Dung Môi Là Gì? Tìm Hiểu Thông Tin Về Dung Môi Và Nơi Mua

Dung môi là gì? Đây là một vấn đề khá quen thuộc đối với những người sử dụng hóa chất và những người làm việc trong phòng thí nghiệm. Trong thực tế, thuật ngữ “dung môi” không phải là xa lạ với hầu hết chúng ta. Nhưng cho dù họ có kiến thức về dung môi, hoặc chúng tôi chỉ biết nó là một chất được sử dụng để hòa tan một chất khác để tạo ra dung dịch. Bạn có biết vật lý hóa, phân loại và một số dung môi phổ biến trong ngành công nghiệp, cũng như ứng dụng của nó trong cuộc sống, hoặc bạn quan tâm đến độc tính của các dung môi này và làm thế nào để ngăn chặn chúng?

Nếu không, bạn không nên lo lắng quá nhiều. Công ty Trung Sơn sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi này.

Bây giờ chúng ta hãy xem dung môi là gì.

Dung môi là gì? Hình thức của dung môi

là gì?

Dung môi là một hóa chất được sử dụng để hòa tan chất rắn, chất lỏng hoặc các loại khí khác để tạo thành một cơ thể đồng nhất. Mỗi chất khác nhau có thể được hòa tan trong một thể tích dung môi nhất định ở nhiệt độ quy định.

Dung môi được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp, chẳng hạn như dung môi hữu cơ chủ yếu được sử dụng để giặt khô, chất pha loãng sơn, đánh bóng móng tay và dung môi tẩy trắng keo. Việc sử dụng dung môi vô cơ (trừ nước) thường được giới hạn trong nghiên cứu hóa học và một số quy trình kỹ thuật.

Dung môi dạng dung môi

có thể tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như rắn, lỏng, khí.

< img src = "https://tschem.com.vn/wp-content/uploads/2019/06/CAC-DANG-DUNG-MOI_ts.jpg" >

dạng dung môi phân loại – một số phân loại dung môi công nghiệp phổ biến

Có rất nhiều cách để phân loại, điển hình, chúng ta thường chia thành các loại dung môi chính sau:

Thứ nhất, dung môi công nghiệp có hai

  • dung môi hữu cơ có nghĩa là dung môi chứa carbon như một phần của cấu trúc của nó. Hydrocarbon và dung môi oxy hóa là những ví dụ về dung môi hữu cơ có thể hòa tan nhiều vật liệu một cách hiệu quả.
  • Dung môi vô cơ có nghĩa là dung môi không chứa carbon. Nước là một trong những dung môi vô cơ

thứ hai, theo hằng số điện môi của dung môi mô i, sự phân cực mạnh của nước dựa trên nước, ở 20 ° C, hằng số điện môi là 80,10. Chúng tôi chia thành:

  • dung môi phân cực dung môi có hằng số điện môi lớn hơn 15.
  • Dung môi không phân cực là dung môi có hằng số điện môi nhỏ hơn 15.

Một số dung môi công nghiệp phổ biến

Đầu tiên, dung môi

công nghiệp methanol còn được biết là methanol, xylitol, xylitol hoặc rượu xây dựng. Đây là một trong những dung môi công nghiệp mà bạn nên biết vì nó có nhiều tính năng và công dụng nổi bật. Công thức hóa học của dung môi này là CH3OH. Đây là một hợp chất có khả năng sống hài hòa với nước, rượu và các dung môi khác.

Thứ hai, dung môi

công nghiệp isobutol là một hợp chất hữu cơ có công thức hóa học (CH3) 2CHCH2OH. Đây là một chất lỏng không màu, dễ cháy, có mùi đặc biệt, chủ yếu được sử dụng làm dung môi, đóng một vai trò quan trọng trong một ngành công nghiệp cụ thể, chẳng hạn như: làm nguyên liệu sản xuất isobutyl acetate – một chất được sử dụng làm dung môi sơn, là gia vị trong ngành công nghiệp thực phẩm, dung môi sơn, thuốc tẩy sơn, là thành phần trong sản xuất mực ,…

Thứ ba, công thức hóa học của dung môi công nghiệp acetone (C3H6O)

acetone là C3H60. Nó là một hóa chất tồn tại ở dạng chất lỏng trong suốt, không màu, dễ bay hơi nhanh và có vị ngọt mạnh mẽ. Có thể nói, Acetone hòa tan hoàn toàn trong nước, nhiều loại mỡ động vật và thực vật, thậm chí cả nhựa tổng hợp và các chất tổng hợp. Với những đặc điểm của nó, akone đã được sử dụng rất nhiều trong sản xuất và cuộc sống.

