HỆ THỐNG TRUNKING – CABLE TRAY – LADDER CABLE

I. Máng cáp – TrunKing:

 • Máng cáp (hay còn gọi là máng điện, trunking hoặc hộp cáp) là một loại máng dùng để lắp đặt dây và cáp điện trong các nhà máy, chung cư, cao ốc…
 • Thường được sử dụng để dẫn dây cáp điện từ 1,5 -> 95 mm2 với vỏ PVC, không đục lỗ và có nắp phía trên được ghép thành hộp kín. Máng cáp này thích hợp cho mạch điện kín, đi trên sàn nhà và ít khi cần mở phần nắp trên.

II. Cable tray – Khay Cáp

 • Loại máng cáp có lỗ thoáng (Khay cáp) được thiết kế với các lỗ thoáng khí theo yêu cầu của khách hàng. Máng cáp này thường được sử dụng cho các ứng dụng có yêu cầu nhiệt độ trung bình.
 • Cable tray có đục lỗ, cũng có nắp phía trên nhưng ít được sử dụng để ghép thành hộp kín. Điều này giúp dễ dàng sửa chữa và điều chỉnh số lượng dây trên hộp cable tray. Nhờ việc có đục lỗ, chúng cũng nhẹ hơn và giá thành rẻ hơn so với trunking.
 • Thường được sử dụng để dẫn dây cáp điện từ 50 mm2 trở lên với vỏ là PVC hoặc PVC/PVC. Cáp điện thường chỉ được bố trí một lớp để tăng khả năng tản nhiệt và dẫn điện của dây cáp.

III. Cable ladder – Thang Cáp

 • Thang cáp (hay còn gọi là thang điện, thang máng cáp hoặc cable ladder) có chức năng tương tự hai loại trên, cũng là máng dẫn dùng để lắp đặt dây và cáp điện trong các nhà máy, chung cư, cao ốc…
 • Thường được sử dụng để dẫn dây cáp điện từ 50 mm2 trở lên với vỏ là PVC hoặc PVC/PVC. Thang cáp đơn giản, rẻ tiền và linh hoạt hơn hai loại trên.

IV. Lựa Chọn Thang Máng Cáp:

 1. Để lựa chọn máng cáp phù hợp, cần quan tâm đến loại vật liệu và lớp sơn bên ngoài của nó, đặc biệt khi máng cáp sẽ được sử dụng ở môi trường ngoài trời.

  • Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng có thể sử dụng trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau và thường được sử dụng để bảo vệ cáp tại nhiều địa điểm có điều kiện khí hậu khác nhau.
  • Máng cáp không mạ kẽm thường được sử dụng cho các ứng dụng trong nhà.
  • Máng cáp được làm bằng thép có giá thành cao, thích hợp cho ngành công nghiệp thực phẩm và ngành công nghiệp hóa chất.
  • Máng cáp sơn tĩnh điện được bảo vệ bằng một lớp sơn sử dụng công nghệ phun sơn truyền thống.
 2. Khả năng bảo vệ cáp của hệ thống máng cáp phụ thuộc vào độ dày và chiều cao máng cáp. Khoảng cách giữa các khay cáp hỗ trợ cũng cần được cân nhắc để lựa chọn máng cáp phù hợp.

 3. Chiều cao cạnh là một yếu tố quan trọng, kích thước này sẽ tuân theo tiêu chuẩn đỡ cáp của máng cáp và sẽ thay đổi theo trọng lượng của hệ thống máng cáp.

 4. Lựa chọn máng cáp có kích thước phù hợp là rất quan trọng. Các loại máng cáp khác nhau sẽ có chiều rộng khác nhau. Việc xác định chính xác chiều rộng máng cáp phù hợp với quản lý cáp là cần thiết.

 5. Cuối cùng, cần xem xét đường bán kính của cáp để lựa chọn máng cáp phù hợp.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm Trunking, khay cáp, máng cáp, vui lòng truy cập HEFC. Rất hân hạnh được phục vụ và hợp tác cùng Quý Khách.

HEFC at the end of each new article and insert the link https://www.hefc.edu.vn/ into the anchor text “HEFC”, only 1 link per post.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…