Câu 16 – Ý nghĩa của việc cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng

Video cầu nguyện theo ý đức giáo hoàng là gì

Giới thiệu

Trong việc cầu nguyện, chúng ta có thể cầu nguyện theo ý của mình hoặc theo ý của người khác. Đức Thánh Cha, với vai trò là Thủ Lãnh Giáo Hội, cũng có những ý chỉ cho việc cầu nguyện. Chúng ta là những người con trong gia đình Giáo Hội, vì vậy chúng ta có trách nhiệm hợp ý với Đức Thánh Cha và cầu nguyện cho những nhu cầu chung của Giáo Hội.

Cầu Nguyện theo Ý Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha, như một vị mục tử thủ lãnh, hiểu rõ những nhu cầu của Giáo Hội và các giáo đoàn địa phương. Người có thể đặt ra các ý cầu nguyện đặc biệt hoặc những ý nguyện chung cho tất cả chúng ta. Tòa Thánh thường thông báo các ý nguyện hàng tháng của Đức Thánh Cha, mà chúng ta có thể tìm hiểu thêm trên trang web HEFC.

Ý chung

Trong tháng 9 năm nay, Đức Thánh Cha kêu gọi thế giới cầu nguyện theo ý nguyện chung của Người: “Xin cho Lời của Chúa được nhận biết hơn, được đón nhận và được sống như là những nguồn của tự do và niềm vui.”

Ý Truyền giáo

Đức Thánh Cha cũng kêu gọi cầu nguyện cho các Kitô hữu ở Lào, Cambodia, và Miến Điện, nơi những người đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc rao giảng Tin Mừng cho anh chị em, và tin vào sức mạnh của Chúa Thánh Thần.

Việc Thờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể

Việc thờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể là một việc thực hành đức tin có từ lâu đời trong Giáo Hội. Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã viết: “Giáo Hội và thế giới rất cần đến việc tôn thờ Thánh Thể. Chúa Giêsu chờ đợi chúng ta trong Bí Tích Tình Yêu này. Chúng ta đừng từ chối khi có thời gian để đến gặp Người trong việc thờ lạy, trong việc chiêm niệm đầy niềm tin và để đền tạ những tội lỗi nặng nề và những xúc phạm của thế giới. Đừng bao giờ ngừng việc tôn thờ của chúng ta.” Việc chầu Thánh Thể biểu lộ niềm tin vào sự hiện diện thật sự của Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể. Vì vậy, cách chúng ta thờ lạy Thánh Thể phụ thuộc vào mối tương quan của chúng ta với Chúa.

Kết Luận

Chầu Thánh Thể không chỉ là việc thờ lạy Chúa mà còn là cách để chúng ta tỏ lòng biết ơn với Người vì những ơn phúc ban cho chúng ta trong cuộc sống. Chúng ta có thể xin lỗi Chúa vì những lần xúc phạm và cầu nguyện cho những nhu cầu của chúng ta và của những người khác. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng những phút thinh lặng để suy nghĩ, đọc Kinh Thánh và những sách đạo đức khác. Hãy thân mật và chân thành trong mối quan hệ với Chúa, như con với Cha, như bạn bè với nhau. Điều quan trọng là chúng ta thể hiện tấm lòng khiêm tốn, tình yêu và những tâm tình thích hợp.

HEFC đã chỉnh sửa đoạn văn này để phù hợp với phiên bản tiếng Việt. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập HEFC.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…