Tư Vấn ~ Cây Phi Lao

Cây phi lao động được sử dụng cho các công trình ven biển,

cây xanh đô thị phi lao động Ngoài việc trồng vành đai bảo vệ, cây cảnh quan còn được coi là cây cảnh quan, công trình đường phố trang trí, khu dân cư, công trình dân dụng, công viên, nhà ở, v.v. Cây bay lao động cho các công trình ven biển Cây phi lao được trồng trong các công trình ven biển, nếu có sức sống bật chất, hình thành rừng phòng hộ, phòng chống bão, chống cát bay “lá chắn”. Cây sam bay giúp cải thiện đất đai và mang lại màu xanh lá cây cho nhiều vùng đất có nguy cơ sa mạc hóa và sa mạc hóa. Từ các khu vực xích đạo có lượng mưa lớn đến các khu vực có khí hậu gió mùa có lượng mưa thấp hơn, phạm vi thích ứng khí hậu của Flying Tun tương đối rộng. Nhưng ở những khu vực này, những người không phải là lao động thường sống trên các bãi biển ven biển. Thích hợp cho cát nhẹ, tốt, sâu, ướt, thoát nước, độ pH 6,5-7,0. Cây phát triển nhanh, cành và lá tươi tốt, hệ thống rễ phát triển, hệ thống rễ sâu lên đến 2 mét. Cây sam bay có thể chịu được cơn bão cấp 10, chịu được cát chôn, rễ. Thân cây chịu được tác động của cát, và nếu cây bị chôn vùi bởi cát, nó có thể phát triển rễ con mới ở cấp độ mặt đất. Chồi tái sinh của cây là rất tốt. Trên thân cây có nhiều rễ bất định, do đó thân cây bị chôn vùi ở đâu, cây vẫn mọc rễ ở đó và phát triển bình thường, vì vậy ở Việt Nam, cây dung sĩ bay vẫn là loại gỗ số 1 được trồng trên đất cát cố định và cát bay ven biển. Cây bay lao động được sử dụng cho các dự án cây xanh đô thị Flying Lao động được trồng trong các dự án xanh đô thị, vai trò của flycam không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ. Nó cũng là một nguồn vật liệu cho ngành công nghiệp cảnh quan đô thị. Nhiều địa phương ở Việt Nam đã sử dụng cây đa để bổ sung hệ thống cây xanh đô thị, trang trí các công trình cảnh quan đường phố, khu dân cư, công trình dân dụng, công viên, nhà ở… Không chỉ đa dạng hóa đa dạng về chủng loại, mà còn đặc biệt hơn là tăng thêm vẻ đẹp của không gian xanh. Con người trồng các nhà tù bay để định hình, cắt tỉa, định hình, trong công viên, chấm xanh hoặc tạo ra các hình thức bắt mắt của hàng rào xanh nghệ thuật. Tại nhiều công viên ven biển như Nha Trang, Khuê Nhân… thì các mô hình không lao động chiếm tỷ lệ lớn.

Tìm hiểu về cây nỉ bay được đặc trưng

bởi thực vật có nguồn gốc từ Úc và các đảo Tây Thái Bình Dương. Đây là một loại cây nổi tiếng với mục đích sinh hoạt, đặc biệt là được trồng rộng rãi trong rừng phòng hộ ven biển để ngăn chặn gió. Đặc điểm hình thái của cây, cây bầu tuyết còn được gọi là cây nỉ, cây dương liễu, v.v. Thuộc về gia tộc Phi Lao. Hiện nay, cây trồng được trồng phổ biến ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là vùng duyên hải miền Trung. Flycam là một loại gỗ có chiều cao trung bình từ 15 đến 25 mét. Vỏ cây thường có màu nâu nhạt và thịt bên trong có màu nâu hồng. Vỏ vỏ thường được bóc thành các miếng lớn. Các chi nhánh của nhà tù bay có màu xanh lá cây, được chia thành đốt cháy. Đặc biệt là loại cây này, thường được sử dụng trong ánh sáng để thay thế lá. Lá Flying tun có xu hướng giảm thành vảy nhỏ, dài từ 1 đến 2 mm, phát triển xung quanh việc đốt cháy cành cây. sam bay được trồng phổ biến ở các tỉnh, không phải là cây lao động Hoa thường phát triển cùng với hệ thống rễ và thuộc về hoa đơn tính. Cụm hoa đực thường trông giống như đuôi nguyên thủy, bao gồm những bông hoa đực phát triển thành vòm và không có túi hoa. Mỗi bông hoa có một hoặc hai, ban đầu ngắn, nhưng càng về sau, hoa càng dài. Hoa cái thường phát triển một mình, không có túi hoa, thường bám vào núc của lá phía bắc và phát triển trên đỉnh của cành bên. Các chi tiêu hình con thường tập trung bên trong các chi tiêu. Đặc điểm sinh thái của cây linh sam Bay Đây là một loại cây phát triển rất nhanh. Thực vật thường phát triển trên các loại đất khác nhau. Bởi vì, cây linh sam bay có thể chịu được khô, mặn và gió, vì vậy nó thường được trồng như một khu rừng phòng hộ. Vai trò chính là giúp cố định cát trên cồn cát di chuyển trên bãi biển. có thể chịu được sự khô ráo, mặn và gió gỗ của cây không lao động , thường có thể thu được nhiệt đáng kể. Sau khi đốt cháy hoàn tất, than đạt chất lượng cao, vì vậy gỗ không lao thường được sử dụng làm chất đốt. Đó là lý do tại sao trong những năm qua, cây bươi ngày càng có xu hướng bị đốn hạ. Ngoài việc chống gió ven biển, cây linh sam bay cũng được trồng trong các khu sinh thái nội địa và thậm chí cả các khu vực núi cao. Hiện nay, Flying Cũng được sử dụng trong các hệ thống cây xanh để tạo ra một không gian xanh rất đẹp.

