Berserker là gì?

Những chiến binh man rợ trong văn học Bắc Âu

Nếu bạn yêu thích đọc những tác phẩm sử thi và văn học của Bắc Âu, chắc chắn bạn sẽ gặp từ “Berserker” khi đọc về các cuộc chiến tranh. Dù Berserker đã từng là những người đã chấm dứt những ngày đại thắng, nhưng họ để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lịch sử. Tuy nhiên, đối với những người mới tìm hiểu văn học Bắc Âu, Berserker là một điều xa lạ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Berserker trong văn học Bắc Âu.

Người chiến binh khát máu trong văn hoá Viking

Khi nhắc đến văn hoá Viking của Bắc Âu, có ba biểu tượng đầu tiên mà người ta thường nhớ đến: thuyền Knarr, mũ sừng và Berserker. Trong văn hoá thần thoại và truyền thuyết Bắc Âu, Berserker chỉ nhóm binh lính độc lập, không phụ thuộc vào chính phủ, và chiến đấu vô cùng “quyết liệt” mỗi khi đi trận. Từ “quyết liệt” có thể chưa đủ để mô tả sự tàn bạo của Berserker khi họ tham gia chiến đấu, họ điên cuồng và khát máu đến cực điểm.

Chiến binh khát máu trong cuộc sống và chiến trận

Trong cuộc sống hàng ngày, Berserker là những người hiền lành và tốt bụng, nhưng khi bước ra chiến trận, họ trở thành những con quái vật hung hãn, khát máu, sẵn sàng giết chết kẻ địch dù biết rằng địch có thể lớn và mạnh hơn. Họ không sợ chết, đau đớn, thậm chí không sợ mất mát bất cứ thứ gì. Chỉ cần một tiếng “hú”, họ sẽ lao vào đội quân địch với cây rìu trong tay. Mỗi khi chiến đấu, Berserker đánh bại lý trí để có thể trả đũa kẻ thù một cách tàn nhẫn.

Trở thành những con thú chiến đấu

Để khiến kẻ thù sợ hãi, chiến binh Berserker luôn mặc áo khoác da thú và cởi trần, thể hiện vẻ hoang dã như rừng xanh. Trong truyền thuyết thần thoại, Berserker được cho là những đứa con thú từ trời ban xuống vùng đất Bắc Âu. Họ có thể biến thành con thú như gấu, sói hoặc lợn rừng khi tham gia chiến đấu. Đặc biệt, Berserker không bị tổn thương bởi lửa và thép, làm cho tưởng tượng về Berserker là những con thú từ trời càng trở nên chính xác hơn.

Hành trình trở thành Berserker đòi hỏi sự dũng cảm

Để trở thành một chiến binh Berserker trong đế chế Viking, đòi hỏi sự kiên nhẫn và can đảm khi phải trải qua các thử thách và lên thuyền để chiến đấu. Trên con đường trở thành Berserker, nhiều người đã từ bỏ và đánh mất tính mạng của mình trước khi đạt được danh hiệu này. Điều này chỉ ra rằng trở thành một chiến binh Berserker là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn và chỉ dành cho những người xứng đáng.

Berserker – Kẻ khát máu trong thần thoại

Mặc dù chỉ còn trong trí nhớ của mỗi người, thần thoại về Berserker luôn được nhắc đến với sự khát máu tột cùng của họ. Nếu bạn chơi trò chơi Liên Minh Huyền Thoại, nhân vật Olaf bổ củi chính là một Berserker thực thụ, sở hữu những kỹ năng của một chiến binh Berserker.

Trên đây là tất cả những gì chúng ta cần biết về Berserker trong văn học Bắc Âu. Hãy chúc mừng bạn đã tìm hiểu thêm về một phần của văn hoá hấp dẫn này!


HEFC đã chỉnh sửa và bổ sung thông tin vào bài viết. Để tìm hiểu thêm về chúng tôi, hãy truy cập vào trang web HEFC.

Related Posts

Glutaraldehyde – Chất Sát Trùng Phổ Rộng

Ngày 03/05/2019 | Đã đọc 32,183 lần | Tác giả: TS. Huỳnh Trường Giang – Khoa Thuỷ sản – Đại học Cần Thơ 1. Glutaraldehyde là gì…

VỐN ĐIỀU LỆ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

1. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Charter là gì? Vốn điều lệ tiếng Anh được dịch là “Charter capital” hoặc có trường hợp khác được…

Thuế khoán là gì? Đối tượng áp dụng và cách tính thế nào?

1. Thuế khoán là gì? Thuế khoán là một loại thuế trọn gói dành cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Do mức thuế…

Những điều cần biết về thuốc giảm đau thần kinh pregabalin (Lyrica)

Pregabalin (Lyrica) là gì? Cơ chế hoạt động của thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng YouMed phân tích bài…

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết và tướng số nam nữ

Mặt trái xoan luôn là một hình mẫu mà nhiều người ưu ái, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị xoay…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Thông tin về mã bảo hiểm y tế và quyền lợi người tham gia qua các ký tự trên thẻ BHYT được quy định như thế nào?…