Thứ tư, dung môi công nghiệp toluene

dung môi công nghiệp TOLUEN toluen

Công thức hóa học là C7H8, là một chất lỏng khúc xạ, trong suốt, không màu, dễ bay hơi cao, có mùi thơm nhẹ, không hòa tan trong rượu, acetaldehyde, ethyl eterone và hầu hết các dung môi hữu cơ khác, hòa tan trong nước. Toluene được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như:

sản xuất sơn, là sản phẩm chất tẩy rửa, sản xuất thuốc nhuộm, phụ gia nước hoa và các thành phần không thể thiếu khác.

Thứ năm, công thức hóa học của dung môi công nghiệp Xylen

dung môi là C8H10, đây là một trong những dung môi công nghiệp mà bạn nên biết. Bởi vì nó đóng một vai trò rất quan trọng trong in ấn, sơn dầu, cao su và các ngành công nghiệp khác. Dung môi này tồn tại ở dạng chất lỏng không màu, trong suốt và có mùi khá dễ chịu. Cylon có tính dễ bay hơi ở mức trung bình. Xenut nặng hơn không khí và rất nguy hiểm vì nó có thể bắt lửa ngay cả trong điều kiện bình thường.

Thứ sáu, dung môi công nghiệp ethanol (C2H6O hoặc C2H5OH)

dung môi công nghiệp ethanol

Ethanol – một chất lỏng không màu, trong suốt, có hương thơm độc đáo và dễ chịu hòa tan vô hạn trong nước. Rượu công nghiệp rất dễ cháy. Điều đặc biệt là khi đốt cháy, nó không tạo ra khói với ngọn lửa có màu xanh. Rượu công nghiệp được tạo ra thông qua các sản phẩm nông nghiệp lên men (sắn, ngô, v.v.) và rỉ sét đường. Đây là một dung môi rất hiệu quả để hòa tan các chất khác.

Ngoài ra, có rất nhiều dung môi khác, nhưng trên đây là loại phổ biến nhất trong ngành công nghiệp.

+

dung môi cyclopropylene – C6H10O – 108-94-1 –

 • Tư vấn thương hiệu Hach: HAG
 • CAS: 10-94-1
 • Công thức phân tử: Trọng lượng C6H10O
 • : 98.14
 • Điểm nóng chảy: -47 ° C
 • Mật độ: 0,947 g / mL bảng

tính chất hóa học vật lý

phổ biến của dung môi

ở 25 ° C (lit.

). bản chất của dung môi thông thường

Ngoài ra, dung môi có một số thuộc tính bổ sung, chẳng hạn như

tính dễ cháy

Hầu hết các dung môi hữu cơ đều dễ cháy hoặc dễ cháy, tùy thuộc vào tính dễ bay hơi của chúng. Hỗn hợp hơi dung môi và không khí có thể phát nổ. Hơi của dung môi nặng hơn không khí, chúng chìm xuống đáy và có thể di chuyển ở khoảng cách lớn hơn gần như không pha loãng.

Cả hai acetaldehyde và dihyulfide đều có nhiệt độ tự cháy thấp, làm tăng đáng kể nguy cơ hỏa hoạn. Carbon disulfide có nhiệt độ tự cháy dưới 100 ° C (212oF), vì vậy các vật thể như đường ống hơi nước, bóng đèn, tấm sưởi ấm và mỏ đốt Bonson mới đóng cửa có thể gây ra quá trình đốt cháy hơi nước của các dung môi này.

Sự hình thành của quá trình oxy hóa (oxy cũ) dễ dàng phát nổ

ê-rê và tetrafluoropyine (THF) có khả năng tạo ra peroxide hữu cơ, dễ nổ khi tiếp xúc với oxy và ánh sáng, thường THF peroxide hơn ethylene. Di lưu huỳnh là một trong những dung môi dễ bắt nhất.