Cây gạc là gì?

Flying Là một loài thực vật có nguồn gốc từ Úc và các đảo Tây Thái Bình Dương. Từ năm 1896, người Pháp đã đầu tư cây châu Phi vào Việt Nam. Hiện nay, Flying Lao đã trở thành một trong những loại gỗ quen thuộc của Việt Nam. Hầu hết các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang đều trồng cây bay trên các bãi biển ven biển. Nhiều tỉnh miền Bắc Việt Nam trồng phi lao làm cây chắn gió, cây ven đường được làm cây cảnh hoặc làm cây cảnh trong công viên. Flying là một loài sống lâu, vì vậy nó cũng trồng cảnh quan (bonsai), vẻ đẹp và giá trị của nó không thua kém các loài thực vật nổi tiếng khác. Lá huỳnh có màu xanh đậm, nhưng cũng có thể chuyển sang màu đỏ vào mùa thu. Đôi khi lá chuyển sang màu trắng. Mùa xuân cũng là mùa thu hoạch của lá và hoa, và hoa đực phát triển từ đỉnh của lá. Khi hoa nở, lá trông giống như chuyển sang màu vàng lúa. Phi lao được đặc trưng bởi lá liễu thướt tha. Pharao là một cuộc sống lâu dài Trái cây bay lao động, thuộc về hai loại trái cây, khi chín có vỏ gỗ, và tự khai báo để giải phóng hạt giống. Hạt giống có khả năng tái tạo mạnh mẽ, cây con phát triển khỏe mạnh, thích nghi tốt với những ngọn đồi cát vàng ven biển. Thực vật có khả năng chống mặn, khô và gió, vì vậy nó là hoàn hảo để trồng rừng phòng hộ và cát cố định trên cồn cát di chuyển ven biển. Phi Đại có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới nên khi trở về Việt Nam, cây có khả năng thích nghi tốt. Thực vật cho thấy khả năng thích ứng tương đối rộng trong thích ứng khí hậu tương đối rộng, từ các khu vực có lượng mưa trung bình hàng năm trên 2.000 mm và không có mùa khô, đến khí hậu gió mùa với lượng mưa 700-800 mm và mùa khô kéo dài 6-7 tháng. Cây tốt nhất mọc trên cát, mới phát triển dọc theo bờ biển và đồng bằng; Cũng có thể sống trên cát cằn cỗi, sườn dốc có lớp dày, thành phần cơ học nhẹ, độ pH 5,5. Nhưng trong đất quá khô và xấu, lớp núi mỏng, xen kẽ với nhiều đá, đất có thành phần cơ học nặng, đóng chặt, độ pH 4-4,5, cây phát triển kém; Lá vàng đỏ, thường biến thành cây bụi, thấp, thân nhỏ, cành xoài trên mặt đất hoặc chết dần. Filau có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới , thực vật phát triển nhanh chóng, cành và lá tươi tốt, hệ thống rễ phát triển, rễ sâu lên đến 2 mét, rễ ngang lây lan rộng rãi, và có vi khuẩn cố định Frenkie a protein; Có thể chịu được cơn bão cấp 10, chịu được cát chôn vùi, rễ lầy. Thân cây có thể chịu được tác động của cát, nếu cây bị cát chôn vùi, nó có thể sinh ra rễ con mới ở cấp độ mặt đất, vì vậy ở Việt Nam, Flying Lao vẫn là loại gỗ số 1 được trồng trên cát cố định và cát bay ven biển.

