chuyện với bạn trai Lâm, kẹt hơn 5 tuổi. Từ những câu chuyện không liên quan kiểu “Mày có yêu tao không?”, “Tao nhớ mày lắm!”, rồi trở thành thói quen không hề hay biết. Vì Lâm thấy bạn gái vẫn âu yếm và yêu thương anh, thậm chí vẫn gắn bó nên anh chẳng ngại gọi cô như thế. Người khác thấy lạ, nhưng cả hai khẳng định “Chúng tôi yêu nhau thoải mái, không quan tâm đến cách gọi. Chỉ cần chúng tôi vẫn gắn bó là được.”

Nhưng sau thời gian, càng ngày tình cảm trở nên nhạt nhòa, Lâm thường tức giận, và mỗi lần tức giận là lại có cuộc cãi nhau lớn. Việc gọi nhau bằng “mày, tao” thêm dầu vào lửa, khiến cặp đôi sẵn sàng mắng chửi nhau tục tĩu. Dù sau đó có xin lỗi nhau bao nhiêu lần, mỗi khi xảy ra mâu thuẫn, họ lại trở thành kẻ thù chửi bới nhau. Giờ đây, N mới nhận ra hối hận của mình khi từ đầu đã tự do gọi Lâm bằng “mày, tao”, điều này khiến cả hai đều mất sự tôn trọng và không giữ được lời lẽ đúng mực trong mỗi cuộc cãi vã. Hiện tại, N không ngần ngại gọi Lâm là “thằng kia” trước mặt bạn bè. Còn Lâm cũng không chịu nhường, vẫn gọi bạn gái là “con kia, con ấy”. Bạn bè của cặp đôi này chỉ biết lắc đầu “yêu như thế này mà còn yêu nhau được!”.

Gọi nhau một cách tình cảm và tôn trọng

Mỗi cặp đôi đều có cách gọi nhau thân mật riêng, như gọi tên nhau nếu cùng tuổi, “bạn, tớ” nếu gắn kết hơn, “anh, em” nếu có mối quan hệ cao hơn, và “vợ, chồng” nếu họ đã kết hôn… Dù gọi nhau bằng cách nào, nghe cũng rất tình cảm và đáng yêu gấp nhiều lần so với việc xưng “mày, tao” với nhau. Việc đó không chỉ thiếu tôn trọng mà còn thiếu lịch sự. Hãy lưu ý lời nói của mình, đừng bao giờ xả thân hoặc mắng người khác bằng những từ tục tĩu nếu không muốn mối quan hệ sớm muộn cũng sẽ đi đến hồi kết.

Được chỉnh sửa bởi HEFC. Chỉ số HEFC

Related Posts

Dịch Tên Sang Tiếng Trung

Các HỌ trong Tiếng Trung Theo thống kê, ở Việt Nam có khoảng 14 nhóm họ phổ biến, với đa số dân số mang những họ này….

Bỏ túi từ vựng tiếng Anh về tình yêu để “thả thính” crush

Bạn là một người yêu thích sự lãng mạn? Bạn muốn biết những câu “pickup line” (câu thả thính) để có thể “cưa đổ” trái tim người…

Cách xưng hô trong gia đình và thứ bậc, vai vế trong các gia đình Việt

Như đã biết, cách xưng hô trong gia đình Việt rất đa dạng và phong phú. Không giống như các nước Châu Mỹ hay Châu Âu, ngôn…

Cáo phó là gì? Ý nghĩa và nội dung bảng cáo phó

Một trong những việc cần thiết và quan trọng ngay sau khi ai đó qua đời là lập bảng cáo phó. Nhưng cáo phó là gì? Tại…

Tổng Hợp Các Câu Ngôn Ngữ Mạng Của Giới Trẻ Trung Quốc

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các câu ngôn ngữ mạng phổ biến của giới trẻ Trung Quốc. Khi lướt qua các…

[2023 CẬP NHẬP] Bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn Bộ Giáo Dục mới nhất

Video bảng chữ cái mầm non Bảng chữ cái tiếng Việt là nền tảng quan trọng nhất để học tiếng Việt. Ở bài viết này, trường mầm…