Bạn có thể quan tâm: Natri clorua là gì? Nakel là gì? Về

việc áp dụng

hóa chất này

dung môi

, chúng ta không thể phủ nhận việc sử dụng dung môi và cuộc sống, Đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp. Dưới đây là các

  • ứng dụng đáng chú ý của dung môi hữu cơ và vô cơ được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến và sản xuất, chẳng hạn như: thuốc tẩy sơn móng tay (acetate acetate), chất pha loãng sơn (keo thông), nước hoa (ethanol), v.v. Các chất được sử dụng trong chiết xuất thuốc và tổng hợp hóa học khác.
  • Dung môi công nghiệp cũng được sử dụng trong khoa học nghiên cứu và một số quy trình kỹ thuật.
  • Ngoài ra, trong cuộc sống của chúng tôi, chúng tôi luôn tiếp xúc và sử dụng các vật liệu như nhựa, sơn, cao su, keo, mực in và các vật liệu khác. Để có được tất cả điều này, một trong những dung môi không thể thiếu là dung môi công nghiệp methanol.
  • Dung môi công nghiệp isophosphate là một dung môi thường được sử dụng trong sản xuất thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Dung môi này cũng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất polyme tự nhiên và sợi tổng hợp. Nhờ khả năng hòa tan tốt chất béo và dầu, dung môi này cũng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp hóa dầu
  • , đóng một vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp in ấn, sản xuất sơn dầu, mực in, cao su và da, làm thành phần trong vecni … Tham gia vào tất cả các loại chất tẩy rửa, chất tẩy rửa kim loại chuyên dụng, sản xuất vật liệu bán dẫn.
  • Ngoài ra, một số dung môi thích hợp được sử dụng để truyền khí và xăng để ngăn chặn đóng băng vào mùa đông (ở các khu vực lạnh), và IPA cũng là chất làm lạnh hữu ích trong điều hòa không khí và hệ thống làm lạnh.

+ dung môi tẩy rửa

Torrance – ExxonMobil

ngay lập tức tư vấn

 • cho thương hiệu: ExxonMobil –
 • Một tên khác tại Hoa Kỳ: Toron, Methyl benzen, công thức aldehyde benzoate
 • : C7H8
 • Thông số kỹ thuật: 179 kg /
 • Indium Trọng lượng phân tử: 92,14 g / Tỷ lệ nốt ruồi
 • : 0,8669 g/cm3.

Ảnh hưởng của dung môi đối với con người và môi trường

ảnh hưởng của dung môi đối với cơ thể con người và môi trường

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Các mối nguy hiểm sức khỏe liên quan đến dung môi nói chung bao gồm nhiễm độc hệ thần kinh, tổn thương khả năng sinh sản, tổn thương gan và thận, suy hô hấp, ung thư và viêm da.

  • Các đặc điểm chung của dung môi hữu cơ là dễ bay hơi và do đó có nhiều khả năng có tác động có hại đến cơ thể con người thông qua đường hô hấp.
  • Xăng và sơn là hai trong số các loại khí thải VOC lớn nhất. Chúng hiếm khi gây độc tính mãn tính, chủ yếu gây ra độc tính cấp tính như chóng mặt, say rượu, sưng mắt, co giật, nghẹt thở viêm phổi.
  • Toron, một lượng nhỏ đã gây ra cảm giác mất cân bằng, đau đầu, nếu nồng độ cao hơn, có thể gây ảo giác, ngất xỉu.
  • Nếu hít phải một lượng lớn dung môi, nhiều dung môi có thể gây hôn mê đột ngột. Các dung môi như diethyl ether và chloroform từ lâu đã được sử dụng trong lĩnh vực y tế dưới dạng thuốc gây mê, thuốc giảm đau và thuốc ngủ. Ethanol (rượu ngũ cốc) là một viên thuốc định tâm được sử dụng rộng rãi và lạm dụng. diethyl ether, chloroform và nhiều dung môi khác (chẳng hạn như từ xăng hoặc keo) được sử dụng để giải trí được gọi là “keo hít phải”, thường dẫn đến nguy hiểm sức khỏe và tác động lâu dài, chẳng hạn như nhiễm độc thần kinh hoặc
  • ung thư methanol, có thể dẫn đến mù vĩnh viễn và tử vong; Nó cũng rất nguy hiểm khi ngọn lửa bùng phát. Không thể nhìn thấy.
  • Benzen tích lũy này có thể gây ra các biểu hiện bệnh lý: dẫn đến sự gia tăng tạm thời của bạch cầu; gây ra rối loạn oxy hóa tế bào- rụng, dẫn đến chảy máu trong cơ thể; Nếu hấp thụ một lượng lớn benzen, cơ thể sẽ bị nhiễm hội chứng khó chịu, đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, có thể dẫn đến suy hô hấp tử vong.