Những lợi ích của việc trồng cây phi lao động là gì?

Cây dung bà bay đã chứng minh khả năng thích ứng của nó thông qua một loạt các rừng bay trên khắp đất nước. Thấy được lợi ích của cây bươi, bà con đã lên kế hoạch trồng và mở rộng diện tích trồng. Để bảo vệ thiên nhiên và con người, Flying Dragon đã chọn trồng ở rìa rừng và rìa rừng, và cũng là một loại cây chắn gió cánh đồng rất phổ biến ở đồng bằng Bắc Bộ và vùng duyên hải miền Trung. Gần đây, như các phương tiện truyền thông có thể thấy, một số dự án trồng lao động ven biển có thể được thử nghiệm ở một số tỉnh Bắc Trung Bộ với khả năng ngăn chặn gió và làm nguyên liệu giấy và mảnh vụn. flycam rồng có lợi cho việc bảo vệ thiên nhiên và con người Cây Flying vẫn đứng trên cồn cát, bảo vệ các loại cây trồng khác như một người lính và bảo vệ nhà cửa và làng mạc của người dân khỏi bão cát và bão biển. Cây linh sam bay có lợi ích như một chất dệt được ghi lại trong các tài liệu, cây linh sam bay cũng được sử dụng như một loại thuốc để điều trị kiết lỵ và kiết lỵ. Vỏ của Flying Lao có tác dụng đổ mồ hôi và lợi tiểu. Cành non có tác dụng thở phẳng và lợi tiểu, rễ có tác dụng chống mồ hôi (chỉ mồ hôi). Lá cây diếp có tác dụng kháng sinh. Kinh nghiệm điều trị của người dân ở một số quốc gia: ở Ấn Độ, người dân sử dụng kiết lỵ và kiết lỵ; Nước màu lá được sử dụng để điều trị đau bụng. Ở Indoña, mọi người dùng kinh điều hòa một lần nữa để giúp điều trị các bệnh mang thai, tê và đau đầu. Ở Trung Quốc, người ta thường sử dụng vỏ và lá, có tác dụng trên; Lá được sử dụng để điều trị siêu khí. Ở nước ta, lá đậu bay được sử dụng để giúp điều trị thủy đậu và các bệnh về da, trong khi mụn trứng cá bay được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh chàm bìu. Cây linh sam cũng có nhiều lợi ích khác Vỏ cây phi sam có chứa tannin, thường đạt 11-18% trọng lượng vỏ. Tannin thường được sử dụng cho da, nhuộm lưới đánh cá. Gỗ bay cứng, nặng, nâu nhạt và mềm, có năm vòng rõ ràng, thường được sử dụng trong các tòa nhà, cột khoáng sản, sản phẩm gỗ, cột điện và thợ mộc. có rất nhiều lợi ích Flying lao là củi tốt nhất trong thực vật, ngay cả củi tươi cũng được đốt cháy tốt. Nhiệt độ của gỗ flycam khi cháy là 24.000kJ/kg và nhiệt độ than của gỗ Flying Lao là hơn 33.500kJ/kg. Lá sam bay rơi xuống rừng là nguồn củi chính cho người dân ở nhiều khu vực ven biển. Chất xơ cao được ứng dụng làm bột giấy thô, là nguồn thức ăn tốt cho gia súc. Tuy nhiên, cây sồi bay có một nhược điểm là mắt nhiều, khả năng uốn cong kém, dễ bị mối mọt, thối rữa. Với lợi ích vượt trội của nó, cây sam bay đã chứng minh khả năng thích ứng với một loạt các khu sinh thái đa dạng. Diện tích canh tác của Flying Free đã cải thiện đáng kể môi trường sống của con người và thiên nhiên.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng phi lao động

