CD Transport Là Gì?

Để hoàn thiện hệ thống dàn hi-end trong gia đình cần phải có sự kết hợp từ 3 yếu tố chính: nguồn tín hiệu (gồm đầu đọc đĩa CD và bộ giải mã DAC), phần công suất khuếch đại, hệ thống loa. Trong đó phần nguồn tín hiệu là yếu tố quan trọng trong việc xử lý và quyết định chất lượng âm thanh.

Nguồn tín gồm CD Transport và DAC. Nhắc đến DAC thì có lẽ mọi người đã quá quen thuộc, còn CD Transport lại là một cụm từ xa lạ mà không phải ai cũng biết. Vậy CD Transport là gì? Nó có gì khác biệt với CD Player không? Hãy xem bài viết để được giải đáp ngay nhé.

CD Transport là gì?

1. CD Transport là gì?

CD Transport là một chiếc đầu đọc đĩa dạng transport truyền thống – có chức năng thực hiện quá trình xuất dữ liệu từ đĩa quang, sau đó tái tạo dữ liệu thành các luồng tín hiệu số gốc ban đầu. Luồng tín hiệu số gốc này được xuất thẳng ra bên ngoài, truyền cho các thiết bị khác xử lý và cho ra tín hiệu âm thanh với dạng digital.

CD Transport cho ra tín hiệu âm thanh với dạng digital

2. Sự khác nhau giữa CD Player và CD Transport

CD Player là thiết bị sẽ có nhiệm vụ xử lý toàn bộ tín hiệu, từ việc đọc và trích xuất dữ liệu từ đĩa quang, tái tạo tín hiệu và cho ra âm thanh gốc với dạng analog.

CD player cho ra tín hiệu âm thanh analog

Như vậy, sự khác biệt duy nhất của CD Transport và CD Player chính là tín hiệu đầu ra cuối cùng của CD Transport là digital và của CD Player là analog.

3. Lợi ích của việc sử dụng CD Transport

3.1 Nâng cấp dễ dàng

Khi kết hợp CD Transport và bộ giải mã DAC rời sẽ mang đến chất lượng âm thanh hoàn hảo, đồng nhất. Song song đó là việc nâng cấp thiết bị riêng lẻ cũng sẽ dễ dàng hơn so với việc nâng cấp toàn hệ thống.

CD Transport giúp nâng cấp thiết bị dễ dàng

3.2 Chất lượng âm thanh hoàn hảo

Đa số CD Transport được các nhà sản xuất nghiên cứu dựa trên nhu cầu sử dụng khắt khe của người dùng. Các thiết bị có khả năng chống rung tốt cũng như hạn chế tối đa những hiện tượng lỗi phát sinh trong quá trình hoạt động.

CD Transport tái tạo âm thanh hoàn hảo

Sau bài viết trên đây hy vọng người dùng hiểu hơn về định nghĩa của CD Transport là gì cũng như lợi ích khi sử dụng CD Transport cho dàn âm thanh hi-end. Hãy lưu lại để có thêm những kiến thức hay và bổ ích về mảng âm thanh nhé.

Bạn không thể bỏ lỡ:

Bass Boost Là Gì? Tính Năng Tuyệt Vời Của Bass Boost

Treble Là Gì? Vai Trò Và Cách Chỉnh Âm Chuẩn Nhất

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…