Đối với môi trường

,

  • mối nguy hiểm lớn nhất đến từ dung môi và môi trường, cụ thể là, dung môi tràn hoặc rò rỉ, và thâm nhập vào lòng đất, gây ô nhiễm nước ngầm. Ô nhiễm đất là không thể tránh khỏi vì dung môi có thể dễ dàng di chuyển ở một khoảng cách đáng kể.
  • Có thể có khoảng 5.000 khu vực trên toàn thế giới bị ô nhiễm bởi dung môi dưới bề mặt, đặc biệt có hại cho sức khỏe nếu tầng nước bị ảnh hưởng.

Bạn bè Pháp

  • tránh tiếp xúc với dung môi bằng cách trang bị các công cụ và vật dụng bảo hộ thích hợp.
  • giữ bình chứa kín và
  • dung môi dễ cháy, vì vậy không sử dụng ngọn lửa gần dung môi dễ cháy; Sử dụng thiết bị sấy điện thay thế.
  • Dung môi dễ dàng di chuyển, vì vậy không xả dung môi dễ cháy vào cống rãnh; Đọc bảng thông số an toàn một cách cẩn thận để biết làm thế nào để loại bỏ nó một cách chính xác.
  • Tránh tiếp xúc với dung môi với da – nhiều dung môi có thể dễ dàng hấp thụ qua da. Chúng có xu hướng làm khô da và có thể gây loét và vết thương da.

Tham khảo các bài viết khác: (NH4)2SO4 là gì? Tính chất vật lý, ứng dụng & điều chế (NH4)2So4

Danh mục sản phẩm <

img src = “https://tschem.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/EXM13333041-300×300.jpg” > +

dung môi IPA hết hàng – ExxonMobil

+

dung môi xylene hết hàng – ExxonMobil

+

Dung môi N-Hexane hết hàng – ExxonMobil

+

dung môi – S-316 – Horiba

Consulting tại

Trung Sơn – nơi cung cấp dung môi an toàn và chất lượng

sơn TRUNG – cung cấp an toàn và chất lượng

Nơi dung môi, ngoài động lực mà dung môi mang lại, chúng ta cũng thấy rõ tác hại của nó. Do đó, điều quan trọng là phải mua dung môi chất lượng cao và sử dụng đúng cách. Do đó, nó không chỉ tự bảo vệ mình mà còn giảm ô nhiễm môi trường.

Nếu bạn vẫn còn do dự và không biết đại lý nào nên chọn để mua dung môi và hóa chất, đừng bỏ lỡ Công ty Trung Sơn của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp hóa chất, đặc biệt là đã được cấp giấy phép kinh doanh hóa chất, đảm bảo mang đến cho bạn chất lượng và sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tóm lại, thông qua các bài viết của Trung Sơn, bạn cung cấp cho bạn kiến thức hoàn chỉnh về dung môi, chẳng hạn như khái niệm, tính chất vật lý, phân loại một số hóa chất dung môi thường được sử dụng trong ngành công nghiệp, cũng như các ứng dụng dung môi trong cuộc sống. và làm thế nào để hạn chế sự nguy hiểm của dung môi. Hy vọng bạn có thể giúp bạn hiểu dung môi.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về dung môi, hãy đến Trung Sơn. Liên hệ trực tiếp nhanh chóng với chúng tôi thông qua trang web này.

Hoặc qua đường dây nóng: (028) 3811 9991

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…