là một loại cây dễ trồng và dễ hình thành, được trồng rộng rãi ở nước ta với các mục đích sử dụng khác nhau, cả hai đều có bóng râm, cây chắn gió, cây bonsai. Tuy nhiên, để có được cây dung như ý, bà con cần chú ý đến kỹ thuật trồng cây Phi Lao. Bài viết dưới đây tại vườn ươm cây giống xanh Gia Nguyễn sẽ hướng dẫn bà con kỹ thuật trồng: “https://cayphilao.comhttps://1.bp.blogspot.com/-uPUlQxnbeH8/Xj0jBF19FoI/AAAAAAABtb0/5w0vK35WTm0Xvn929darNuEZyseiQjNCACEwYBhgL/s400/IMG_2399.jpg” Flying Lao là một loại cây dễ trồng, đặt hàng cây giống flycam tại vườn ươm nổi tiếng, cũng có thể tự nhân lên cây phi lao động tại nhà, nhân vô tính bằng cách thu thập hạt giống trên 10 tuổi và trồng cành cây (dân gian thường được gọi là lá). giống cây phi lao Để được tư vấn cách tự nhân giống cây giống phi lao động hoặc mua cây giống Phi Lao, vui lòng liên hệ vườn ươm Gia Nguyễn để được tư vấn sâu hơn. Cây kỹ thuật trồng cây không lao động là thích hợp nhất cho các vùng đất cát ven biển. Bà con nên chọn vùng trồng phi lao với lượng mưa hàng năm từ 1.500-2.500 mm; Nhiệt độ trung bình trong tháng lạnh nhất là 15 độ C và tháng nóng nhất là 26-29 độ C. Khi trồng: Đối với đất đồng bằng, bà con có thể trồng trong cây xuân thu. Đối với người dân vùng cát bị ảnh hưởng bởi gió Lào được trồng vào mùa thu (tháng 9). Bà con chú ý chọn những ngày thời tiết tốt (có mưa, không có gió mạnh và nắng). Tùy thuộc vào đất đai và thời tiết, bà con trồng có thể trồng rễ trần hoặc hồ lô. Đặc biệt là vùng cát di động và bán di động, bà con phải trồng bầu bay. trồng đào : Bà con đào hố có kích thước 30x30x30cm hoặc 40x40x40cm. Mật độ canh tác ở đồng bằng khoảng 3.300 đồng/ha, cát di động 5.000 ha/ha. Bà con khi trồng cần chú ý chôn sâu, ép chặt, có thể chôn sâu 1/3 thân cây và bón phân bằng phân hoa hoặc rong biển (theo kinh nghiệm của Lâm trường Nam Quảng Bình, áp dụng 0,5kg phân rong biển + 50g phân phốt pho vi sinh 1 cây). Chăm sóc cây không lao động: Bà con ở vùng đồng bằng phải chăm sóc trong hai năm đầu tiên, 2-3 lần một năm cho cỏ đất và rễ. Bà con vùng đất cát mất một chút công việc để chăm sóc 3 năm đầu. Bà con chú ý bắt giun đục, bón phân 0,5 kg phân rong biển + 50g phân phốt pho vi sinh 1 cây/năm một lần. Đối với những người thích chơi cây cảnh với cây linh sam bay, cũng cần chú ý đến cách trồng và tạo ra, và chăm sóc cây để giữ cho cây xanh. Người làm vườn có nhu cầu tìm hiểu về kỹ thuật trồng trọt không lao động xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Từ năm 1896, ở Việt Nam, phương pháp trồng cây linh sam bay trên núi Cát Phi Lao luôn nằm trong nước và là loài thực vật phù hợp nhất với vùng cát ven biển. Sau hơn một thế kỷ trồng rừng, rừng Flycam được trồng trên cát để ngăn chặn không ngừng tăng diện tích. Tuy nhiên, rừng bay mới được trồng trên cồn cát thường dễ bị chết và phát triển chậm do lỗi kỹ thuật trồng trọt. Bài viết này sẽ chia sẻ với độc giả kỹ thuật trồng sam bay trên cồn cát để bạn đọc tham khảo. Thích hợp Cây phi lao được trồng trên cồn cát, diện tích cát và cồn cát ven biển Việt Nam khoảng 502.045 ha, chiếm 1,4% diện tích tự nhiên của cả nước, tạo thành vùng đất cát chạy dọc bờ biển, phân bố chủ yếu ở các tỉnh duyên hải miền Trung. Các cồn cát và cát của trung quốc bao gồm mộ phần, cồn cát di động, cồn cát bán di động, bãi cát cố định và bãi biển thấp. Pharao thích hợp để trồng trên cồn cát Các nhà lâm nghiệp tin rằng đây là một khu vực sinh thái cực đoan, nơi sâu cát di chuyển đe dọa các khu dân cư, cánh đồng, đường xá và trở thành một khu vực rất dễ bị tổn thương. Do đó, rất khó để mọi người muốn sống và trồng trọt trong khu sinh thái này. Tuy nhiên, cây đa bay có thể phát triển và phát triển trong khu vực sinh thái khắc nghiệt này. Làm thế nào để trồng cây linh sam bay trên cồn cát có thể tồn tại trên cồn cát trong nhiều thập kỷ, nhưng để giúp rừng bay trên cồn cát vẫn còn xanh, cần sự giúp đỡ của người trồng rừng, kỹ thuật trồng rừng phi bàng trên cồn cát luôn là chủ đề được các nhà quản lý rừng ven biển quan tâm. Chuẩn bị cây giống: Nếu trước đây người trồng rừng chỉ trồng linh sam bay bằng hạt giống mà không chú ý đến khả năng thích ứng của cây con, điều này dẫn đến thất bại rõ ràng. Ngày nay, người trồng rừng phòng hộ đã rút kinh nghiệm và đặt hạt giống trong hồ lô để gieo hạt. Khi cây con đạt đến độ tuổi ra khỏi vườn, mọi người mang bầu của toàn bộ cây. Nhờ sự chuẩn bị cây giống chu đáo này, giảm thiệt hại cho hệ thống rễ cây con, cho phép cây nhanh chóng thích nghi với môi trường khắc nghiệt. Chọn thời gian trồng rừng không lao động phù hợp: Một số dự án trồng rừng đã thất bại do trồng rừng hoàn thành vào tháng 11 và tháng 12, trùng với gió mùa đông bắc thổi rất mạnh, đặc biệt là ở “cửa gió”, gió thổi trơ gốc, rễ sâu 50-60 cm, cây chết hàng loạt hoặc bị gió thổi bay, hoặc bị chôn vùi ở rìa rừng mới trồng. Kinh nghiệm của những người trồng rừng tin rằng thời gian tốt nhất để trồng rừng là vào một ngày mưa lớn hoặc ngay sau đó. Lúc này, cát nằm yên, giẻ lau tinh tế, cây canh cắm vào trong hang sâu bắt đầu bám vào bùn đất, rễ cây. để trồng sam bay trên cồn cát để chuẩn bị Hố trồng phi lao động: Trong các hố chuẩn bị trồng cây rơm bay, rơm rạ và lá cần phải được lấp đầy. Những lớp lót này giúp cây hấp thụ đủ nước và phát triển khỏe mạnh trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Kỹ thuật trồng rừng trên cồn cát không khác nhiều so với trồng linh sam bay trong đất, nhưng phức tạp hơn nhiều và khó khăn hơn nhiều. Đặc biệt, người trồng rừng phải có kỹ thuật trồng và tìm ra giải pháp ngăn chặn cát bay, gió thổi trơ rễ cây. Bà con chọn cây giống để loại bỏ hồ lô, nhẹ nhàng đặt cây con trong hố đã chuẩn bị, sau đó lấp đầy đất hoặc cát vào miệng hố. Bà con ghi nhận, kỹ thuật trồng rừng là hệ thống vành đai ngang, kết cấu hợp lý, từ dưới chân dần lên đỉnh cồn cát. Trồng rừng sam bay trên cồn cát cố định, di chuyển cồn cát rất khó khăn, không có nhiều việc phải làm. Để đạt được tỷ lệ sống cao trên cồn cát, cần sự kết hợp của nhiều yếu tố như thiên nhiên, giống, kỹ thuật trồng trọt của con người. Ngày nay, những người trồng rừng đang tiếp tục khám phá và áp dụng các giống phi lao mới để chống lại cuộc sống khắc nghiệt trên cồn cát để mở rộng quy mô rừng phòng hộ ven biển.

Quá trình trồng và chăm sóc cây phi lao động

Bà con muốn có một khu rừng bay xanh, phát triển như mong muốn, cần chú ý đến quy trình trồng và chăm sóc phi lao động. Bà con cần tuân thủ các quy trình tiêu chuẩn để giúp cây bay phát triển tốt nhất. Cây phi lao phát triển nhanh là một loại cây khá dễ trồng và chăm sóc, có khả năng chịu hạn tốt và thích hợp để trồng trên cát. Cây linh sam có thể được trồng thành rừng để ngăn chặn gió cát hoặc trồng trong chậu cây, làm cho cây cảnh cũng rất phổ biến. Điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng không lao động Điều kiện khí hậu: Cây không lao động thích hợp để trồng nhiệt độ trung bình hàng năm là 24-27 độ C và lượng mưa trung bình hàng năm là 700-2000 mm. Tùy thuộc vào mức trung bình hàng năm, độ ẩm không khí ở các địa hình này dao động từ 60-80%. khí hậu và điều kiện đất đai để trồng không lao động Điều kiện đất đai: Cây linh sam có thể phát triển và phát triển trên nhiều loại đất khác nhau, từ cát đến sườn cát, thịt cát, thịt nhẹ đến trung bình, đất xấu và thoát nước. Yêu cầu độ pH từ 6,5-7, đặc biệt là sự sống còn của flycam ở vùng đất nhiễm mặn ven biển. Quá trình trồng và chăm sóc cây không lao động thường được trồng theo phương pháp: cây mang thai và được trồng bằng cây rễ trần. Cây giống phi lao gieo hạt trong 60-90 ngày, chiều cao 10-12 cm, có thể nhổ cây cấy vào hồ lô, trước khi nhổ cây phải tưới nước cho cây bầu. Sau khi nhổ cây, bà con cần dùng dung dịch bùn + phân hoa pha loãng để rễ. Cấy ghép cây vào hồ lô: Bà con trồng cây trong 6 tháng với túi nilon cỡ 8×12 cm; Kích thước 15×25 cm và trồng cây trong 12 tháng. Bà con cần chuẩn bị 89% đất cát + 10% phân + 1% trọng lượng siêu phốt pho. Bà con thu dọn hồ lô thành hồ lô, nhưng phải tưới nước xuống đáy hồ lô, sau đó cấy cây con vào bầu. quá trình trồng và chăm sóc cây linh sam Cấy cây vào thân cây sồi để xây dựng rễ trần: sử dụng cây làm rơm rạ gieo hạt. Sau đó, bà con cũng tưới đủ nước cho hồ lô, sau đó cấy cây vào hồ lô. Bà con chú ý cấy dây rốn 20x20cm hoặc 25x25cm. Chăm sóc cây giống sớm: Sau khi cấy cây con, bà con cần che bóng râm cho cây. Bà con làm lá chắn, cao 0,8-1m, tỷ lệ che từ 40-50%. Bà con tưới đủ nước cho cây mỗi ngày, lượng nước tưới phụ thuộc vào điều kiện thời tiết hàng ngày. Bà con có kế hoạch làm cỏ thường xuyên, phá hủy mặt hồ lô và mì hồ lô, bón phân bằng phân 3-5 kg/m2, tưới cây 1-2 lần trong quá trình nuôi cấy (lần đầu tiên sau 30 ngày cấy, lần thứ hai sau 60 ngày). Sau 60-90 ngày cấy ghép, bà con đã từ bỏ vỏ bọc. 1-2 tháng trước khi trồng, tất cả các chăm sóc thực vật dừng lại. Chăm sóc và bảo vệ chống cháy sau khi trồng và những năm tiếp theo: Sau khi trồng rừng Flycam, chăm sóc phải được thực hiện, chăm sóc ở tất cả các giai đoạn. Từ 2-3 tháng chăm sóc rừng, bà con đào cỏ ở rễ đường kính 1m, đồng thời tiến hành trồng dặm và sửa chữa cây, việc chăm sóc này sẽ kéo dài đến 3 năm đầu. Sau khi say rượu, căn cứ vào hiệu quả thực tế, bà con có thể thực hiện các biện pháp kỹ thuật trước khi cày đất để ngăn chặn cháy nổ, ngăn chặn gia súc và người dân xâm nhập vào thiệt hại. Sau 3 năm trồng, có thể cắt tỉa thưa thớt (áp dụng theo quy trình trồng rừng)

Hiện nay

, 37 loài sâu bệnh và 9 loài sinh vật gây bệnh không mắc bệnh lao đã được xác định. Các loài gây hại chính thường là: sâu bông (rệp Iseria), sâu bệnh vỏ sò (Indarbella quad Norata), giun đục lỗ cơ thể màu đỏ (cà phê Zezera), giun dài (Amatisa Snellene). Các bệnh chính là cái chết của cây con (Rizotonia Solani). Điều trị sâu bệnh trên cây bay Rệp bông (còn được gọi là côn trùng bông, sáp bột, sáp giả) cũng là một loài gây hại phổ biến trên cây rệp vừng, đôi khi rất nghiêm trọng. Nếu người trồng không làm việc không được phát hiện sớm và có biện pháp loại bỏ hiệu quả kịp thời, họ sẽ gây thiệt hại rất lớn cho người làm vườn. Để hạn chế tác hại của chồi bông, cần có nhiều biện pháp, đồng thời thực hiện nhiều cây trong vườn, không thể chỉ áp dụng cho cây không lao động. Bởi vì rệp nhanh chóng lây lan từ các cây khác trong vườn đến cây linh sam bay. Dưới đây là một số biện pháp chính. côn trùng bông trên cây linh sam Bà con không nên trồng quá nhiều, làm cho vườn trở nên rậm rạp, không thoáng mát. Bà con cần kết hợp công việc rễ, bón phân cho cây và cắt tỉa cành sâu bệnh, bạn làm sạch cỏ rác và lá xung quanh rễ cây để phá vỡ môi trường sống của kiến lửa và kiến (là động vật cộng sinh với sâu bông, di chuyển từ nơi này sang nơi khác, từ cây này sang cây khác). Nếu bà con phát hiện có nhiều kiến trên cành cây, thì mỗi lần phun thuốc trừ sâu, nên phun lên cành cây để tiêu diệt kiến; Nếu có kiến trong rễ, nên phun thuốc hoặc rắc thuốc hạt basudin, hoặc hạt lây lan xung quanh rễ để tiêu diệt kiến. Bà con phải thường xuyên kiểm tra phi lao (cũng như trồng cây) để kịp thời phát hiện và phun thuốc trừ sâu (đặc biệt là trong cây con, lá non, bông ra, cây non), không để rệp mọc lây lan sang cây mới phun, không chỉ cây bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tốn kém, công lao diệt côn trùng cũng không cao. Bà con, nếu có điều kiện, có thể sử dụng vòi nước của máy bơm áp suất cao, phun trực tiếp đến những nơi có nhiều rệp, để rệp bị cuốn trôi. Đối với thuốc, một loại thuốc như Aplaud 10WP có thể được sử dụng; Bunkie 10WP; Supracid 40EC/ND; Suprathion 40EC; Bitiox 40EC/ND;dầu khoáng DC – Tronga 98.8EC… Khi sử dụng, bạn phải đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất được in trên vỏ bao bì. Bà con muốn tiết kiệm thuốc, phun thuốc và giảm ô nhiễm môi trường chỉ có thể phun trực tiếp ở những nơi có rệp (ấu trùng, bông, bên trái). Đặc điểm nguy hiểm của giun đỏ (zeuzera cà phê) đối với cây linh sam bay: anh ta đẻ trứng ở chồi non hoặc cành flycam, mỗi quả có thể đẻ 400-2.000 quả trứng. Sau khi đẻ trứng 14-16 ngày, trứng nở thành ấu trùng. Ấu trùng nhỏ, nhưng hoạt động nhanh nhẹn, đục vào tăm hoặc cây con, đục vào gốc cành ở tuổi 3, thường bị phá hủy trên cành cấp 1, cấp 2. Ấu trùng có 6 tuổi, lột xác 1 lần mỗi năm, mỗi lần lột xác là một lần di chuyển, vì vậy bọ có thể phá hủy rất nhiều cành cây bay. Lỗi vắt cành cây ra, vì vậy nó rất dễ dàng để tìm thấy. Ấu trùng hóa như một con đu trong thực vật, trong 30-50 ngày. Cành bị sâu bệnh héo úa, héo, trái cây của nạn nhân héo úa ép. Giun sán thường gây hại nghiêm trọng vào tháng 1-2 và tháng 4-5: bà con có thể sử dụng các loại thuốc sau; Nitox 30EC (dimethic acid 27% + cyclo methylate 3%) sử dụng nồng độ 0,25% – 0,3% (25 – 30 ml thuốc + 10 ml nước). Nồng độ nibas (Fenobukab 50%) là 0,30%-0,35% (30 đến 35 ml thuốc + 10 lít nước). Bini 58 (methanat 40%) sử dụng nồng độ 0,25% – 0,35% (25 – 35 ml thuốc + 10 lít nước). Bonus 40EC (chlorpyrifos ethylene 40%): sử dụng cây con chết ở nồng độ 0,2-0,25% (Rizoktonia Solani) và cây héo trong giai đoạn phát triển của cây con do nấm Lezotonia Solani gây hại, bệnh nấm gây héo cây con, rễ cây vàng thối rữa, nhưng lá vẫn tươi tốt, sau một thời gian lá mới héo và khiến cây con chết. sâu bệnh trên cây linh sam bay Nguyên nhân chính là do độ ẩm cao khiến nấm sinh sản dưới lòng đất, cây con ở giai đoạn này rất dễ bị tổn thương, dễ bị nhiễm trùng, khiến cây khó phát triển, thậm chí không thể sống sót. Cách phòng ngừa và điều trị bệnh: Bà con phải xử lý triệt để đất trồng trước khi trồng cây giống. Bà con cần lên mộ, trồng rễ cao, tạo thông gió cho đất trồng, tránh đất ẩm ướt, ngập nước. Đặc biệt, bà con cần lưu ý khi cây giống vừa mọc, phun bằng một trong các loại thuốc như Vạn Anh, Anville, Moncelen, Rovlar. Nếu bà con phát hiện ra mật độ sâu bệnh nghiêm trọng, nên nhổ bỏ cây sâu bệnh và thay phiên nhau phun một trong các loại thuốc trên thân cây và gốc cây: Anvil, Bonanza, Rhizoctonia, Bonanza, Hexin, Hinoyama, Tilt super, Monceren, Rocrolar, Propinebu (Antracol 70WP), Pencycuron. Trên đây là một số loài gây hại, thường làm tổn thương cây không lao. Những người làm vườn có nhu cầu tìm hiểu về các phương pháp phòng chống bệnh thực vật không lao đã liên hệ với Vườn ươm cây xanh Gia Nguyễn để được giúp đỡ.

Làm thế nào cây linh sam không chết

cây linh sam và di chuyển đến các điểm trồng mới là một trong những công việc đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng của người trồng. Cây linh sam bay chỉ có thể được gắn vào hồ lô hoặc rễ trần. Tuy nhiên, làm thế nào để cạy bay lao mà không chết là một nghệ thuật đòi hỏi phải sinh ra nghệ sĩ. Thử nghiệm cây lúa của cây phi lao chưa chết Hiện nay, người trồng cây nấm vẫn thường là hồ lô. Một số nghệ nhân chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt không đất vẫn lan truyền tỷ lệ sống sót rất cao trên các phương tiện truyền thông. Chúng tôi cũng xin chia sẻ một số kinh nghiệm về cây phi lao động không chết để bà con tham khảo. Đúng thời điểm trồng cây để bà con trồng cây bay lao động thời điểm tốt nhất là vào cuối mùa nắng đầu tiên của mùa mưa. Bà con lúc này đã sắp xếp trồng cây, sau khi trồng ở nơi mới, khả năng sống của cây gần như 100%, khi đúng kỹ thuật. Ngoài ra, bà con có thể trồng cây phi lao bất cứ lúc nào, nếu đúng kỹ thuật thì khả năng trồng thành công cũng khá cao. điểm thích hợp cho cây lao động Bà con lưu ý không để cây bị sập khi cây phát triển mạnh, lá non, bón phân nitơ. Nếu cây bị đình trệ tại thời điểm này, khả năng thành công sẽ giảm. Bởi vì các đặc điểm sinh học của cây linh sam bay là khi môi trường khắc nghiệt và dễ bị tổn thương, trong điều kiện thuận lợi, thực vật phát triển tập trung, sức đề kháng và khả năng thích ứng kém, do đó sức đề kháng tăng lên. Do đó, khi cây cằn cỗi, bà con sẽ tích tụ bên cạnh cây, cây mới sẽ phát triển nhanh hơn. Chuẩn bị trước trước khi bầu, chúng ta nên bầu và cắt đứt một số rễ, phần còn lại để cân bằng nước của cây, sau 8 ngày bắt đầu trì trệ hoàn toàn. Trước khi cây bị mắc kẹt, nên hạn chế tưới nước để cây thích nghi với điều kiện thiếu nước. Hầu hết các nhà máy chết sau khi trì trệ là do thiếu nước, vì rễ bị hư hỏng và thu nhập và chi tiêu nước trong thực vật không cân bằng. Dụng cụ sàng: Đòn bẩy nặng, đủ để chặt rễ lớn, cuốc, xẻng, túi xách, dây bầu, có thể chuẩn bị sơn, thuốc chống nấm áp dụng cho rễ bị gãy, ngăn chặn vi khuẩn tấn công là thiệt hại rễ. Làm thế nào cây sồi không chết Kích thước của hồ lô đất phụ thuộc vào kích thước của cây. Hồ lô lớn rất tốt cho sức sống của cây, về mặt lý thuyết hồ lô lớn khó vận chuyển, nguy cơ vỡ hồ lô rất cao, gây tổn hại nghiêm trọng đến sức sống của thực vật. Bà con có thể bẻ cành và lá để tránh tình trạng thiếu nước và vận chuyển dễ dàng hơn. cây sam bay không chết Sau khi cắt đứt hồ lô cây từ vị trí ban đầu, bà con tiến hành băng bó, cẩn thận không để phá vỡ hồ lô cây. Bà con đã bẻ cây hồ lô vào bụi cây nhưng chưa có nơi trồng, tưới nước giữ ẩm lên hồ lô trong sợi dừa, để ở nơi thoáng mát. Trồng cây đến vị trí mới: Các hố mà bà con đào ra rộng hơn hồ lô, hư hỏng, phá hủy cấu trúc đất nén lâu dài, thuận lợi hơn cho việc hô hấp và phát triển rễ cây, loại bỏ hoàn toàn vỏ bầu, không được trồng khi vỏ hồ lô vẫn còn quấn quanh rễ. Bà con sử dụng tro, sợi dừa, phân bón bón, trong tro sợi dừa, tiền tố ocinac kích thích hệ thống rễ, có lợi cho việc trồng trọt, rễ cây, đóng cọc cố định cho cây, tránh đổ, lắc rễ, chú ý tưới thường xuyên.

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…